Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm trứng nướng phô mai thơm béo, ăn vặt ngày mưa cực thích
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng nướng phô mai
Trứng gà Phô mai Mozzarella (bào vụn) Muối hạtCách chọn mua trứng gà tươi ngon
- Trứng gà tươi sẽ có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen. Trong khi quả trứng gà để lâu thì phần vỏ quả có màu nhợt nhạt và đốm đen xuất hiện nhiều hơn.
- Dùng tay sờ lên vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi. Nếu bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.
- Bạn có thể cầm quả trứng lên và lắc nhẹ, nếu có tiếng động thì đây là trứng đã để lâu, không nên mua.
Thông tin về phô mai Morrazella
- Phô mai Mozzarella thuộc nhóm Cream cheese, được làm chủ yếu từ sữa trâu tại nước Ý. Ngoài ra, loại phô mai này vẫn có thể làm từ các loại sữa khác.
- Mozzarella mềm và có màu trắng hoặc ngả màu vàng - điều này tùy theo chế độ ăn uống của gia súc thay đổi theo mùa. Loại phô mai này khi được đun chảy có thể kéo dài thành sợi, dai mềm thay vì tan chảy thành hỗn hợp sệt như một số loại phô mai khác.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Trứng nướng phô mai
-
Lấy lòng trứng ra ngoài và trộn phô mai
Dùng nĩa đập dập phần đầu nhỏ của trứng, sau đó nhẹ nhàng bóc lớp vỏ đã vỡ của quả trứng sao cho có thể lấy được lòng trứng ra. Chú ý nhẹ tay không để vỏ trứng bị vỡ.
Sau khi lấy lết lòng trứng ra, bạn cho 75gr phô mai Mozzarella cắt vụn vào, đánh đều tay cho lòng trứng tan hết và hòa quyện với phô mai.
-
Sơ chế vỏ trứng
Sau khi đã lấy lòng trứng ra rồi, bạn rửa sạch vỏ trứng cả bên trong lẫn bên ngoài.
Dùng kéo cắt bớt miệng vết đập trứng cho tròn đều và đẹp hơn nhé.
-
Rót trứng vào vỏ
Sau khi đã chuẩn bị xong vỏ trứng thì bạn rót phần trứng phô mai vào lại vỏ. Chỉ rót đến 2/3 vỏ trứng, đừng rót đầy quá để trứng tránh bị trào ra ngoài sau khi nướng.
-
Nướng trứng
Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút để làm nóng lò.
Lấy 1 cái khay bánh cupcake và lót 1 lớp muối hạt bên dưới để tăng nhiệt độ khi nướng trứng. Cho từng quả trứng vào từng ô của khay và nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút.
Mách nhỏ: Nếu không có khay bánh cupcake bạn có thể đặt trứng trong những cái ly nhỏ (ly uống rượu) để nướng nhé. -
Thành phẩm
Trứng nướng phô mai béo ngậy, thơm ngon, khi ăn thì mềm mịn như muốn tan ngay trong miệng. Đây là một biến tấu mới lạ của món trứng nướng mà bạn nhất định không nên bỏ qua đâu đấy!
Với những hướng dẫn vừa rồi, HAY ĂN hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món trứng nướng phô mai vô cùng ngon miệng và dễ làm để có một món ăn vặt tuyệt đỉnh vào những ngày mưa lạnh. Nhanh tay lưu lại công thức và thực hành ngay nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Feedy Món Ăn Ngon.
Từ khóa: Trứng nướng phô mai,trứng nướng phô mai,cách làm trứng nướng phô mai,trứng gà nướng phô mai,cách làm trứng gà nướng phô mai,trứng nướng,trứng nướng phô mai,cách làm trứng nướng phô mai,trứng gà nướng phô mai,cách làm trứng gà nướng phô mai,trứng nướng,trứng nướng phô mai,cách làm trứng nướng phô mai,trứng gà nướng phô mai,cách làm trứng gà nướng phô mai,trứng nướng,