Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Tu hài (ốc vòi voi) xào chua ngọt

Cách làm tu hài (ốc vòi voi) xào chua ngọt thơm lừng đặc sắc cực dễ

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Tu hài (ốc vòi voi) xào chua ngọt là món ăn chiếm trọn tình cảm của nhiều người. Đây là một món xào có cách làm đơn giản và mang hương vị cực kỳ hấp dẫn. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng HAY ĂN để học ngay cách làm món tu hài (ốc vòi voi) xào chua ngọt thơm ngon này.

Nguyên liệu làm Tu hài (ốc vòi voi) xào chua ngọt

Tu hài Hành tây Cà chua Ớt chuông Hành lá Ớt Tỏi Nước tương Tương cà Tương ớt Dầu hào Dầu ăn Gia vị thông dụng (Đường/ bột ngọt/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tu hài (ốc vòi voi) chất lượng

  • Bạn nên chọn những con có kích thước vừa phải, hình bầu dục, dáng thon dài, vỏ khép chặt, khép lại nhanh chóng, mùi hơi tanh là tu hài tươi ngon.
  • Những con tu hài có đầu trước cong, đầu sau tròn, các van há hơi ở hai đầu có kích thước bằng nhau, dài hơn về sau, nước trong ruột nhiều và trong là ngon.
  • Bạn không nên chọn mua những con đã mở vỏ, nước trong ruột đục, có mùi hôi vì đây là là tu hài không tươi.

Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những quả có kích thước vừa phải, có màu sắc tươi tắn, vỏ ngoài trơn nhẵn, căng bóng, cuống vẫn còn tươi, khi cầm lên cảm giác chắc tay là ớt chuông tươi ngon.
  • Bạn nên tránh chọn những quả có lớp da nứt nẻ, nhiều vết thâm hay mất cuống, sờ vào thấy hơi mềm nhũn vì đó là ớt chuông để lâu, không còn tươi.

Nguyên liệu làm tu hài (ốc vòi voi) xào chua ngọt

Cách chế biến Tu hài (ốc vòi voi) xào chua ngọt

  • Sơ chế tu hài

    Tu hài mua về bạn ngâm nước sau đó chà rửa nhiều lần cho lớp vỏ bên ngoài được sạch.

    Tiếp đến, đổ nước nóng khoảng 70 - 80 độ C vào tu hài rồi dùng tay lột lớp da bên ngoài trên ra, tách nhẹ vỏ để rửa sạch bụng cho hết cát.

    Sau đó, tách hẳn thịt tu hài ra khỏi vỏ.

  • Sơ chế rau củ

    Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch cùng hành lá rồi thái hành tây thành miếng vuông vừa ăn còn hành lá thì thái nhỏ.

    Hành lá, cà chua, ớt chuông mua về bạn rửa sạch rồi đem tất cả thái miếng vuông vừa ăn. Còn tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn và ớt thì thái lát.

  • Làm tu hài xào chua ngọt

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm.

    Sau đó, cho lần lượt cà chua, hành tây, ớt chuông vào, xào đều trên lửa lớn khoảng 2 - 3 phút.

    Tiếp đến, cho tu hài vào, xào trên lửa lớn, nêm thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, đảo đều.

    Để món ăn thêm đậm vị, bạn cho tiếp 1 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào, xào đều.

    Đến khi tu hài chín, bạn nêm nếm lại gia vị rồi cho hành lá thái nhỏ và ớt vào, đảo đều và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cuối cùng, bạn cho tu hài xào chua ngọt ra dĩa thưởng thức thôi nào. Với thịt tu hài dai ngọt kết hợp cùng vị tươi mát của rau củ hứa hẹn sẽ tạo nên một món ăn thơm ngon khó cưỡng, người người say mê đấy nhé!

HAY ĂN mong rằng với cách làm tu hài (ốc vòi voi) xào chua ngọt ở trên sẽ giúp bạn biết thêm một công thức món xào mang hương vị thơm ngon khó cưỡng để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!

Từ khóa: Tu hài (ốc vòi voi) xào chua ngọt,cách làm tu hài xào chua ngọt,cách làm ốc vòi voi xào chua ngọt,tu hài xào chua ngọt,ốc vòi voi xào chua ngọt,tu hài xào,cách làm tu hài xào chua ngọt,cách làm ốc vòi voi xào chua ngọt,tu hài xào chua ngọt,ốc vòi voi xào chua ngọt,tu hài xào,