Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm vịt chiên cay giòn rụm, thơm ngon đậm đà hấp dẫn
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Vịt chiên cay
Vịt Nước tương Tỏi băm Hành tím băm Bột mì Bột chiên giòn Ớt bột Dầu ăn Gừng Rượu trắngCách chọn mua vịt tươi ngon
Đối với vịt sống
- Chọn mua vịt có bộ lông bóng mượt, vạch bên trong thấy không còn lông tơ, lông vũ bên ngoài mọc dài đầy đủ. Không chọn vịt lông xù, có mùi hôi, vịt ủ rũ, đây có thể là vịt ốm bệnh.
- Nắm vào ức vịt thấy tròn đầy, mập mạp, da cổ và da bụng dày là vịt ngon.
- Hai cánh vịt có thể đan chéo vào với nhau là vịt trưởng thành, dễ nhổ lông và nhiều thịt.
Đối với vịt làm sẵn
- Chọn vịt có màu vàng nhạt đều màu, cảm giác tươi mới. Không chọn vịt quá sậm màu hoặc có vết bầm, loang lổ.
- Ấn vào thịt vịt thấy săn chắc có độ đàn hồi là vịt ngon, không chọn những con ấn vào thấy mềm nhũn, có mùi hôi ươn, chảy nước là vịt để lâu, không ngon.
Cách chế biến Vịt chiên cay
-
Sơ chế vịt
Để tiết kiệm thời gian, bạn nên nhờ người bán làm sạch, khi mua về bạn chỉ cần khử đi mùi hôi của vịt bằng cách nhổ sạch lông măng và chà xát gừng và rượu trắng vào mình vịt khoảng 5 phút.
Sau đó rửa sạch với nước và để ráo.
Cách sơ chế thịt vịt bớt hôi:
- Cách 1: Dùng muối, rượu trắng và gừng đập dập chà xát thật đều lên mình vịt trong vài phút, sau đó rửa sạch với nước.
- Cách 2: Dùng muối chà xát đều lên mình vịt, sau đó dùng một quả chanh bổ đôi xát đều lên vịt lần nữa và rửa sạch lại với nước.
- Cách 3: Dùng giấm ăn và muối chà xát thật kỹ bên trong và ngoài con vịt nhiều lần rồi rửa lại với nước và để ráo.
-
Ướp thịt vịt
Cho thịt vịt đã ráo nước cùng 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh hành tím băm vào chảo.
Sau đó, dùng tay xoa bóp đều và ướp khoảng 15 - 20 phút cho vịt thấm đều gia vị rồi lấy vịt ra và để ráo.
-
Tẩm bột vịt
Vịt sau khi đã ráo nước, bạn cho 50gr bột mì và 50gr bột chiên giòn lên trên rồi dùng tay xoa đều cho bột phủ đều vịt.
Mách nhỏ: Nên để vịt ráo nước mới đem tẩm bột, giúp bột bám đều vịt và không bị vón cục, đồng thời khi chiên sẽ không bị bắn dầu. -
Chiên vịt
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100ml dầu ăn rồi đun nóng với lửa vừa khoảng 1 phút rồi cho vịt vào chiên ở lửa vừa khoảng 8 phút đến khi vịt chín vàng đều các mặt thì vớt ra và tắt bếp.
Mách nhỏ:
- Trong quá trình chiên, các bạn nên thường xuyên dùng muỗng rưới đều dầu lên mình vịt, giúp da vịt được vàng giòn.
- Nên chiên ở lửa vừa và nhỏ, giúp phần thịt bên trong chín đều, phần da bên ngoài vàng giòn và không bị cháy khét.
-
Tẩm ớt bột vịt
Vịt sau khi vừa chiên xong, các bạn lấy 50gr ớt bột rắc đều lên các mặt của vịt đến khi vịt được áo đều lớp ớt bột là hoàn tất.
Mách nhỏ: Nên tẩm ớt lúc vịt còn nóng giúp cho bột ớt bám đều lên mình vịt hơn. -
Thành phẩm
Món vịt chiên cay sau khi hoàn thành có màu cam đỏ đẹp mắt. Thịt vịt chín đều, mềm ngọt và không hề bị khô, lớp da bên ngoài giòn rụm, đậm đà, cay cay của ớt kích thích vị giác vô cùng.
Món này các bạn nên dùng nóng cùng với cơm hoặc bánh mì, chấm với một ít muối tiêu chanh sẽ vô cùng tuyệt vời đấy!
Hy vọng thông qua các bước hướng dẫn chi tiết trên, bạn có thể thực hiện thành công món vịt chiên cay giòn siêu ngon cuốn hút dùng để lai rai cùng bạn bè và có một ngày cuối tuần thật thư giản nhé!
Từ khóa: Vịt chiên cay,cách làm vịt chiên cay,vịt chiên cay,cách làm vịt chiên,vịt chiên,thịt vịt chiên cay,cách làm vịt chiên cay,vịt chiên cay,cách làm vịt chiên,vịt chiên,thịt vịt chiên cay,cách làm vịt chiên cay,vịt chiên cay,cách làm vịt chiên,vịt chiên,thịt vịt chiên cay,