Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm tương ớt Huế cay nồng đậm vị cực ngon và đơn giản

Tương ớt là một loại nước chấm rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Trong bài viết này, hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu về cách làm tương ớt Huế nhé.

Nếu bạn là một trong những người mê các loại đồ chấm thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này. Bạn đang tò mò liệu tương ớt Huế được làm như thế nào, thì sau đây hãy cùng tìm hiểu về cách làm nó nhé.

Tương ớt Huế

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 - 3 người

1 Nguyên liệu làm tương ớt Huế

Nguyên liệu làm tương ớt HuếNguyên liệu làm tương ớt Huế

Cách chọn mua ớt sừng tươi ngon: Để mua được ớt sừng ngon bạn nên chọn những quả có màu đỏ tươi và đồng đều, khi ngửi vẫn còn nghe mùi hương của ớt. Và đặc biệt phải chọn những quả vẫn còn cuống, vì đó là những quả vừa mới thu hoạch.

2 Cách làm tương ớt Huế

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Băm nhỏ tỏi, cắt khoanh ớtBăm nhỏ tỏi, cắt khoanh ớt

Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ. Ớt bạn bỏ cuống rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 15 phút, rồi cắt thành từng khoanh nhỏ để dễ cho vào máy xay.

Ớt đã được xay nhuyễnỚt đã được xay nhuyễn

Sau khi ớt đã cắt xong bạn cho phần ớt vào máy xay sinh tố, khi xay không xay quá nhuyễn tránh để ớt ra nhiều nước.

Bước 2 Xào tương ớt Huế

Phi thơm tỏiPhi thơm tỏi

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho vào 2 muỗng canh dầu ăn đun sôi với lửa vừa. Khi dầu đã sôi bạn cho phần tỏi đã băm vào phi thơm, phi đến khi tỏi đã vàng đều và dậy mùi thì bạn vớt ra một nửa số tỏi cho vào chén.

Xào tương ớtXào tương ớt

Tiếp đến bạn cho ớt đã xay vào phần tỏi còn lại xào chung, đến khi hỗn hợp dần sệt lại thì nêm với 50g đường và 3 muỗng canh nước mắm đảo đều tay cho tương ớt thấm hoàn toàn các gia vị.

Nêm nếm gia vịNêm nếm gia vị

Cuối cùng bạn cho ½ số tỏi lúc nãy vào xào đến khi hỗn hợp sệt lại rồi tắt bếp để nguội. Khi tương ớt đã nguội hẳn bạn đổ tương vào hũ thủy tinh đậy nắp lại cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể bảo quản được từ 4 đến 6 tháng.

Tham khảoCách làm tương ớt tại nhà thơm ngon, chất lượng

Bước 3 Thành phẩm

Tương ớt Huế có màu đỏ đặc trưng, hương thơm của các loại gia vị. Tương ớt có vị cay nồng, giúp các món ăn dậy vị, thơm ngon hơn.

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Tương ớt HuếTương ớt Huế

Với cách làm đơn giản và nhanh chóng ta đã có ngay một lọ tương ớt Huế, với hương vị cay nồng của ớt hòa quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt của đường và nước mắm ăn cùng với các món như bún, phở hoặc các món nướng thì còn gì bằng nữa.

Tương ớt Huế là sản phẩm đặc biệt do cô Diệu Ngọc Nguyễn Thị Thanh, nguyên giáo viên Trường nữ công học hội Huế, sáng chế qua nhiều năm kinh nghiệm, đã tạo thành một sản phẩm đặc biệt không nơi nào có thể giống được. Sản phẩm được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên bao gồm: Ớt tươi, tỏi tươi, đường, dầu ăn và nước mắm ngon, rất an toàn thực phẩm vì hoàn toàn không có phụ gia độc hại. Bên cạnh đó, tương ớt Huế được chế biến vừa là một thực phẩm vừa là một dược phẩm, vì dùng tương ớt Huế rất ngon mà còn ngăn ngừa được các bệnh như: sốt rét, cảm cúm…

Hy vọng với những thông tin trên của Bách Hóa XANH về cách làm tương ớt Huế sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm về loại tương này và làm được nó thành công nhé.

Có thế bạn quan tâm

HAY ĂN

Từ khóa: Cách làm tương ớt Huế cay nồng đậm vị cực ngon và đơn giản,tương ớt,ớt,