Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Vải nhân phô mai chiên xù

Cách làm vải nhân phô mai chiên xù lạ miệng, thơm ngon, béo ngậy

  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Hè đến rồi và vải là một loại trái cây quen thuộc có thể giúp bạn chế biến những món ăn và thức uống giải nhiệt. Hôm nay HAY ĂN sẽ mách bạn một món ăn vặt từ loại trái cây này đảm bảo thơm ngon lạ miệng mà cực kì dễ làm đó là vải nhân phô mai chiên xù, hãy cùng vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm Vải nhân phô mai chiên xù

Vải Phô mai Bột mì Bột chiên xù Trứng gà Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua vải ngon, ngọt

  • Vải ngon và chín tới sẽ có vỏ màu hồng đỏ, quả tròn đều. Vải thiều quả sẽ thường nhỏ hơn vải lại, còn vải lai thường quả sẽ to và thuôn dài hơn, màu cũng đỏ đậm hơn.
  • Vải chín tới phần gai sẽ nhẵn, gai càng nhiều và càng nhọn là vải còn xanh ăn sẽ bị chua.
  • Nên chọn những chùm vải còn tươi, có phần cành dính vào quả và lá vẫn còn xanh tươi.
  • Không chọn các quả vải mặt vỏ có đốm xậm màu, đốm đen, đặc biệt là ở phần cuống vì rất dễ gặp quả thối hay chín quá.
  • Không nên chọn mua những chùm vải có cành bị khô, héo, dễ gãy hay lá đã khô, không còn tươi.

Cách chọn phô mai làm món ăn

  • Để chọn loại phô mai phù hợp để làm món ăn thì bạn nên mua loại phô mai Cheddar vì đây là loại có vị mặn có thể trung hòa được vị ngọt của trái vải bên ngoài.
  • Bạn có thể tìm mua phô mai Cheddar ở siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh với giá thành khoảng 400 - 500 ngàn đồng/khối 2kg. (giá cập nhật 20/05/2020).

Nguyên liệu làm Vải nhân phô mai chiên xù

Dụng cụ thực hiện

Chảo, bếp, dao, , thớt, kéo,...

Cách chế biến Vải nhân phô mai chiên xù

  • Sơ chế nguyên liệu

    Vải bóc vỏ, dùng kéo cắt phần cuống trái vải lấy hạt vải ra khỏi cùi rồi để riêng qua 1 bên.

    Phô mai cắt hạt lựu vừa ăn và vừa để nhét vào trái vải. Cho phần nhân phô mai vào trong trái vải đã được tách hạt trước đó.

  • Tẩm bột

    Cho 2 quả trứng vào một cái tô, đánh đều cho lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện.

    Lăn trái vải qua từng lớp bột bắp, trứng rồi lại bột bắp, trứng và cuối cùng là lăn qua một lớp bột xù. Làm tương tự cho đến khi hết phần vải đã chuẩn bị.

    Mách nhỏ: Khi tẩm bột nên tẩm thật cẩn thận để bột áo đều hết bên ngoài trái vải nhất là phần lỗ hở để tránh cho phô mai bị chảy rớt ra ngoài khi chiên.

  • Chiên vải

    Bắc chảo dầu lên bếp cho sôi rồi nhẹ nhàng thả vải vài chiên ngập dầu, đến khi thấy vải vàng đều thì vớt ra.

  • Thành phẩm

    Vải nhân phô mai chiên xù với lớp vỏ vàng giòn, bên trong là phần thịt vải trắng cùng với nhân phô mai chảy ra trông rất hấp dẫn.

    Cắn vào một cái sẽ cảm nhận được cảm giác giòn tan từ lớp vỏ ngoài kết hợp với phần thịt vải ngọt thanh mát và cuối cùng là lớp phô mai mằn mặn béo ngậy bên trong. Chấm thêm tí tương ớt, hương vị thêm phần thơm ngon.

    Đây là một món ăn vặt có thể chinh phục trái tim của tất cả mọi người tại mọi lứa tuổi.

Vải nhân phô mai chiên xù là một món ăn ngon rât thích hợp cho bạn thực hiện để cùng gia đình mình thưởng thức. Chúc các bạn thành công với công thức của HAY ĂN.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ trang cooky.vn

Từ khóa: Vải nhân phô mai chiên xù,làm vải nhân phô mai chiên xù,vải nhân phô mai chiên xù,vải phô mai chiên xù,làm vải chiên xù,vải nhân phô mai,làm vải nhân phô mai chiên xù,vải nhân phô mai chiên xù,vải phô mai chiên xù,làm vải chiên xù,vải nhân phô mai,làm vải nhân phô mai chiên xù,vải nhân phô mai chiên xù,vải phô mai chiên xù,làm vải chiên xù,vải nhân phô mai,