Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm vịt nấu nấm đậm đà thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm thịnh soạn
Chuẩn bị
15 phútChế biến
1 giờ 45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Vịt nấu nấm
Vịt (1 - 1.5kg) Hành boa rô Gừng Nấm đông cô Tỏi Bột năng Chao đỏ (2 cục chao) Xì dầu Dầu hào Dầu mè Dầu ăn Muối hạt Gia vị thông dụng (Tiêu xay/ muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt vịt tươi ngon
- Đối với vịt sống: Bạn chọn vịt có bộ lông óng ả, mượt mà, bóp thử phần ức thấy nhiều thịt tròn đầy, da cổ và da bụng dày. Bên cạnh đó bạn kéo hai cánh vịt có thể đan chéo lại được với nhau là vịt đã trưởng thành, chất lượng thịt đạt chuẩn.
- Đối với vịt làm sẵn: Bạn chọn những con vịt có màu da tươi sáng, màu vàng nhạt ngả trắng, không có vết bầm tụ máu. Nhấn vào thịt cảm giác có độ đàn hồi săn chắc là vịt ngon. Không mua nếu cảm thấy vịt xỉn màu, mềm nhũn, có mùi hôi.
- Để mua được vịt tươi ngon nhất thì bạn nên đến thẳng trại nuôi vịt để mua đối với vịt sống. Còn đối với vịt đã làm sẵn thì bạn nên mua tại hệ thống các cửa hàng siêu thị uy tín nhé!
Cách chọn mua nấm đông cô ngon
- Đối với nấm đông cô tươi: chọn nấm có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, có phần mũ cúp chặt, màu hơi vàng nâu và có mùi thơm đặc trưng của nấm.
- Đối với nấm đông cô khô: chọn nấm không bị đứt gãy và phần mũ nấm có màu nâu sáng, không bị ẩm mốc, hay có mùi lạ.
- Để đảm bảo chất lượng của nấm thì bạn nên mua nấm trực tiếp tại các trang trại trồng nấm hoặc tại các cửa hàng chuyên cung cấp loại sản phẩm này.
Cách chế biến Vịt nấu nấm
-
Sơ chế và ướp thịt vịt
Thịt vịt mua về bạn rửa sạch, xoa bóp kỹ vịt với gừng cắt nhỏ và một ít muối hạt. Sau đó bạn để yên 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Cho vịt vào một cái thau lớn cùng 1/2 muỗng cà phê xì dầu rồi xoa đều khắp mình vịt.
Cách sơ chế thịt vịt sạch, không hôi:
- Để vịt sạch không hôi thì sau khi làm sạch lông bạn xoa muối hạt đều khắp miếng thịt rồi rửa với nước cho thật sạch.
- Dùng hỗn hợp rượu và gừng đập dập hoặc hỗn hợp muối, chanh/ giấm chà xát miếng thịt rồi rửa lại lần nữa sẽ giúp khử mùi hôi vịt cũng như giúp vịt sạch hơn.
- Thịt vịt mua về nên làm ngay hoặc sơ chế và cho vào tủ lạnh để bảo quản trước khi chế biến. tránh để bên ngoài quá lâu vì thịt vịt sẽ bị hôi.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Nấm đông cô mua về bạn rửa sơ qua với nước rồi đem đi ngâm với nước ấm khoảng 30 phút cho nấm nở mềm.
Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt thành sợi. Tỏi bóc bỏ vỏ và đập dập.
Hành boa rô rửa sạch, để ráo rồi cắt xéo thành những đoạn dài khoảng 1.5 lóng tay.
-
Xào sơ vịt và nấm
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho gừng và tỏi vào phi thơm.
Kế tiếp, cho nấm vào xào đều tay khoảng 1 phút rồi cho 2 cục chao đỏ vào chảo.
Sau đó, cho thịt vịt vào xào chung đến khi thịt vịt săn lại thì cho 2 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào và xào thêm khoảng 2 - 4 phút nữa thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Vậy là món vịt nấu nấm đã hoàn thành. Thịt vịt vừa thơm vừa ngọt nước lại mềm mềm. Nấm đông cô dai dai và ngọt thơm. Gia vị được nêm nếm rất vừa ăn. Thử liền cho nóng nhé!
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm vịt nấu nấm mà HAY ĂN muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món nước này và có một bữa ăn thịnh soạn với gia đình nhé!
Từ khóa: Vịt hầm hạt sen nấm hương,vịt hầm hạt sen,vịt hầm hạt sen khô,vịt hầm hạt sen nấm hương,cách làm vịt hầm hạt sen,món vịt hầm hạt sen,vịt hầm hạt sen,vịt hầm hạt sen khô,vịt hầm hạt sen nấm hương,cách làm vịt hầm hạt sen,món vịt hầm hạt sen,cách làm vịt nấu nấm,cách chế biến vịt nấu nấm,vịt nấu nấm,