Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Ức gà xào cà chua

Cách làm ức gà xào cà chua thơm ngon bắt vị ăn không sợ béo cho cả nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Ức gà xào cà chua là một món ăn được rất nhiều người ưa thích, luôn có trong thực đơn của mọi gia đình Việt. Hãy vào bếp cùng Điện Máy XANH để khám phá cách làm món xào thơm ngon, bắt vị ăn không sợ béo này nhé!

Nguyên liệu làm Ức gà xào cà chua

Ức gà Cà chua Tỏi Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông thường (hạt nêm/bột ngọt/tiêu xay)

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn ức gà tươi ngon

  • Bạn nên chọn những miếng ức gà có màu hồng và bề mặt bóng vì nó tươi và còn mới, đảm bảo độ dinh dưỡng.
  • Miếng ức gà tươi ngon sẽ có độ đàn hồi, thịt mềm. Lúc mua, bạn có thể thử độ đàn hồi của ức gà bằng cách dùng tay nhấn vào. Nếu sau khi bạn rút tay ra, thịt trở về trạng thái ban đầu thì đó là có độ đàn hồi tốt.
  • Tuyệt đối không mua nếu ức gà có mùi và màu bất thường, xuất hiện những đốm lạ hoặc chảy nhớt.

Cách chọn cà chua tươi mọng nước

  • Nên quan sát kỹ bên ngoài quả, nên chọn những quả cà chua có kích thước tương đương nhau, hình dáng tròn trịa, vỏ căng bóng và không bị dập.
  • Quả cà chua chín tự nhiên có màu đỏ vàng chứ không phải màu đỏ rực. Tránh mua những quả có màu sắc không đều.
  • Bạn nên chọn những quả cà chua mà cuống còn tươi và phải còn dính chắc vào quả, có mùi thơm đặc trưng của cà chua.
  • Không chọn những quả cà chua ngâm hóa chất sẽ có vỏ cứng và không có mùi thơm.

Nguyên liệu làm ức gà xào cà chua

Cách chế biến Ức gà xào cà chua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ức gà sau khi mua về, bạn rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt thành miếng vuông vừa ăn.

    Cà chua thì bạn rửa sạch, rồi cắt múi cau, sau khi cắt thành múi cau tiếp tục cắt làm 3 (hình hạt lựu).

    Tỏi sau khi lột vỏ, bạn băm nhuyễn, rồi chia phần tỏi này làm 2 phần dùng để ướp thịt và xào.

  • Ướp thịt gà

    Bạn cho phần thịt đã cắt vào sau đó cho phần gia vị gồm 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 phần tỏi băm vào đảo đều. Ướp phần thịt trong 15 phút để thịt thấm đều gia vị

  • Làm ức gà xào cà chua

    Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, rồi cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.

    Khi tỏi băm nhuyễn bắt đầu chuyển màu vàng thì cho phần ức gà đã ướp vào đảo đều với lửa vừa, xào trong 5 phút khi thịt vừa chín thit cho phần cà chua cắt hạt lựu vào xào cùng.

    Bạn xào trên lửa vừa thêm 5 phút cà chua chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho phần ức gà xào cà chua ra dĩa rắc thêm 1 ít tiêu xay vào thưởng thức, món này có thể ăn cùng với cơm, mì trộn.

    Thịt gà mềm, hòa quyện với vị chua chua mặn mặn cực bắt cơm đấy nhé!

Hy vọng bài viết trên mà Điện Máy XANH chia sẻ sẽ giúp bạn nấu món ức gà xào cà chua thơm ngon và chuẩn vị từ cách chế biến duy nhất của đầu bếp. Chúc bạn thành công ngay trong lần thực hiện đầu tiên nhé!

Từ khóa: Ức gà xào cà chua,ức gà xào cà chua,cách làm ức gà xào cà chua,làm ức gà xào cà chua,gà xào cà chua,ức gà xào,