Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trứng hấp mật ong

2 Cách làm trứng hấp mật ong thơm ngon, hấp dẫn đơn giản tại nhà

Trứng gà là một loại thực phẩm rất đỗi quen thuộc trong không gian bếp của bà nội trợ bởi sự tiện dụng và hương vị thơm ngon. Hôm nay HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách làm trứng hấp mật ong thơm ngon, bổ dưỡng để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Vào bếp thực hiện món hấp này ngay nhé!

1. Trứng hấp mật ong

Trứng hấp mật ong
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng hấp mật ong

Trứng gà Sữa đặc Mật ong

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món trứng hấp mật ong

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, , phới lồng, máy đánh trứng, chén.

Cách chế biến Trứng hấp mật ong

  • Đánh nguyên liệu

    Cho vào tô 2 quả trứng gà cùng với 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh sữa đặc.

    Dùng máy đánh trứng tiến hành đánh tan trứng và các nguyên liệu, đánh đến khi trứng bắt đầu bông nhẹ, nổi các bọt khí lên thì ngưng.

    Mẹo nhỏ:

    • Nếu không có máy đánh trứng bạn có thể dùng phới lồng để đánh.
    • Không đánh trứng quá lâu sẽ khiến trước bị cứng khi hấp.
  • Hấp món ăn

    Chuẩn bị 2 cái chén nhỏ cho vào xửng hấp trước, đổ hỗn hợp trứng đã đánh bông vào chén. Đậy kín nắp và hấp trong khoảng 15 - 20 phút thì tắt bếp.

    Lấy trứng ra khỏi xửng hấp chờ cho nguội bớt là có thể thưởng thức ngay.

    Mẹo: Nếu không có xửng hấp bạn có thể dùng một cái nồi sau đó cho nước vào và hấp cách thủy vẫn được.
  • Thành phẩm

    Trứng sau khi hấp xong sẽ có mùi rất thơm, sự hòa quyện giữa mật ong, sữa đặc và trứng sẽ tạo nên mùi thơm khó mà diễn tả, vô cùng hấp dẫn.

    Trứng khi ăn vào không quá cứng cũng không quá mềm, cắn vào là tan trên đầu lưỡi, với cách làm đơn giản là bạn đã có ngay một món ngon dành cho cả nhà rồi, các bé nhỏ nhất định sẽ mê mẩn cho mà xem.

2. Trứng hấp mật ong (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Trứng hấp mật ong (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng hấp mật ong (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Trứng gà Mật ong Sữa đặc (hoặc sữa tươi)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm Trứng hấp mật ong (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng hấp, phới lồng, chén, muỗng, màng bọc thực phẩm,...

Cách chế biến Trứng hấp mật ong (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Trộn hỗn hợp trứng mật ong

    Đầu tiên, đập trứng vào 1 cái chén. Sau đó lần lượt cho mật ong và sữa đặc đã chuẩn bị vào.

    Mách nhỏ: Vì mật ong đã có vị ngọt nên bạn có thể thay thế bằng sữa đặc bằng 2 thìa sữa tươi không đường cũng được nhé!

    Tiếp đó, dùng nĩa hoặc muỗng đánh tan trứng và giúp cho hỗn hợp trứng, sữa, mật ong được hòa quyện với nhau.

    Cuối cùng, lọc hỗn hợp vừa rồi qua rây thêm một phần nữa để trứng khi hấp được mịn màng hơn.

    Lưu ý: Khi đánh trứng, bạn nên chú ý đánh nhẹ nhàng chứ không đánh mạnh. Nếu đánh quá mạnh sẽ làm nổi bóng khí của trứng như vậy thì khi hấp trứng sẽ bị rỗ và không được mịn.
  • Hấp hỗn hợp trứng mật ong

    Sau khi đã lọc xong hỗn hợp trứng, sữa, mật ong để cho khi hấp bề mặt trứng sẽ láng mịn và không bị nổi bọt, thì chúng ta sẽ dùng màng bọc thực phẩm bọc chén trứng lại và dùng tăm chọc nhẹ lên bề mặt màng bọc để tạo lỗ thoát khí.

    Tiếp theo cho chén trứng vào xửng hấp, hấp tầm 15 phút ở lửa vừa và 10 phút ở mức lửa nhỏ. Sau khoảng 25 phút, lúc này trứng đã chín thì tắt bếp, nhắc ra ngoài và mở màng bọc.

  • Thành phẩm

    Trứng hấp mật ong láng mịn, không bị rỗ, thơm nhẹ. Khi ăn vị béo ngậy chứ không hề bị tanh. Món này ngon nhất là khi ăn nóng đấy nhé! Bạn nhớ vào bếp trổ tài ngay và mời gia đình nha.

    Nếu thích thì bạn có thể trang trí thêm một ít bí đỏ hấp, ngô ngọt, nho khô (hoặc trang trí các loại trái cây tươi) và thưởng thức nhé!

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Chọn những quả trứng có lớp vỏ cứng cáp, đều màu và không bị nứt nẻ hay xuất hiện các đốm đen.
  • Dùng tay sờ vào quả trứng, nếu có cảm giác sần và hơi nhám thì đó là trứng mới, nên chọn những quả nhám này.
  • Lắc nhẹ quả trứng và áp vào tai để nghe, nếu trứng phát ra tiếng động thì đó là do trứng đã cũ không nên chọn.

Cách chọn mua mật ong chất lượng

  • Hãy thử nhỏ giọt mật ong lên giấy ăn, nếu thấy nước rút và thấm vào giấy thì đó là mật ong đã bị pha nước, còn mật ong ngon nguyên chất sẽ tạo thành 1 giọt mật ong cứng cáp trên bề mặt giấy.
  • Cho 1 ít mật ong vào ly nước, nếu mật ong tạo thành 1 viên mật tròn và chìm thẳng xuống đáy thì đó là mật ngon, nên chọn.
  • Không nên mua những loại mật ong giá rẻ được bán tràn lan không rõ nguồn gốc bên ngoài.
  • Không chọn mua mật ong có màu sắc quá nhạt hay quá đậm khác thường và có mùi bất thường.

Trứng hấp mật ong không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà cách làm còn vô cùng đơn giản. Bạn hãy lưu lại 2 cách làm trứng hấp mật ong mà HAY ĂN đã chia sẻ để hôm nào vào bếp trổ tài nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Trứng hấp mật ong,cách làm trứng hấp mật ong,trứng hấp mật ong,cách làm trứng hấp,trứng hấp,trứng,cách làm trứng hấp mật ong,trứng hấp mật ong,cách làm trứng hấp,trứng hấp,trứng,cách làm trứng hấp mật ong,cách làm món trứng hấp mật ong,trứng hấp mật ong,cách làm trứng hấp,trứng hấp,