Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm trứng nướng phô mai - món ăn vặt ngon tuyệt đỉnh

Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món trứng nướng phô mai cực thơm ngon, hấp dẫn, là món ăn vặt ngon tuyệt đỉnh mà bạn không thể bỏ qua.

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
25 phút
Dành cho
2 người

Nếu bạn là một người ưa thích món trứng nướng thì đã bao giờ thử qua món trứng nướng phô mai chưa? Với hương vị thơm ngon, lạ miệng và hấp dẫn sẽ không khiến bạn thất vọng ngay từ lần thử đầu tiên.

Trong bài viết này của HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn thực hiện ngay món ngon này tại nhà nhé!

1 Nguyên liệu làm trứng nướng phô mai

 Nguyên liệu làm trứng nướng phô mai Nguyên liệu làm trứng nướng phô mai

Mẹo hay: để chọn trứng gà ngon, bạn nên chọn những quả trứng cầm chắc tay, lắc không có tiếng động, vỏ màu hơi sẫm.

2 Cách làm trứng nướng phô mai

Bước 1 Trộn hỗn hợp trứng và phô mai

Đầu tiên, bạn dùng một chiếc nĩa đập vào phần đầu nhỏ của quả trứng, nhẹ nhàng bóc các lớp vỏ trứng đã vỡ và cho hết phần trứng bên trong ra tô.

Sau khi lấy hết lòng trứng gà ra, bạn cho vào tô 75g phô mai Mozzarella bào, rồi đánh đều hỗn hợp trứng và phô mai cho hòa quyện vào nhau.

Lưu ý: Bạn cần thực hiện nhẹ tay, đảm bảo vỏ trứng gà không bị vỡ hay nứt.

Trộn hỗn hợp trứng và phô maiTrộn hỗn hợp trứng và phô mai

Bước 2   Chuẩn bị vỏ trứng

Vỏ trứng gà sau khi đã lấy hết lòng trứng ra, bạn đem đi rửa sạch bằng nước cả bên trong và bên ngoài rồi để ráo. Sau đó, dùng một chiếc kéo tỉa miệng trứng cho đẹp mắt hơn.

Chuẩn bị vỏ trứngChuẩn bị vỏ trứng

Bước 3  Nướng trứng phô mai

Tiếp theo, bạn cho một lớp muối hạt vào từng ô của khay bánh cupcake, rồi đặt cẩn thận từng vỏ trứng vào khay. Cho hỗn hợp trứng phô mai vào một chiếc ca có miệng, sau đó rót hỗn hợp này đầy khoảng 2/3 vỏ trứng.

Lưu ý: bạn không nên đổ trứng quá đầy, sẽ khiến trứng bị trào và vỡ.

Sau đó, bạn đặt khay trứng vào lò nướng để nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút.

Nướng trứng phô maiNướng trứng phô mai

3 Thành phẩm

Trứng nướng phô mai hấp dẫnTrứng nướng phô mai hấp dẫn

Trứng nướng phô mai thành phẩm sẽ có màu vàng kem đẹp mắt, hương thơm lan tỏa và có hương vị béo ngậy, khi ăn sẽ cảm nhận được sự mềm mịn, tan trong miệng rất hấp dẫn.

Bạn nên dùng ngay để cảm nhận được vị ngon của món ăn nhé! Nếu dùng không hết bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong ngày nha!

Tham khảo thêm:  3 cách làm hột gà nướng tại nhà đơn giản, không lo bị bể, trào

Hy vọng với những chia sẻ của HAY ĂN trong bài viết này, sẽ giúp bạn thực hiện thành công món trứng nướng phô mai thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình cùng thưởng thức.

Từ khóa: Cách làm trứng nướng phô mai - món ăn vặt ngon tuyệt đỉnh,trứng nướng phô mai,trứng nướng,cách làm trứng nướng phô mai,