Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm vịt hấp muối thơm lừng, thịt ngọt mềm, cực đơn giản
Chuẩn bị
30 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Vịt hấp muối
Vịt (khoảng 6kg) Gừng Hành tím Sả Ớt hiểm Tiêu xay Dầu màu điều Dầu mè. Bột canh Hạt nêm Muối hạtCách chọn mua vịt tươi ngon
- Bạn nên chọn những con vịt có da trắng hồng, có phần da cổ và phần da bụng dày, các bộ phận còn nguyên vẹn, vịt có độ nặng nhất định và không có mùi hôi.
- Không nên chọn những con quá mập hoặc quá ốm, phần da có màu trắng tái, phần da mỏng, có vết thâm tím, thịt mềm nhũn, không có độ đàn hồi và có mùi hôi. Vì chúng có thể là đã bị để quá lâu, không còn tươi ngon.
Cách chế biến Vịt hấp muối
-
Sơ chế vịt
Để tiết kiệm thời gian, bạn nên chọn mua thịt làm sẵn, nhờ người bán làm thật sạch và mua về chỉ cần nhổ sạch lông măng.
Sau đó rửa lại vài lần với nước sạch, sử dụng muối chà xát vào thịt vịt rồi rửa lại với nước và để ráo.
Cách sơ chế vịt bớt hôi:
- Cách 1: Dùng muối, gừng và chanh chà sát vào mình vịt trong vòng vài phút rồi rửa lại với nước.
- Cách 2: Tắm vịt với rượu nấu ăn, rượu trắng hoặc giấm rồi rửa lại với nước sạch.
-
Pha hỗn hợp muối ướp vịt
Muối ướp bên trong:
Cho vào chén hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng bột canh. Trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Muối ướp bên ngoài:
Cho vào chén hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh dầu màu điều và 1 muỗng canh dầu mè. Trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
-
Nhồi và ướp vịt
Chia muối ướp bên trong làm 2 phần thoa đều vào phần bụng bên trong của 2 con vịt.
Sau đó nhồi vào bên trong bụng mỗi con hỗn hợp nguyên liệu gồm: 1 củ gừng cắt lát, 5 củ hành tím cắt đôi, 10 trái ớt hiểm để nguyên trái.
Cuối cùng quét đều hỗn hợp muối ướp bên ngoài đã chuẩn bị để bôi bên ngoài da của vịt. Ướp vịt trong khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.
-
Hấp vịt
Bạn có thể sử dụng nồi lớn để hấp 1 lúc cả 2 con hoặc chia ra 2 nồi nhỏ hấp, chuẩn bị nguyên liệu hấp của mỗi nồi bao gồm: 1kg muối hạt vào đáy nồi và 10 nhánh sả cây dập dập lên trên bề mặt muối.
Tiếp theo cho vịt đã ướp vào, đậy kín nắp và hấp với lửa trung bình, trong khoảng 40 phút cho đến khi vịt đổi màu, mềm chín thì tắt bếp.
Cách kiểm tra độ chín của vịt: Bạn sử dụng đũa để đâm vào phần thịt, nếu đâm xuyên qua được phần thịt dày nhất và quan sát thấy thịt không còn máu thì thịt đã chín.
-
Thành phẩm
Đã hoàn thành món vịt hấp muối hạt, một cách thức hấp vịt vô cùng độc đáo và cho kết quả rất thơm ngon, thịt vịt vàng đều trông bắt mắt và có mùi thơm nồng của sả.
Thịt mềm, thơm và có độ ngọt nhất định, gia vị rất vừa miệng, thịt có mùi hương rất độc đáo bởi sự kết hợp của các nguyên liệu ở phần nhân bên trong. Ăn kèm với 1 ít mắm gừng cay hoặc muối ớt chanh thì sẽ ngon hơn.
Bài viết trên đã hướng dẫn bạn làm món vịt hấp muối vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, được hầu hết các gia đình đặc biệt yêu thích. Với công thức siêu hấp dẫn từ HAY ĂN, chúc bạn tham khảo và chế biến thành công món ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube HOA THÌ LÀ
Từ khóa: Vịt hấp muối,cách làm vịt hấp muối,vịt hấp muối,vịt hấp muối hột,món vịt hấp muối hột,vịt hấp,cách làm vịt hấp muối,vịt hấp muối,vịt hấp muối hột,món vịt hấp muối hột,vịt hấp,cách làm vịt hấp muối,vịt hấp muối,vịt hấp muối hột,món vịt hấp muối hột,vịt hấp,