Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Trứng omelet kiểu Nhật bọc cơm chiên

Cách làm trứng omelet kiểu Nhật bọc cơm chiên siêu ngon, hấp dẫn, dễ làm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món trứng omelet kiểu Nhật với lớp trứng phủ lên trên bề mặt vàng óng kết hợp cùng cơm chiên được tẩm ướp đậm đà. Và nguyên liệu không thể thiếu chính là nước sốt "đặc biệt" để làm siêu lòng bạn và gia đình ngay lần thử đầu tiên. Cùng vào bếp với HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Trứng omelet kiểu Nhật bọc cơm chiên

Cơm trắng (khoảng 100gr) Tôm Ớt chuông Cà rốt Hành tây Bí ngòi Trứng gà Nước tương Nước lọc Tương ớt Đường Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Chọn mua những con tôm có chân trong suốt và dính chặt vào thân.
  • Phần thân tôm hơi cong, thịt căng chắc, tôm không quá to.
  • Vỏ tôm còn nguyên vẹn, đầu dính chặt vào thân. Đuôi tôm xếp gọn, không bị xòe hay mất đuôi.
  • Tôm có mùi tự nhiên và không có mùi lạ. Nên mua tôm tại các cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng.

Cách chọn mua bí ngòi tươi ngon

  • Bạn ưu tiên chọn những quả bí ngòi thẳng, khi cầm trên tay cảm thấy chắc và không mềm. Lớp vỏ không bị trầy xước, xuất hiện vết dập hay côn trùng xâm nhập. Phần cuống bí ngòi còn nguyên, tươi.

  • Ngoài ra, bạn hãy chọn quả bí ngòi có độ dài vừa phải và màu sắc không quá xanh thất thường vì đây thường là những quả đạt tiêu chuẩn, không quá non cũng không bị già quá.

Cách chọn mua cà rốt ngon

  • Nên chọn chọn củ cà rốt có hình dáng thẳng, vỏ bên ngoài trơn láng, màu cà rốt sáng, cầm trên tay thấy chắc, cứng, nặng, vì đây là những quả ngon, nhiều vitamin.
  • Nên chọn mua những củ có phần lõi nhỏ, vì lõi càng nhỏ củ càng ngọt.
  • Bạn không nên chọn những củ có lá, cành ở gốc, phần vai của củ to, dày, vì đây thường là những củ cà rốt có lõi lớn, củ ăn không ngọt, ít dưỡng chất.
  • Không chọn mua củ có hình dáng méo, màu sẫm, bị dập, cành lá bị héo, dập.

Cách chọn mua ớt chuông ngon

  • Để chọn mua được những trái ớt chuông ngon, bạn nên chọn những quả có bề mặt da bóng, trơn, dày, vẫn còn cuống dính chặt vào thân, cầm lên thấy nặng tay và có màu sắc sáng. Đây sẽ là những quả ớt chuông tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng.
  • Không chọn mua những quả ớt chuông mềm nhũn, vỏ có những vết thâm, xỉn màu và nứt nẻ vì đây là những quả đã hư và không còn nhiều dưỡng chất.

Nguyên liệu làm trứng omelet kiểu Nhật

Dụng cụ thực hiện

Máy xay, chảo chống dính, nồi, , dao,...

Cách chế biến Trứng omelet kiểu Nhật bọc cơm chiên

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ớt chuông và bí ngòi rửa sạch, cắt khúc nhỏ để khi cho vào máy xay sinh tố sẽ xay dễ dàng hơn.

    Hành tây và cà rốt gọt vỏ, cắt khúc và cho vào máy xay cùng với ớt chuông, bí ngòi.

    Sau đó bật máy xay sinh tố, xay khoảng 10 - 15 giây cho rau củ được xay nhỏ ra, chứ không xay nhuyễn nhé.

    Tôm mua về, cắt bỏ đầu, lột bỏ vỏ, rút bỏ chỉ tôm. Sau đó rửa lại với nước nhiều lần, để ráo.

  • Làm nước sốt ăn kèm

    Cho lần lượt vào nồi 150ml nước tương, 100ml nước lọc, 1 muỗng canh muỗng đường, 3 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.

    Bắc nồi lên bếp, bật bếp ở lửa vừa. Vừa khuấy vừa đun đến khi nước sốt trong nồi sôi thì tắt bếp.

    Lưu ý: Bạn nhớ vừa khuấy vừa đun để tránh phần đáy nồi bị cháy khét làm ảnh hướng đến hương vị món ăn nhé.
  • Chiên cơm

    Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, để lửa vừa. Dầu bắt đầu nóng thì cho rau củ đã xay vào chảo, nêm thêm 1/3 muỗng cà phê muối. Đảo đều và xào rau củ trong khoảng 5 - 7 phút cho rau củ chín, hơi khô lại.

    Kế đến cho tôm vào xào, thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều đến khi tôm hơi săn lại, chuyển sang màu đỏ thì cho 1 chén cơm trắng vào chảo. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau và xào khoảng 10 phút thì tắt bếp.

    Lưu ý: Bạn có thể nêm nếm thêm gia vị cho món cơm chiên theo khẩu vị nhưng đừng mặn quá nha. Bởi vì món ăn này còn có nước sốt ăn kèm nữa đấy nhé.
  • Chiên trứng omelet

    Đập tan 3 quả trứng gà ra tô, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, đánh đều để hòa tan trứng với gia vị.

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Làm nóng chảo dầu với lửa vừa. Sau đó đổ trứng vào chảo, dàn đều trứng ra khắp mặt chảo. Khuấy nhẹ và dùng đũa kéo trứng từ ngoài vào giữ chảo để tạo các đường vân cho trứng. Chiên đến khi trứng bắt đầu chín, còn hơi ẩm nhẹ ở mặt trên thì tắt bếp.

    Mách bạn: Bạn cũng có thể sử dụng máy đứng trứng hoặc máy xay để đánh trứng, tạo được độ bông, mịn cho món trứng nhé.
  • Hoàn thành

    Cho cơm chiên vào chén, nén chặt lại. Sau đó úp tô lên dĩa, lấy tô ra.

    Kế đến cho trứng chiên lên trên, phủ hết phần cơm. Chan thêm nước sốt lên xung quanh viền cơm.

  • Thành phẩm

    Trứng omelet kiểu Nhật với cơm chiên thơm phức hương vị của rau củ. Rau củ giòn giòn cùng tôm tươi, ngon được nêm nếm vừa phải. Lớp trứng phủ lên trên béo ngậy hòa quyện với nước sốt mặn ngọt, cay nhẹ khiến món ăn thêm tròn vị.

Chúc bạn thực hiện thành công món trứng omelet kiểu Nhật bọc cơm chiên thật thơm ngon, bổ dưỡng để đổi vị cho bữa ăn gia đình nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube doomandoo

Từ khóa: Trứng omelet kiểu Nhật bọc cơm chiên,cách làm trứng omelet kiểu nhật bọc cơm chiên,cách làm trứng omelet kiểu nhật,làm trứng omelet,trứng omelet,trứng omelet với cơm chiên,cách làm trứng omelet kiểu nhật bọc cơm chiên,cách làm trứng omelet kiểu nhật,làm trứng omelet,trứng omelet,trứng omelet với cơm chiên,cách làm trứng omelet kiểu nhật bọc cơm chiên,cách làm trứng omelet kiểu nhật,làm trứng omelet,trứng omelet,trứng omelet với cơm chiên,