Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Vải bọc sữa chua nhân trái cây

Cách làm vải bọc sữa chua nhân trái cây món cực hot, ăn cực ngon

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vải bọc sữa chua nhân trái cây đang là món ăn vặt làm mưa làm gió trên các diễn đàn yêu bếp. Nhanh tay học ngay công thức thực hiện món ăn vặt vô cùng hot và đơn giản này do chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN chia sẻ nhé.

Nguyên liệu làm Vải bọc sữa chua nhân trái cây

Trái vải Sữa chua có đường Xoài chín Mận hậu (mận bắc)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua vải tươi ngon

  • Những quả vải ngon là những quả có màu đỏ hồng, phần gai nhẵn nếu gai quá nhọn và gần nhau là dấu hiệu của vải chưa chín, bạn không nên mua.
  • Đồng thời, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn vào thử, nếu cảm nhận được thịt mềm, có độ đàn hồi tốt thì bạn nên mua nhé.
  • Không nên mua những quả trên bề mặt có lấm chấm đen bất thường hoặc có lớp vỏ đã bị dập nát.

Cách chọn mua xoài tươi ngọt

  • Những quả xoài chín thường có màu vàng tươi đẹp mắt, lớp vỏ căng bóng và sờ rất mịn.
  • Đặc biệt, những quả xoài sau khi chín thường sẽ có mùi thơm thoang thoảng đặc trưng vô cùng hấp dẫn, vì vậy bạn có thể dùng dấu hiệu này để nhận biết xoài chín ngon nhé.
  • Hạn chế chọn mua những quả xoài có lớp vỏ thâm đen và khi ấn cảm nhận quá mềm, không có độ đàn hồi.

Cách chọn mua mận hậu (mận bắc) ngon

  • Nên chọn mua những quả mận có màu đỏ thẫm, phần da căng bóng và có kích thước cân đối nhé.
  • Nếu có thể, nên mua những quả còn phần cuống dính chặt vào thân quả và khi bóp thử thì cảm nhận không quá mềm mà sẽ hơi cứng nhé.
  • Không nên chọn những quả đã bị dập nát, lớp vỏ còn màu xanh và trên bề mặt có nhiều lấm chấm đen khi nhấn vào bị chảy nước nhé.

Nguyên liệu làm vải bọc sữa chua nhân trái cây

Cách chế biến Vải bọc sữa chua nhân trái cây

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Xoài, mận hậu bạn rửa thật sạch, gọt bỏ vỏ và cắt hạt lựu.

    Để hạn chế làm vải bị mềm và nhũn, bạn lột 1 ít phần vỏ ngay cuống sau đó dùng cán muỗng hoặc mũi dao cẩn thận tách bỏ hạt rồi sau đó mới lột bỏ phần vỏ còn lại.

  • Cho sữa chua và trái cây vào vải

    Cho từng phần mận hậu và xoài cắt hạt lựu vào trong trái vải đã khoét bỏ vỏ và hạt. Tiếp đến, sử dụng 1 hũ sữa chua có đường múc bỏ đầy vào trái vải.

    Sau khi hoàn thành, bạn cho vào ngăn đông của tủ lạnh và làm đông khoảng 5 giờ.

  • Thành phẩm

    Sau 5 giờ, món vải bọc sữa chua nhân trái cây đã hoàn thành với màu sắc vô cùng bắt mắt cùng hương thơm của các loại trái cây hòa quyện vô cùng hài hòa.

    Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của trái vải, hòa quyện cùng sữa chua, vị chua nhẹ của mận và xoài vô cùng hấp dẫn, đồng thời cảm giác mát lạnh giúp món ăn vặt này có tác dụng giải nhiệt vô cùng hiệu quả, chắc chắn sẽ làm gia đình bạn thích mê cho mà xem.

Với những bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành món vải bọc sữa chua nhân trái cây ngon miệng và giúp giải nhiệt mùa hè vô cùng hiệu quả. Nhanh tay lưu ngay lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé.

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Bùi Huyền

Từ khóa: Vải bọc sữa chua nhân trái cây,cách làm vải bọc sữa chua nhân trái cây,cách làm vải bọc sữa chua trái cây,vải bọc sữa chua,vải nhân sữa chua,vải thiều,cách làm vải bọc sữa chua nhân trái cây,cách làm vải bọc sữa chua trái cây,vải bọc sữa chua,vải nhân sữa chua,vải thiều,cách làm vải bọc sữa chua nhân trái cây,cách làm vải bọc sữa chua trái cây,vải bọc sữa chua,vải nhân sữa chua,vải thiều,