Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trứng vịt lộn chiên bột

Cách làm trứng vịt lộn chiên bột giòn ngon, thơm béo, ăn là thích mê

  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Việc lặp đi lặp lại các món ăn cơm hằng ngày đôi lúc cũng tạo sự chán nản, buồn tẻ. Nhưng thay đổi nguyên liệu một tí, điển hình phổ biến nhất là các món chiên là chúng ta sẽ có ngay vô vàn sự lựa chọn mới mẻ. Sau đây mời các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện món ăn vặt rất đỗi quen thuộc đó là trứng vịt lộn chiên bột.

Nguyên liệu làm Trứng vịt lộn chiên giòn

Trứng vịt lộn Trứng gà Bột chiên giòn Bột chiên xù Dầu ăn Muối/ Tiêu xay

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng vịt lộn (hột vịt lộn) tươi ngon

  • Trứng vịt lộn ngon rất dễ nhận biết. Trước hết khi soi dưới ánh đèn, thấy bên trong trứng phần ruột đầy lên ở phần đầu mà không bị khoảng trống quá nhiều.
  • Khi cầm trứng phải cảm thấy sự chắc tay, không quá nhẹ, bên ngoài vỏ nổi đốm li ti, mốc đen. Hơn nữa nếu lắc còn nghe tiếng động chứng tỏ trứng bị rỗng vì trứng đã bị ung, hư do để quá lâu ngày.
  • Có một cách chọn khác cũng khá hay là tiến hành ngâm nước. Nếu trứng ngon, mới thì sẽ chìm xuống chạm đáy, ngược lại trứng hư, để lâu ngày sẽ nổi lênh đênh, nằm nghiêng.

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Về trứng gà công nghiệp, trứng gà tươi có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt hay các đốm đen li ti. Ngược lại nếu thấy lớp vỏ nhợt nhạt và đốm đen xuất hiện khá nhiều chứng tỏ trứng gà đã được để lâu ngày.
  • Nhưng ngược lại vỏ của trứng gà vườn đều có màu nhợt nhạt, có trứng còn hơi trắng nhưng lại ngon vô cùng.
  • Khi sờ bề mặt vỏ trứng thấy sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi. Còn bề mặt quá láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu ngày.
  • Trứng gà tươi mới nếu soi dưới ánh sáng, thấy rõ phần lòng đỏ tròn, đặc biệt nằm cân bằng ở giữa quả trứng, lòng trắng trong suốt. Trái lại thấy lòng đỏ có màu đỏ và nổi vân lên tức trứng gà đã cũ.
  • Ngoài những cách trên, bạn còn có thể cảm nhận bằng việc lắc nhẹ quả trứng để nghe âm thanh. Nếu có tiếng động phát ra quá lớn tức trứng đã hư hoặc gà đang ấp dở. Còn không nghe tiếng động tức đây chính là trứng gà tươi ngon.

Nguyên liệu làm món hột vịt lộn chiên bột

Cách chế biến Trứng vịt lộn chiên giòn

  • Luộc trứng vịt lộn

    Trước hết khi mua trứng vịt lộn về để khi nấu không gây hại đến sức khỏe bạn nên rửa sạch hết những bụi bẩn còn bám trên trứng rồi vớt ra.

    Tiếp theo cho số trứng vào nồi rồi cho nước ngập qua trứng là được.

    Sau đó bật lửa lớn bắt đầu luộc trong khoảng 5 phút. Khi thấy nước đã sôi bạn giảm xuống lửa vừa và tiếp tục luộc trong vòng 10 phút rồi vớt trứng ra để nguội lột vỏ.

    Mách nhỏ:

    • Khi cho nước vào luộc trứng, bạn lưu ý không nên cho nước quá nhiều hoặc quá ít để tránh việc luộc trứng lâu sẽ mất hết chất dinh dưỡng hoặc trứng chưa chín đã cạn hết nước.
    • Để trứng vịt lộn không bị nứt khi luộc bạn có thể thêm một ít muối vào trước khi nước sôi.
    • Bạn nhớ giảm xuống lửa vừa sau khi nước đã sôi vì lửa quá to sẽ làm trứng bị va vào nhau dẫn đến rất dễ vỡ.
  • Trộn bột

    Bạn cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 tô khác nhau. Với bột chiên giòn nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và trộn đều lên.

    Đập trứng gà vào 1 cái chén khác rồi đánh đều trứng lên.

  • Lăn bột và chiên hột vịt lộn

    Sơ chế đã xong các bạn bắc nồi lên bếp với lửa lớn và cho vào 300 ml dầu ăn.

    Trong lúc đợi dầu sôi, bạn lấy từng trứng ra để tiến hành lăn bột. Đầu tiên áo sơ qua 1 lớp với bột chiên giòn, rồi đến chén trứng gà đã đánh tan rồi phủ bên ngoài 1 lớp bột chiên xù.

    Khi thấy dầu đã sôi, bạn cho trứng vào chiên với lửa lớn đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

    Mách nhỏ:

    • Để cho phần bột được giòn đều, có màu vàng ngon bạn nên sử dụng nhiều dầu để chiên. Tốt nhất phần dầu nên ngập luôn cả phần trứng.
    • Nếu bạn thích thành phẩm của mình có lớp vỏ mềm mỏng thì bạn có thể không cần áo qua lớp bột chiên xù mà thay thế lớp cuối cùng thành lớp bột chiên giòn nhé!
  • Thành phẩm

    Trứng vịt lộn chiên giòn thật không khiến các bạn thất vọng đúng không nào. Trứng vịt thì ngọt thịt, nhiều chất dinh dưỡng cùng hòa quyện với lớp vỏ giòn rụm. Tất cả kết hợp tạo nên sự giòn tan khó tả.

    Còn gì bằng khi thưởng thức cùng một ít rau răm hoặc xà lách chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà. Chắc chắn rằng bất kì ai cũng sẽ không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn mà nó đem lại. Cùng thưởng thức ngay nhé!

Bài viết trên đã giới thiệu đến các bạn món ăn nhẹ đó là hột vịt lộn chiên giòn thật hấp dẫn, cũng không quá cầu kỳ nhưng lại làm cho ai ai cũng phải "chảy nước miếng". Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng!

Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Feedy VN

Từ khóa: Trứng vịt lộn chiên bột,trứng vịt lộn chiên giòn,trứng vịt lộn chiên bột,cách làm trứng vịt lộn chiên bột,cách làm trứng vịt lộn chiên giòn,trứng vịt lộn chiên,trứng vịt lộn chiên giòn,trứng vịt lộn chiên bột,cách làm trứng vịt lộn chiên bột,cách làm trứng vịt lộn chiên giòn,trứng vịt lộn chiên,trứng vịt lộn chiên giòn,trứng vịt lộn chiên bột,cách làm trứng vịt lộn chiên bột,cách làm trứng vịt lộn chiên giòn,trứng vịt lộn chiên,