Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trứng rán ngải cứu

Cách làm trứng rán ngải cứu siêu hấp dẫn, đơn giản dễ làm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trứng rán ngải cứu là một món ăn siêu đơn giản, dễ làm, giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, hấp dẫn, chất lượng cho bữa cơm gia đình. Hôm nay, hãy vào bếp cùng HAY ĂN để tìm hiểu cách làm món chiên này nhé!

Nguyên liệu làm Trứng rán ngải cứu

Trứng vịt Ngải cứu Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng vịt tươi sạch

  • Trứng vịt tươi sạch là loại khi đem soi dưới bóng đèn sẽ lòng đỏ màu hồng trong suốt, nằm cố định, túi khí hẹp.
  • Nên chọn mua trứng vịt không bị phát ra tiếng động khi cầm lên lắc thử, vỏ sáng màu, khi cầm cảm thấy chắc tay.
  • Không nên mua trứng vịt có vỏ sẫm màu, có mùi hôi nồng vì đây là trứng để lâu, kém chất lượng, khi ăn sẽ không được đảm bảo.

Cách chọn mua ngải cứu đúng chuẩn

  • Nên chọn mua những lá ngải cứu còn non, màu lá xanh nhạt ở mặt trên và xanh thẫm ở mặt dưới.
  • Ngải cứu đúng chuẩn là loại không bị héo, úa vàng, phiến lá men theo cuống đến tận gốc.
  • Tránh chọn mua những lá ngải cứu có màu xanh quá đậm, quá mướt mát vì chúng có khả năng đã bị phun chất tăng trưởng, không tốt khi sử dụng.

Nguyên liệu làm trứng rán ngải cứu

Cách chế biến Trứng rán ngải cứu

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Lá ngải cứu mua về bạn nhặt bỏ cuống và lá già. Sau đó đem phần ngọn và lá rửa sạch nhiều lần với nước rồi dùng dao cắt khúc nhỏ dài khoảng 2 lóng tay, để vào .

  • Đánh trứng

    Đập 1 quả trứng vịt vào trong tô đựng lá ngải cứu, sau đó nêm 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào tô.

    Tiếp đến, đánh tan nguyên liệu và gia vị sao cho chúng hòa tan vào nhau rồi để yên khoảng 15 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị. Bạn có thể điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với sở thích nhà mình nhé.

  • Chiên trứng lá ngải

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho tô trứng vào dàn đều khắp mặt chảo và chiên ở lửa vừa.

    Chiên trứng trong khoảng 3 phút cho đến khi trứng hơi vàng thì bạn lật qua mặt còn lại và chiên thêm 2 phút, sau đó tắt bếp và cho trứng ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Trứng rán ngải cứu sau khi hoàn thành sẽ có vẻ ngoài vàng ươm xen lẫn sắc xanh rất bắt mắt và hấp dẫn, trứng mềm thấm vị hòa quyện cùng ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng tạo nên một món ăn không thể nào chê.

    HAY ĂN xin gửi đến bạn thêm một công thức làm món trứng chiên ngải cứu cuộn siêu bắt mắt, thơm ngon và hấp dẫn. Hãy nhấn vào bài viết dưới đây để xem ngay bí quyết nhé!
    Xem chi tiết: Cách làm trứng chiên ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng

Với nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản, bạn đã có thể thực hiện ngay món trứng rán ngải cứu siêu hấp dẫn, thơm ngon để chiêu đãi gia đình rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Trứng rán ngải cứu,cách làm trứng rán ngải cứu,làm trứng rán ngải cứu,trứng rán ngải cứu,trứng rán,trứng chiên ngải cứu,cách làm trứng rán ngải cứu,làm trứng rán ngải cứu,trứng rán ngải cứu,trứng rán,trứng chiên ngải cứu,