Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm vịt cháy tỏi thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Vịt cháy tỏi
Thịt vịt (1 con) Tỏi (tỏi cô đơn) Giấm ăn Gừng Ngũ vị hương Dầu hào Nước mắm Bột gừng Bột tỏi Dầu màu điều Dầu ăn Gia vị thông dụng ( muối/ hạt nêm/ đường)Cách chọn mua thịt vịt tươi ngon
Đối với vịt sống
- Bạn nên chọn mua vịt có vùng da bụng, da cổ của vịt phải dày, khi cầm lên có cảm giác rất nặng tay. Vì đây là những con vịt béo và ngon.
- Không mua vịt có bụng dưới xệ xuống vì đây là vịt đã đẻ qua nhiều lứa, ăn sẽ không ngon vì rất dai ăn kém ngon.
- Ngoài ra khi mua bạn nên kéo thử 2 cánh vịt lại với nhau, nếu chúng vừa đủ đan chéo vào nhau thì nên mua.
Đối với vịt làm sẵn
- Nên chọn những con vịt vừa mói mổ xong phần da bên ngoài có màu vàng không quá sậm màu, loang lỗ hay có nhiều vết bầm.
- Tránh mua những con vịt khi ấn tay vào phần thịt bị biến dạng có thể do bị bơm nước. Vì vịt ngon sẽ chắc thịt, có đàn hồi khi ấn vào.
Cách chế biến Vịt cháy tỏi
-
Sơ chế thịt vịt
Thịt vịt mua về để khử đi mùi hôi bạn dùng hỗn hợp 4 muỗng canh muối hột và 2 muỗng canh giấm ăn, 4 lát gừng chà xát lên thân vịt đến khi vịt hết hôi và ra hết chất bẩn thì bạn rửa lại bằng nước sạch rồi chặt vịt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Cách sơ chế thịt vịt sạch, không bị hôi- Cách 1: Dùng muối, rượu trắng và gừng đập dập chà xát thật đều lên mình vịt trong vài phút, sau đó rửa sạch với nước.
- Cách 2: Dùng muối chà xát đều lên mình vịt, sau đó dùng một quả chanh bổ đôi xát đều lên vịt lần nữa và rửa sạch lại với nước.
- Cách 3: Cắt bỏ túi tuyến nhờn ở phao câu vịt để khử đi mùi hôi của vịt trong lúc chế biến.
-
Ướp thịt vịt
Cho vịt đã chặt cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột gừng, 1/3 muỗng canh bột tỏi, 1/2 muỗng canh dầu màu điều vào tô, trộn đều và ướp khoảng 30 phút.
Mách nhỏ: Bạn có thể gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình bạn nha! -
Sơ chế tỏi và phi tỏi
Tỏi bạn chỉ cần lột vỏ. 1/2 số tỏi bạn đem đi băm nhỏ, phần còn lại bạn cắt thành các lát mỏng vừa ăn.
Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp điện cho vào chảo 500ml dầu ăn, đun với lửa nhỏ khoảng 1 phút cho đến khi dầu sôi tăm thì bạn cho tỏi đã cắt lát vào.
Phi đều trên lửa nhỏ khoảng 3 phút đến khi tỏi hơi vàng thì bạn tắt bếp, vớt tỏi cắt lát đã phi vàng ra cho vào giấy thấm dầu.
Tương tự, với tỏi băm bạn cũng phi thơm rồi cho vào giấy thấm dầu.
-
Chiên vịt
Sau khi phi tỏi đã được phi xong, bạn cho vịt đã ướp vào chảo rồi chiên ngập dầu với lửa trung bình khoảng 10 phút cho đến khi thịt vịt chín vàng thì bạn vớt ra.
Cho thịt vịt đã chiên vào dĩa, rắt thêm ít tỏi cắt lát và băm đã phi lên là hoàn tất.
Mách nhỏ: Để món ăn được thơm ngon hơn bạn nên chiên thịt vịt với dầu tỏi. -
Thành phẩm
Vịt cháy tỏi sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm đặc trưng của tỏi, thịt vịt thì giòn ngon lớp ngoài và thơm mềm bên trong.
Ngoài ra, hương tỏi phi nồng nàn cũng làm tăng thêm hương vị của món ăn lên gấp bội lần. Hãy vào bếp và thử ngay món vịt cháy tỏi này nhé!
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món vịt cháy tỏi siêu ngon này để đổi vị cho bữa cơm gia đình rồi. Hy vọng thông qua các bước được chia sẻ trên bạn có thể thực hiện xuất sắc món ăn này và cùng thưởng thức cùng gia đình mình nhé!
Từ khóa: Vịt cháy tỏi,cách làm vịt cháy tỏi,làm vịt cháy tỏi,vịt cháy tỏi,vịt chiên,món vịt,cách làm vịt cháy tỏi,làm vịt cháy tỏi,vịt cháy tỏi,vịt chiên,món vịt,cách làm vịt cháy tỏi,làm vịt cháy tỏi,vịt cháy tỏi,vịt chiên,món vịt,