Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Tủy bò chiên trứng gà

Cách làm tủy bò chiên trứng gà giòn thơm, béo ngậy, ăn là mê

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Tủy bò là một trong những bộ phận được nhiều người yêu thích để sử dụng chế biến nhiều món ăn. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn công thức làm món tủy bò chiên trứng gà giòn thơm, béo ngậy. Cùng vào bếp thực hiện ngay món chiên này bạn nha!

Nguyên liệu làm Tủy bò chiên trứng gà

Tủy bò Trứng gà Tỏi băm Hành tím Hành lá (cắt nhỏ) Ngò rí Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng ( muối/ hạt nêm/ tiêu)

Thông tin về tủy bò

Tủy bò là gì?

  • Tủy bò là bộ phận quan trọng của con bò, chạy dọc bên trong xương sống, chứa các dây thần kinh tạo liên hệ từ não đến toàn bộ cơ thể.
  • Tủy bò thường có cấu tạo thành dải dài, có màu hồng nhạt, khi nhấc lên tạo được độ đàn hồi nhẹ.
  • Tủy bò trải qua quá trình chế biến thì có màu trắng đục, mềm, nhìn gần giống như sữa đông, khi ăn rất béo và ngọt, tạo cảm giác tan ngay trong miệng.

Cách chọn mua tủy bò, mua tủy bò ở đâu?

  • Bạn nên chọn dây tủy bò có màu hồng nhạt, quanh tủy có lớp màng mỏng còn căng thì đây là tủy tươi.
  • Bạn không nên chọn tủy mùi hôi, nhớt, màu tái nhợt nhạt những dấu hiện này thường là tủy không ngon, hoặc đã để lâu.
  • Bạn có thể tìm mua tủy bò ở các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm, hoặc tại các nơi chuyên bán các thịt bò uy tín để mua được tủy loại ngon và đảm bảo an toàn.

Cách chọn mua trứng tươi ngon

  • Chọn mua trứng có vỏ ngoài màu, đều màu, không xuất hiện vết nứt hay đốm đen. Khi sờ vào vỏ trứng sẽ có cảm giác bề mặt hơi nhám, sần sùi là trứng tươi.
  • Đưa trứng lên sát mép tai và lắc nhẹ, nếu trứng phát ra tiếng động càng lớn là trứng để càng lâu.
  • Tránh mua trứng có vỏ nhợt nhạt, xuất hiện nhiều đốm đen.

Nguyên liệu làm món tủy bò chiên trứng gà

Cách chế biến Tủy bò chiên trứng gà

  • Sơ chế tủy bò

    Tủy bò mua về bạn tách bỏ lớp màng máu bên ngoài, rửa sơ qua với nước muối loãng cho bớt hôi, sau đó rửa lại vài lần với nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo.

    Tiếp theo bạn dùng kéo cắt tủy bò thành khúc khoảng 1 lóng tay.

  • Ướp tủy bò

    Trước tiên bạn bóc sạch vỏ 7 củ hành tím rồi băm nhuyễn.

    Bạn cho tủy bò đã cắt vào , thêm 2/3 hành tím băm nhuyễn cùng với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm cuối cùng là 2 muỗng cà phê tiêu xay.

    Bạn trộn đều ướp tủy bò khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

  • Chiên tủy bò với trứng

    Bạn làm nóng chảo cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, thêm 1/3 hành tím băm nhuyễn còn lại và 1 ít hành lá cắt nhỏ vào phi thơm.

    Tiếp theo, bạn cho phần tủy bò đã ướp vào, đảo đều khoảng 2 - 3 phút cho tủy bò săn lại, rồi bạn đập vào chảo tủy bò 6 quả trứng gà, đậy nắp lại chiên khoảng 10 phút trên lửa nhỏ là đạt rồi nhé!

    Mách nhỏ:

    • Khi cho trứng gà vào, bạn cho trứng dàn đều ra trên mặt tủy bò nhé để tủy có thể ngập trong trứng, khi ăn sẽ tròn vị hơn.
    • Nếu bạn thích ăn trứng lòng đào thì giảm thời gian chiên trứng lại nha.
    • Bạn có thể khuấy đều trứng rồi cho vào chiên cùng tủy cũng sẽ rất thơm ngon và mùi vị sẽ hòa quyện hơn đấy.
  • Thành phẩm

    Trang trí một ít ngò rí lên trên chảo tủy rồi cùng nhau thưởng thức món tủy bò chiên trứng gà thơm ngon nào!

    Món ăn có mùi thơm nức, khi ăn trứng gà vừa chín tới, tủy bò béo ngậy, giòn mềm tan ngay trong miệng. Bạn chấm thêm ít nước mắm tỏi ớt thì cực kỳ ngon bạn nhé!

    Món ăn lạ miệng này sẽ làm cả nhà bạn xuýt xoa khen ngợi cho mà xem.

Trên đây là cách làm tủy bò chiên trứng gà giòn thơm, béo ngậy, ăn là mê mà lại cực kỳ đơn giản. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: A Xịn Family

Từ khóa: Tủy bò chiên trứng gà,tủy bò chiên trứng,cách làm tủy bò chiên trứng,tủy bò chiên trứng gà,tủy bò chiên,cách làm tủy bò chiên,tủy bò chiên trứng,cách làm tủy bò chiên trứng,tủy bò chiên trứng gà,tủy bò chiên,cách làm tủy bò chiên,tủy bò chiên trứng,cách làm tủy bò chiên trứng,tủy bò chiên trứng gà,tủy bò chiên,cách làm tủy bò chiên,