Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Ức vịt sốt tiêu đen

Cách làm ức vịt sốt tiêu đen bằng nồi chiên không dầu thơm phức ai cũng mê

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đã quá chán với những món vịt truyền thống, hãy thử đổi gió với ức vịt sốt tiêu đen - một món nướng phá cách chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê ngay từ lần đầu. Cùng vào bếp học ngay cách làm ức vịt sốt tiêu đen bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản với HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Ức vịt sốt tiêu đen

Ức vịt Dầu hào Rượu trắng Nước tương Giấm táo Dầu ăn Bột tỏi Đường Tiêu hạt

Cách chọn mua ức vịt tươi ngon

  • Để chọn mua được ức vịt ngon, chọn phần ức có lớp da bên ngoài màu vàng không quá sậm, không bị loang lỗ hay có nhiều vết bầm trên bề mặt thịt.
  • Chọn thịt vịt có vùng da bụng cùng da cổ phải dày, khi cầm lên có cảm giác rất nặng tay. Khi ấn tay vào cảm thấy săn chắc, có độ đàn hồi.
  • Không nên chọn những miếng ức bị nhão, biến dạng hoặc có mùi hôi thối khó chịu vì không được tươi, khi nấu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng món ăn.

Hình nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, chảo, dao, muỗng, chén,...

Cách chế biến Ức vịt sốt tiêu đen

  • Sơ chế ức vịt

    Ức vịt mua về bạn rửa sạch, tiến hành khử mùi hôi rồi dùng dao cắt khía lên bề mặt da những hình ô vuông để gia vị khi ướp được thấm đều và đẹp hơn.

    Cách sơ chế ức vịt sạch, không hôi đơn giản

    • Sử dụng muối hạt chà lên ức vịt, rửa sạch lại với nước rồi dùng hỗn hợp rượu và gừng đập dập chà bóp thêm một lần nữa cho vịt sạch bẩn và mùi hôi. Rửa lại với nước, chờ ráo.

    • Cách đơn giản hơn là dùng hỗn hợp muối kết hợp với chanh/ giấm để chà lên phần ức vịt có thể giúp vịt sạch và không hôi.
  • Ướp ức vịt

    Để làm sốt ướp, bạn cho 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường vào chén.

    Sau đó, cho thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu hạt, 1 muỗng cà phê giấm táo, 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê bột tỏi vào, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Tiếp đến, đổ phần nước sốt lên miếng ức vịt, dùng tay xoa đều rồi để ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

  • Nướng ức vịt sốt tiêu đen

    Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó, cho ức vịt đã ướp vào nồi có lót sẵn lớp giấy nến ở dưới.

    Tiếp đến, nướng ức vịt ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút rồi vặn thêm 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C để phần da khi chín có màu vàng ruộm đẹp mắt.

    Cuối cùng, bạn có thể đổ phần nước sốt ướp vào chảo, nấu trên lửa nhỏ cho đến khi sệt lại để làm nước chấm cũng rất ngon.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã có ngay món ức vịt sốt tiêu đen cực kỳ thơm ngon rồi đó. Với phần thịt ức vịt mềm ngọt, thấm đều gia vị hòa quyện cùng nước sốt chấm thơm lừng chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.

HAY ĂN mong rằng với cách làm ức vịt sốt tiêu đen bằng nồi chiên không dầu ở trên sẽ đem đến cho bạn và gia đình một làn gió mới mang hương vị thơm ngon, lạ miệng trong bữa ăn. Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Ức vịt sốt tiêu đen,vịt sốt tiêu đen,ức vịt sốt tiêu,vịt sốt,cách làm vịt sốt,cách làm vịt sốt tiêu đen,