Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trứng ngâm nước tương chay

Cách làm trứng ngâm nước tương chay thơm ngon cực kỳ bắt cơm siêu đơn giản

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    4 giờ 20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trứng chay thơm ngon béo ngậy thấm đẫm vị nước tương mặn ngọt, cùng chút hương cay nồng của ớt bảo đảm sẽ khiến bạn ăn không dừng đũa. Cùng HAY ĂN bắt tay vào bếp làm món trứng ngâm nước tương chay ăn lạ miệng mà ngon.

Nguyên liệu làm Trứng ngâm nước tương chay

Bột rau câu giòn Nước cốt dừa Đậu xanh Hành lá Ớt Ngò Gừng Trứng gà chay Dầu điều Hạt nêm chay Muối Đường Nước tương

Nguyên liệu làm trứng ngâm nước tương chay

Dụng cụ thực hiện

Nồi, chén bát, đũa, khuôn tròn (khuôn kẹo của em bé),...

Cách chế biến Trứng ngâm nước tương chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh bạn hấp chín.

    Hành lá, ngò bạn bỏ gốc và phần lá già, rửa sạch rồi để ráo.

    Gừng bạn gọt vỏ rồi cắt lát.

  • Làm lòng đỏ trứng

    Bạn cho đậu xanh vào tô, thêm 1 muỗng cà phê dầu điều, rồi đánh nhuyễn.

    Lưu ý: Bạn có thể cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn hỗn hợp nha.

    Sau đó bạn chia làm 5 và vo tròn lòng đỏ trứng.

  • Làm lòng trắng trứng

    Bạn cho 1 muỗng canh bột rau giòn vào nồi, thêm 170 ml nước rồi khuấy đều.

    Bạn bắc nồi hỗn hợp rau câu lên bếp, mở lửa nhỏ và khuấy đều tay cho bột rau câu không bị vón cục, bạn khuấy đến khi thấy sôi thì thêm nước cốt dừa vào khuấy đều thêm 1 phút rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Nếu thích bạn có thể thay nước cốt dừa thành sữa tươi hoặc sữa đặc đều được nha.

  • Đổ khuôn

    Bạn đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn tròn (đổ 1 nửa) sau đó để nguội cho rau câu đông lại.

    Lưu ý: Bạn có thể cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút cho rau câu đông lại rồi lấy ra nha.

    Khi rau câu đã đông bạn cho lòng đỏ trứng vào giữa, rồi đậy nấp khuôn tròn lại, tiếp tục đổ rau câu vào cho đầy khuôn và để đông lại rồi tách khuôn tròn ra.

  • Làm nước tương

    Bạn cho vào nồi 2 vá nước tương, 2 vá nước lọc, 1 muỗng canh đường đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/4 muỗng cà phê muối, bạn bắc lên bếp và nấu sôi, khuấy đều cho tan, nấu khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

    Sau đó thêm gừng cắt lát, hành lá cắt khúc, ớt.

  • Ngâm trứng

    Để trứng đẹp mắt hơn bạn có thể dùng lá ngò rí áp sát vào trứng và dùng vải mùng sạch cột có định lại để ngâm, nếu không thích bạn có thể bỏ qua bước này nha.

    Bạn cho trứng vào tô lớn, thêm hỗn hợp nước tương, bạn ngâm ít nhất 4 tiếng cho trứng ngấm gia vị.

  • Thành phẩm

    Bạn cho trứng ra dĩa, thêm nước tương, chuẩn bị cơm nóng. Trứng ăn giòn giòn dai dai béo bùi, ngấm vị nước tương mặn ngọt, cay cay ăn rất ngon cơm, mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

Trên đây là cách làm trứng ngâm nước tương chay thơm ngon đơn giản từ HAY ĂN. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo công thức từ kênh YouTube Bà Mẹ Quê

Từ khóa: Trứng ngâm nước tương chay,Cách làm trứng ngâm nước tương chay,trứng ngâm nước tương chay,Cách làm trứng ngâm nước tương,món chay,vào bếp,Cách làm trứng ngâm nước tương chay,trứng ngâm nước tương chay,Cách làm trứng ngâm nước tương,món chay,vào bếp,Cách làm trứng ngâm nước tương chay,trứng ngâm nước tương chay,Cách làm trứng ngâm nước tương,món chay,vào bếp,