Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm trứng hấp nồi cơm điện mềm thơm cho mâm cơm thêm dinh dưỡng
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng hấp nồi cơm điện
Trứng gà (quả lớn) Thịt heo xay Cà chua Nấm rơm Hành lá Sữa tươi không đường Nước mắm Muối/ tiêu xayCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Cà chua tươi ngon là những quả lớp vỏ đỏ tươi, đều màu, căng mọng, nguyên vẹn, không bị trầy xước.
- Nên chọn cà chua có mùi thơm dịu nhẹ, phần cuống xanh tươi còn bám chặt trên thân quả, khi cắt ra thấy hạt vàng.
- Tránh mua cà chua có hạt xanh, không mùi thơm, phần cuống héo úa hoặc rời khỏi quả vì đây là cà chua kém chất lượng.
Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon
- Nấm rơm ngon là nấm còn búp, hình tròn hoặc hình trụ, bóp nhẹ thấy nấm hơi cứng.
- Nên chọn nấm có độ đồng đều về kích thước, có màu đen hoặc xám, phần mặt ngoài của nấm trơn láng và nhìn tươi sáng không bị nhăn lại.
- Không chọn nếu nấm có mùi hôi, xỉn màu hay sờ vào thấy mềm nhũn, đặc biệt bạn tráng chọn nấm nở quá lớn vì đây là nấm đã để lâu sẽ không ngon.
Dụng cụ thực hiện
Nồi cơm điện, dao, thớt, muỗng, tô,...
Cách chế biến Trứng hấp nồi cơm điện
-
Sơ chế nguyên liệu
Cà chua bạn rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Hành lá bạn cắt bỏ rễ, cọng lá úa rồi rửa sạch và cắt nhỏ.
Nấm rơm bạn cắt bỏ chân nấm, rửa sơ qua nước muối loãng rồi tráng lại với nước sạch, sau đó thì cắt lát mỏng.
-
Trộn hỗn hợp trứng
Cho vào tô lần lượt gồm 100gr thịt heo xay, cà chua cắt hạt lựu, 2 quả trứng gà (quả lớn), nấm rơm cắt lát và 1/2 phần hành lá, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước mắm rồi trộn đều các nguyên liệu này.
Sau đó, bạn cho vào chén trứng 2 muỗng canh sữa tươi không đường rồi tiếp tục đánh đều cho thật hòa quyện.
Lúc này, bạn cho 1/2 phần hành lá cắt nhỏ còn lại vào 1 cái tô khác, rồi cho hỗn hợp trứng thịt vừa trộn vào.
Mách bạn: Nếu bạn dùng trứng gà ta thì sử dụng 2 quả để trộn với thịt xay cùng sữa và gia vị nhé! -
Hấp trứng bằng nồi cơm điện
Cho tô hỗn hợp trứng vào nồi cơm điện khi cơm sắp chín, đậy kín nắp và hấp khoảng 20 - 25 phút hoặc bạn có thể thêm ít nước vào nồi cơm điện và hấp cách thủy chén trứng khoảng 10 - 15 phút là được nhé!
Sau khi hấp xong, bạn cẩn thận lấy tô trứng ra ngoài thêm ít tiêu xay lên là hoàn thành rồi đấy!
-
Thành phẩm
Trứng hấp bằng nồi cơm điện vừa đơn giản lại vừa đảm bảo trứng chín mềm vừa ăn, giữ nguyên được sự thơm ngon, béo ngậy được kết hợp từ trứng, thịt và sữa tươi, cùng với đó là vị ngọt của nấm rơm giòn dai, cà chua tươi mát.
Món trứng hấp này sẽ ngon hơn khi ăn kèm cơm trắng và chan thêm 1 ít nước tương để thêm đậm vị. Cùng thử làm ngay bạn nhé!
Cuối cùng là HAY ĂN đã hướng dẫn xong đến bạn cách làm trứng hấp bằng nồi cơm điện rồi đấy! Rất đơn giản đúng không nào, vậy thì còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay để trổ tài và mời cả nhà cùng thưởng thức thôi!
Từ khóa: Trứng hấp nồi cơm điện,cách làm trứng hấp nồi cơm,trứng hấp nồi cơm,trứng hấp nồi cơm điện,cách làm trứng hấp nồi cơm điện,cách làm trứng hấp,cách làm trứng hấp nồi cơm,trứng hấp nồi cơm,trứng hấp nồi cơm điện,cách làm trứng hấp nồi cơm điện,cách làm trứng hấp,