Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm vải nhân sữa chua (vải elsa) băng tuyết cực hot, mát lạnh ngày hè
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Vải nhân sữa chua (vải elsa) băng tuyết
Vải Sữa chua Sữa đặc Nước cốt dừa Bột cơm dừaCách chọn mua vải tươi ngon
- Quan sát màu của quả vải, vải vừa chín tới sẽ có màu đỏ hồng, gai nhẵn và gân mịn, nếu gai càng nhọn tức là vải còn non.
- Bạn nên chọn những quả tròn đều, chạm vào có độ đàn hồi, quả không quá cứng cũng không quá mềm.
- Nên ưu tiên chọn những quả vải còn nằm trong chùm, có lá còn tươi, quả còn bám chặt vào cành khó tách rời.
- Bạn nên chọn những quả có mùi thơm đặc trưng của vải, không nên chọn những quả có lớp vỏ bị nám đen, úng thúi và có mùi như lên men.
- Quả vải ngon thường có phần thịt dày, mềm, màu trắng trong, mọng nước, vị ngọt thanh.
Nơi mua nước cốt dừa?
- Bạn có thể mua nước cốt dừa tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ,... Bạn có thể tìm tới trực tiếp siêu thị Bách hoá XANH gần nhất để mua hoặc mua online qua trang web hayan.vn.
- Để an tâm hơn bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo hướng dẫn cực chi tiết của HAY ĂN:
Nơi mua bột cơm dừa?
- Bột cơm dừa bạn có thể mua tại các chợ, cửa hàng thực phẩm hoặc tìm mua trên các trang thương mại điện tử.
- Bạn nhớ chọn nơi mua thật uy tín để đảm bảo sức khoẻ cho gia đình mình nhé!
Cách chế biến Vải nhân sữa chua (vải elsa) băng tuyết
-
Làm nhân và cho vào trái vải
Tiến hành làm nhân bằng cách cho 100gr sữa chua, 40gr sữa đặc và 80gr nước cốt dừa vào một cái chén.
Khuấy cho cả 3 nguyên liệu đó hòa lại làm một, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất là được.
Kế tiếp, dùng 1 chiếc muỗng múc hỗn hợp nhân vừa trộn đổ vào trong cơm vải, đến khi nào đầy quả vải thì ngừng lại.
Bạn tiếp tục thực hiện đến khi cho nhân vào hết số cơm vải đã tách hạt đó.
-
Cho vải vào ngăn đá
Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín số vải ở trên dĩa lại rồi cho vào trong ngăn đá tủ lạnh. Làm đông vải trong khoảng 2 tiếng là được.
-
Thành phẩm
Vậy là sau 2 tiếng chờ đợi bạn đã hoàn thành món vải băng tuyết cực hot rồi.
Vải ăn vào mát lạnh, cơm vải đông lại ăn hơi cứng giòn kết hợp với phần nhân sữa chua thơm béo cực ngon.
Mách nhỏ: Để tránh tê răng, sau khi lấy vải từ tủ lạnh ra, bạn nên đợi khoảng 5 phút rồi mới ăn.
Với cách làm vải nhân sữa chua (vải elsa) băng tuyết cực đơn giản, bạn có thể bỏ túi ngay một món ăn vặt thật mát lạnh, giải nhiệt mùa hè này rồi! Nhanh tay vào bếp thực hiện và chiêu đãi cả nhà mình nào!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Anh Nông Dân.
Từ khóa: Vải nhân sữa chua (vải elsa),cách làm vải nhân sữa chua,cách làm vải elsa,vải elsa băng tuyết,vải thiều nhân sữa chua,vải thiều elsa,cách làm vải nhân sữa chua,cách làm vải elsa,vải elsa băng tuyết,vải thiều nhân sữa chua,vải thiều elsa,cách làm vải nhân sữa chua,cách làm vải elsa,vải elsa băng tuyết,vải thiều nhân sữa chua,vải thiều elsa,