Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Vẹm xanh áp chảo

Cách làm vẹm xanh áp chảo thơm lừng, đơn giản, ngon hấp dẫn

  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt vẹm tươi có vị ngọt, béo và được đánh giá là một trong những loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, nhất là có lợi cho những ai đang gặp phải vấn đề về xương khớp. Vậy hãy để chuyên mục Vào bếp của HAY ĂN bật mí cho bạn cách làm vẹm xanh áp chảo thơm lừng, ngon và đơn giản ngay tại nhà ra sao nhé!

Nguyên liệu làm Vẹm xanh áp chảo

Vẹm xanh tươi (loại nhỏ) Dầu oliu Lá bạc hà Tỏi băm nhuyễn Húng quế Ớt chuông đỏ Nước mắm Dầu hạt cải Tiêu

Cách chế biến Vẹm xanh áp chảo

  • Sơ chế vẹm

    Chà vỏ vẹm bằng nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn cũng như các vật thể khác bám dính trên bề mặt vỏ của chúng. Bạn hãy cố gắng rửa sạch riêng từng con và cắt bỏ phần râu ria ở trên lớp vỏ của vẹm bằng dao hoặc bằng tay.

    Rửa sạch vẹm một lần nữa và để ráo.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Rửa sạch các nguyên liệu và tiến hành sơ chế như sau:

    Cắt hành lá thành từng đoạn dài khoảng 2.5cm.

    Loại bỏ hạt ớt chuông và cắt thành từng sợi.

    Băm nhuyễn lá bạc hà. Cắt sợi rau húng quế.

    Mẹo cắt ớt chuông:

    • Cắt ngang phần đầu (cuống) của quả ớt chuông.
    • Dựng đứng quả ớt, rồi dùng dao cắt dọc từ dưới đáy ớt chuông để cắt ra làm hai.
    • Sau đó, dùng dao loại bỏ phần lõi và hạt của mỗi bên trái ớt vừa được cắt.
  • Pha nước mắm

    Bạn cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và ít tiêu vào một cái chén, dùng muỗng để khuấy đều.

  • Xào vẹm

    Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu oliu để phi thơm tỏi băm. Sau đó, cho hết vẹm vào chảo, đảo đều tay cho đến khi nào lớp vỏ của vẹm bắt đầu hé mở ra.

    Tiếp theo, bạn trút hết phần nước mắm (mới pha) vào bên trong lòng chảo, dùng muỗng đảo đều cho đến khi vỏ vẹm mở to ra hơn.

    Đồng thời, cho hết phần rau húng quế, lá bạc hà và ớt chuông đã sơ chế, xào thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    Lưu ý: Những con vẹm khi được xào, lớp vỏ không mở ra thì bạn nên bỏ chúng đi, vì vẹm đã chết trước khi được chế biến.

  • Thành phẩm

    Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã chế biến xong món vẹm xanh áp chảo thơm lừng, để thưởng thức cùng với cơm gạo lài, hoặc ăn không đều được. Vì không sử dụng nhiều gia vị trong chế biến, nếu cảm thấy lạt, thì bạn có thể chấm thịt vẹm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh nhé!

Với những thông tin chia sẻ phía trên, HAY ĂN hy vọng giúp bạn biết thêm bí quyết làm vẹm xanh áp chảo thơm lừng, ngon và đơn giản ngay tại nhà rồi nhé!

* Tham khảo hình ảnh và công thức từ: wikihow.vn

Từ khóa: Vẹm xanh áp chảo,cách làm vẹm áp chảo,cách làm vẹm xanh áp chảo,vẹm áp chảo,vẹm xanh áp chảo,vào bếp,cách làm vẹm áp chảo,cách làm vẹm xanh áp chảo,vẹm áp chảo,vẹm xanh áp chảo,vào bếp,cách làm vẹm áp chảo,cách làm vẹm xanh áp chảo,vẹm áp chảo,vẹm xanh áp chảo,vào bếp,