Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm tủy bò chiên giòn béo ngậy, thơm ngon, lạ miệng
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Tủy bò chiên giòn
Tủy bò Hành tím (thái mỏng) Tỏi (thái mỏng) Bột chiên giòn Bột chiên xù Dầu ăn Cà chua (ăn kèm) Rau răm/ ngò rí (ăn kèm) Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)Thông tin về tủy bò
Tủy bò là gì?
- Tủy bò là một bộ phận bên trong xương sống của bò, ngoài ra còn có ở những bộ phận xương khác nhưng khá ít, tủy chứa các dây thần kinh chạy dọc từ não đến khắp cơ thể, vì thế tủy bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
- Tủy bò tươi sống sẽ có màu hồng nhạt, sau khi chế biến chuyển thành màu trắng đục với vị ngọt mềm, thơm béo.
Cách chọn mua tủy bò, mua tủy bò ở đâu?
- Bạn chọn mua tủy bò ở các bộ phận xương to như xương sống, xương đùi hoặc xương hông sẽ chứa nhiều tủy hơn.
- Tủy bò ngon sẽ có màu hồng nhạt tự nhiên, mềm và trơn bóng, đây là những phần tủy bò nên mua.
- Tránh mua những tủy bò có xương ống nhỏ vì sẽ thường sẽ ít tủy, khi chế biến sẽ không sử dụng được nhiều.
- Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua tủy bò tại các khu chợ, siêu thị hoặc các cửa hàng bán thực phẩm tươi sống với giá dao động từ 130.000 - 160.000/ 500gr (cập nhật ngày 24/04/2021).
Cách chế biến Tủy bò chiên giòn
-
Sơ chế tủy bò
Với 500gr tủy bò, bạn nhẹ nhàng rửa tủy bò với nước muối pha loãng, sau đó cắt chắt ráo và rửa lại với nước sạch 2 - 3 lần. Sau đó, bạn cắt tủy bò thành từng khúc vừa ăn.
-
Trộn tủy bò với bột
Đầu tiên, bạn trộn đều tủy bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay trên 1 chiếc đĩa to, để ướp trong 5 phút.
Sau đó, bạn cho 100gr bột chiên giòn rắc đều vào tủy bò, dùng tay sạch trộn nguyên liệu để phần bột được bám đều tủy bỏ.
Tiếp đến, bạn lăn tiếp phần tủy bò trên với 100gr bột chiên xù để bột được áo đều toàn bộ các mặt của tủy.
-
Chiên tủy bò lần 1
Bật bếp với lửa vừa, cho 500ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho từng miếng tủy bò đã tẩm bột vào và chiên ngập dầu trong 5 - 7 phút đến khi tủy vàng giòn rồi vớt ra, cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
-
Chiên tủy bò lần 2
Bật lại chảo chiên vừa rồi với lửa vừa, khi dầu nóng trở lại, bạn cho hành tím và tỏi thái lát vào phi thơm.
Tiếp theo, bạn cho phần tủy bò đã chiên vào và chiên lần thứ 2 trong 5 phút để tủy bò được giòn thơm và dậy mùi hương, sau đó bạn vớt ra rồi thấm cho bớt dầu nữa là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Vậy là phần tủy bò chiên giòn đã hoàn thành. Bạn cắt thêm cà chua và 1 ít rau răm, ngò rí xếp quanh đĩa tủy bò chiên để thêm đẹp mắt và ăn kèm chống ngán nhé.
Tủy bò vàng tươi bắt mắt, ăn vào giòn rụm của lớp bột không quá dày, tủy bên trong mềm béo thơm ngon. Bạn có thể ăn cùng với các loại nước chấm tùy sở thích để tăng thêm hương vị món ăn.
Món tủy bò chiên giòn béo ngậy đã sẵn sàng chiêu đãi cả nhà rồi đây. Với những bước chế biến đơn giản trên, không khó để thực hiện phải không nào? Chúc bạn thực hiện thành công và có một món ăn thơm ngon!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube QUANG BÒ.TV
Từ khóa: Tủy bò chiên giòn,tủy bò chiên giòn,cách làm tủy bò chiên giòn,tủy bò chiên,cách làm tủy bò chiên,món tủy bò,tủy bò chiên giòn,cách làm tủy bò chiên giòn,tủy bò chiên,cách làm tủy bò chiên,món tủy bò,tủy bò chiên giòn,cách làm tủy bò chiên giòn,tủy bò chiên,cách làm tủy bò chiên,món tủy bò,