Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm trứng lòng đào sốt kiểu Thái thơm béo đậm đà lạ mà ngon
Chuẩn bị
7 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Vị béo ngậy của lòng đào hòa quyện với vị mới lạ của sốt Thái sẽ khiến bạn muốn ăn hoài ăn mãi. Cùng vào bếp với HAY ĂN trổ tài làm món trứng lòng đào sốt kiểu Thái cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm Trứng lòng đào sốt kiểu Thái
Trứng gà hoặc trứng vịt tươi Thịt heo xay Muối Giấm Hạt nêm Nước mắm Nước cốt chanh Ớt bột khô Thính gạo Hành tím xắt látCách chế biến Trứng lòng đào sốt kiểu Thái
-
Luộc trứng lòng đào
Bạn bắc nồi lên bếp xếp trứng vào nồi cho nước không ngập qua mặt trứng, thêm 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh giấm, luộc sôi trên lửa lớn 7 phút, sau đó bạn tắt bếp, để nguội. Và lột vỏ.
Lưu ý: Bạn lột trứng nhẹ tay thôi nhé, do trứng lòng đào còn mềm.
-
Làm nước sốt
Bạn bắc chảo lên bếp, để chảo nóng cho vào 1 ít dầu ăn, cho 1 củ hành tím xắt lát vào, phi thơm vàng rồi cho thịt heo xay và, đảo đều và thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước lọc, bạn để sôi trên bếp tầm 2 phút rồi tắt bếp, để nguội.
Bạn cho thịt ra tô, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh ớt bột khô, 2 muỗng canh thính gạo, thêm 2 củ hành tím xắt lát, thêm 2 muỗng hành ngò gai xắt nhỏ, đảo đều.
-
Thành phẩm
Bạn cho trứng ra dĩa, sau đó chan thêm sốt Thái lên vậy là bạn đã hoàn thành món trứng lòng đào sốt kiểu Thái rồi.
Không cần phải sang Thái để có thể thưởng thức món trứng lòng đào cực ngon. Chúc các bạn thành công với món ăn này!
Từ khóa: Trứng lòng đào sốt kiểu Thái,cách làm trứng lòng đào sốt kiểu Thái,món ngon kiểu Thái,trứng lòng đào,cách luộc trứng lòng đào,vào bếp,cách làm trứng lòng đào sốt kiểu Thái,món ngon kiểu Thái,trứng lòng đào,cách luộc trứng lòng đào,vào bếp,cách làm trứng lòng đào sốt kiểu Thái,món ngon kiểu Thái,trứng lòng đào,cách luộc trứng lòng đào,vào bếp,