Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm trứng bọt biển Omelette chiên bồng bềnh siêu ngon, siêu đơn giản
1. Trứng rán bọt biển
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng rán bọt biển
Trứng gà Muối Đường BơHình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Chảo chống dính, máy đánh trứng (hoặc phới đánh), bếp, chén, muỗng,...
Cách chế biến Trứng rán bọt biển
-
Tách lòng trắng trứng
Đầu tiên bạn tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng ra hai chén khác nhau nhé. Nhớ đừng để lòng đỏ dính vào lòng trắng, lòng đỏ dính vào lòng trắng sẽ khiến lòng trắng không thể bông nhiều lên được đấy.
Tiếp đến bạn cho 1/2 muỗng canh muối vào lòng đỏ rồi đánh cho tan đều vào nhau nhé.
-
Đánh bông lòng trắng trứng
Tiếp theo, bạn cho 1/2 muỗng canh đường vào lòng trắng trứng gà sau đó dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên. Nhấc phới lên tạo chóp đứng thì trứng đạt rồi.
Đừng đánh lâu quá nhé, khi có chóp đừng thì bạn dừng lại được rồi. Đánh lâu sẽ làm cho lòng trắng bị tách nước và không bông đẹp nữa.
Lưu ý: Bạn phải để phới hoặc cây đánh trứng thật sạch không dính dầu mỡ nào thì lòng trắng mới bông được nhé.
-
Trộn lòng trắng và lòng đỏ
Tiếp đến, bạn cho từ từ lòng đỏ vào lòng trắng đã được đánh bông, rồi dùng phới nhẹ nhàng trộn hỗn hợp từ dưới lên cho đều với nhau.
Đừng khuấy quá mạnh tay sẽ làm cho hỗn hợp bị xẹp và tách nước.
-
Chiên trứng
Đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ. Khi chảo nóng, bạn cho 5gr bơ hoặc dầu ăn vào chảo. Sau đó cho trứng vào chảo, dùng phới dàn đều trứng cho đẹp.
Sau đó bạn đậy nắp lại và giữ lửa nhỏ, khoảng 5 phút là trứng chín rồi.
Sau 5 phút đế trứng vàng rồi thì bạn nhẹ nhàng gập trứng lại như bánh xèo, giữ 10 giây.
Mách nhỏ:- Trứng sau khi đánh bạn phải chiên liền để trứng không bị xẹp.
- Để món trứng thêm béo ngậy, bạn có thể cho thêm phô mai cắt sợi trong quá trình chiên nhé.
-
Thành phẩm
Vậy là chỉ với 4 bước cực kì đơn giản bạn đã có ngay món trứng Omelette Pháp bồng bềnh thần thánh rồi. Với lớp ngoài hơi giòn, lớp trong thì bông mịn beo béo sẽ khiến bạn phải "gục ngã" ngay với món trứng chiên lạ mắt này đấy.
2. Trứng bồng bềnh
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng bồng bềnh
Trứng gà Nước cốt chanh Bơ lạt Muối/ ĐườngHình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Chảo chống dính, máy đánh trứng, bếp, tô, muỗng, phới đánh trứng,...
Cách chế biến Trứng bồng bềnh
-
Đánh trứng
Đầu tiên, tách lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng gà vào 2 tô khác nhau. Tiếp đến, dùng phới đánh trứng đánh tan lòng đỏ, thêm 1/4 muỗng cà phê muối vào tô và khuấy đều cho đến khi lòng đỏ mịn.
Với tô đựng lòng trắng, bạn dùng máy đánh trứng đánh tan với tốc độ chậm cho đến khi thấy lòng trắng nổi bọt li ti.
Tiếp đến, cho 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào tô lòng trắng và tăng tốc độ lên, đánh lòng trắng trứng trong khoảng 2 phút.
Sau đó, cho từ từ 1 muỗng cà phê đường vào và nâng tốc độ đánh trứng lên mức cao nhất rồi đánh trong khoảng 5 - 7 phút.
Sau 5 - 7 phút, bạn hạ dần tốc độ về mức thấp cho đến khi lòng trắng trứng kết thành khối chóp là đạt.
Cuối cùng, đổ lòng đỏ đã đánh trước đó vào lòng trắng vừa đánh bông và khuấy nhẹ cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Mách nhỏ:- Bạn hãy vệ sinh dụng cụ, tô đựng lòng trắng thật sạch và khô ráo. Vì nếu chỉ dính 1 giọt nước hay hạt bụi cũng sẽ làm giảm độ bông của trứng.
- Khi trộn lòng đỏ và lòng trắng, bạn đừng khuấy và trộn quá lâu, điều này sẽ làm vỡ bọt khí dẫn đến bánh bị xẹp
-
Chiên bánh
Bắc chảo lên bếp và bật lửa nhỏ, cho 5gr bơ lạt vào đun cho đến khi bơ tan chảy.
Tiếp đến, cho toàn bộ hỗn hợp trứng đã khuấy đều vào rồi dàn đều lên bề mặt chảo.
Sau đó, lấy nắp (vung) đậy kín chảo và giữ ở nhiệt độ thấp trong khoảng 3 - 4 phút cho đến khi trứng chín.
Sau 3 - 4 phút, mở nắp ra và gập đôi trứng lại như đắp chăn rồi lật qua lật lại miếng trứng trong khoảng 1 - 2 phút nữa để các bề mặt trứng chín đều.
Cuối cùng, khi thấy trứng đã vàng óng, khô ráo và bồng bềnh thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món trứng bồng bềnh có vẻ ngoài bồng bềnh núng nính rất đáng yêu và hấp dẫn, trứng thơm, béo ngậy như tan trong miệng và không bị tanh.
Món chiên này có sự pha quyện giữa một chút vị mặn và ngọt thanh, trứng sẽ ngon hơn khi ăn nóng nên khi nấu xong, bạn hãy thưởng thức ngay nhé!
Cách chọn mua trứng gà tươi sạch, chất lượng
- Đối với trứng gà công nghiệp, bạn nên chọn những quả trứng có vỏ bên ngoài màu nâu sẫm, đều màu, không có vết nứt và đốm đen.
- Trứng gà tươi sạch, chất lượng, khi sờ tay lên bề mặt vỏ trứng, bạn sẽ thấy bề mặt trứng sần sùi, hơi nhám.
- Tránh mua những quả trứng có vỏ màu nhợt nhạt, nhiều đốm đen, bề mặt láng mịn vì đây là trứng gà không còn tươi.
Hy vọng với công thức làm món trứng bọt biển Omelette mà HAY ĂN vừa chia sẻ, bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công những chiếc bánh bồng bềnh đáng yêu chất lượng để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!
https://www.facebook.com/DucGirl03
Từ khóa: Trứng rán bọt biển Omelette,cách chiên trứng Omelette,cách chiên trứng bọt biển,trứng chiên Omelette,trứng chiên bọt biển,món chiên,cách chiên trứng Omelette,cách chiên trứng bọt biển,trứng chiên Omelette,trứng chiên bọt biển,món chiên,cách làm trứng bọt biển,trứng chiên omelette,cách chiên trứng omelette,làm trứng bồng bềnh,trứng bọt biển,