Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Ức gà sốt chanh dây

Cách làm ức gà sốt chanh dây chua ngọt hấp dẫn thơm ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Ức gà sốt chanh dây là một món ăn lạ miệng được nhiều tín đồ món kho yêu thích. Vậy các tín đồ yêu bếp ơi, cùng Vào Bếp tham khảo cách làm ức gà sốt với chanh dây ngon nức mũi này tại bài viết dưới đây nào.

Nguyên liệu làm Ức gà sốt chanh dây

Ức gà Chanh dây Dầu ăn Bột chiên giòn khô Nước mắm Gia vị thông dụng (Đường/ muối/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ức gà tươi ngon

  • Ức gà có càng nhiều sợi trắng trên thớ thịt thì có hàm lượng protein càng ít và rất nhiều chất béo.
  • Nên chọn những miếng ức gà có phần thịt hồng nhạt tự nhiên. Nếu ức gà có màu trắng thì chắc chắn đã ngâm qua hóa chất. Màu sẫm là thịt đã biến chất, không tươi.
  • Bạn nên dùng tay cảm nhận độ mềm của thịt. Thịt mềm có độ đàn hồi cao, khi ấn quay trở lại trạng thái ban đầu nhanh thì là thịt tươi, ngon.
  • Tránh mua ức gà có mùi hôi, màu sắc lạ hoặc có dịch nhớt chảy ra.

Cách chọn mua chanh dây ngon

  • Bạn nên chọn những trái chanh dây có màu tím đậm hoặc đỏ nâu. Lưu ý màu càng đậm thì càng thơm, càng ngon, càng ngọt.
  • Để biết chanh dây đã chín hay chưa, hãy để ý tới lớp vỏ bên ngoài. Vỏ nhăn nheo và móp méo, khi cầm nhẹ tay thì đã chín.
  • Mặc dù quả chín có vỏ nhăn nheo, nhưng nếu bạn thấy mềm, chảy nước và có mùi chua khi ngửi thì không nên chọn vì chúng là quả để lâu, đã hư và dập nát.
  • Những quả có vỏ ngoài bóng đẹp, cầm nặng tay thì chưa chín, không thích hợp để làm ức gà sốt chanh dây.

Nguyên liệu làm ức gà sốt chanh dây

Cách chế biến Ức gà sốt chanh dây

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ức gà thì bạn rửa sạch qua nước lạnh và muối để khử mùi hôi.

    Để ức gà được thấm gia vị, bạn đập sơ qua miếng ức gà, sau đó ướp cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối trong vòng 15 phút.

    Tiếp theo, bạn đem miếng ức gà đã tẩm ướp lăn qua lớp bột chiên giòn khô và đem đi áp chảo sao cho 2 mặt miếng ức gà được vàng đều, rồi vớt ra để ráo dầu

    Chanh dây bạn cắt đôi rồi dùng muỗng cạo hết phần ruột cho vào chén. Sau đó, bạn lọc lấy phần nước cốt. Bạn đừng bỏ phần hạt mà hãy để lại làm nước sốt nhé.

  • Làm nước sốt

    Bạn bắc chảo chống dính lên bếp. Sau đó cho 50ml dầu ăn vào chảo và đợi tới khi dầu nóng.

    Tiếp theo, bạn cho nước cốt chanh dây vào rồi nêm thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và 100ml nước.

    Sau khi phần sốt sệt lại thì bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

    Cuối cùng, bạn cắt gà đã áp chảo ra thành miếng vừa ăn và rưới sốt lên. Cho ra dĩa và bài trí là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Ức gà sốt chanh dây có màu sắc bắt mắt. Ức gà thì có vị chua chua ngọt ngon vừa miệng. Thịt mềm, thơm, ăn cảm giác tan trong miệng.

Hãy cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè theo công thức Điện Máy XANH đã bật mí bên trên nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cách làm ức gà sốt chanh dây.

Từ khóa: Ức gà sốt chanh dây,ức gà sốt chanh dây,cách làm ức gà sốt chanh dây,làm ức gà sốt chanh dây,ức gà sốt,ức gà,