Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm trứng hấp sốt thái độc lạ chuẩn vị cực đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng hấp sốt thái
Trứng gà Hành lá (cắt nhỏ) Muối Tây Ninh Nước mắm Tương ớt Nước cốt chanh hoặc nước cốt tắc ĐườngCách chọn mua trứng gà tươi ngon
- Trứng gà ngon sẽ có vỏ đều và sáng màu, không có nhiều đốm đen. Trứng gà mới có 1 lớp phấn mỏng phủ bên ngoài và hơi nhám, còn trứng gà để lâu thì vỏ ngoài bóng loáng, trơn nhẵn.
- Đưa trứng lên tai lắc nhẹ nếu không nghe thấy tiếng động là trứng gà mới, tươi ngon. Trái lại, tiếng động càng lớn là trứng để càng lâu, có thể đã bị hỏng.
- Ngoài ra, bạn có thể thả trứng vào thau nước, trứng nổi lên là trứng gà để lâu, trứng chìm xuống là trứng mới thì nên mua.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Trứng hấp sốt thái
-
Pha sốt thái
Cho vào chén các nguyên liệu gồm 1.5 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối Tây Ninh, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê tương ớt, 1 - 2 muỗng cà phê nước cốt chanh hoặc tắc. Khuấy đều để hỗn hợp gia vị tan hết.
-
Hấp trứng
Đập trứng vào chén và đặt vào xửng hấp, đậy nắp xửng hấp khoảng 5 phút thì mở nắp cho 1/2 phần sốt thái đã pha ở trên vào, tiếp tục hấp thêm 5 phút rồi cho hết phần sốt còn lại và hành lá cắt nhỏ vào. Hấp thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
Mách nhỏ: Nếu thích ăn trứng lòng đào thì bạn giảm thời gian hấp trứng. -
Thành phẩm
Trứng hấp sốt thái mềm thơm, vị béo của trứng hòa quyện với sốt chua cay mặn ngọt vô cùng kích thích vị giác. Món trứng hấp này có thể dùng nóng cùng cơm trắng rất ngon.
Trên đây, HAY ĂN đã hướng dẫn bạn làm món trứng hấp sốt thái, món ăn đơn giản mang hương vị độc đáo, lạ miệng rất ngon. Chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Trứng hấp sốt thái,cách làm trứng hấp sốt thái,trứng hấp sốt thái,cách làm trứng hấp,trứng hấp,trứng sốt thái,cách làm trứng hấp sốt thái,trứng hấp sốt thái,cách làm trứng hấp,trứng hấp,trứng sốt thái,