Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm trứng hấp lá mơ bùi thơm hấp dẫn cực bổ dưỡng
Chuẩn bị
25 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng hấp lá mơ
Trứng Lá mơ Nấm mèo Bún tàu hoặc miến dong Hành tím Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (Hạt nêm/ tiêu xay/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua trứng tươi ngon
- Với món trứng hấp lá mơ này bạn có thể dùng trứng gà hoặc trứng vịt đều được.
- Khi mua trứng cần chú ý quan sát phần vỏ trứng, nếu là trứng mới thì lớp vỏ thường sẽ có 1 lớp phấn trắng mỏng phủ bên ngoài.
- Chọn mua trứng có vỏ cứng cáp, nguyên vẹn khi lắc không nghe thấy những âm thanh như tiếng chất lỏng chảy.
- Tránh chọn mua những quả trứng có vỏ trơn bóng hoặc khi lắc nghe thấy tiếng động bên trong vì đây là trứng cũ hoặc trứng đã bị hư.
Cách chọn mua lá mơ tươi sạch
- Bạn nên chọn mua những cái lá mơ có mặt trên màu xanh tươi mặt dưới màu đỏ tím, màu sắc lá tươi sáng.
- Ưu tiên chọn mua những lá còn nguyên vẹn, trên bề mặt lá có lớp lông mịn.
- Tránh chọn lá mơ héo, dập hay bị ngả màu vàng vì chúng thường là lá củ, mất ngon.
Dụng cụ thực hiện
Nồi - xửng hấp, khuôn, tô, dĩa, muỗng,...
Cách chế biến Trứng hấp lá mơ
-
Sơ chế các nguyên liệu
Cho bún tàu, nấm mèo lần lượt vào 2 tô khác nhau rồi thêm nước vào. Ngâm bún khoảng 5 phút và nấm mèo khoảng 15 - 20 phút.
Vớt bún tàu và nấm mèo ra, cắt nhỏ bún tàu còn nấm mèo rửa lại với nước, sau đó cắt sợi.
Lá mơ rửa sạch, cắt nhỏ và để ráo nước. Hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.
-
Trộn hỗn hợp trứng lá mơ
Đập 3 cái trứng vào tô rồi lần lược cho các nguyên liệu đã sơ chế gồm: lá mơ, nấm mèo, hành tím và bún tàu vào. Nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều tất cả nguyên liệu và gia vị.
-
Hấp trứng lá mơ
Chuẩn bị 1 cái khuôn, để trứng sau khi hấp không bị dính khuôn bạn quét đều lên khuôn 1 muỗng cà phê dầu ăn.
Đổ hết hỗn hợp trứng vừa chuẩn bị vào khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Để giúp trứng thoát hơn nước tốt hơn trong quá trong hấp thì bạn dùng tăm đâm thủng vài lỗ trên màng bọc.
Cho khuôn trứng vào nồi hấp và hấp với lửa nhỏ trong khoảng 25 - 30 phút là trứng chín. Bạn có thể kiểm tra trứng đã chín chưa bằng cái dùng tăm xăm vào trứng, nếu trứng không dính tăm nữa là được.
Bạn cho trứng đã hấp ra dĩa, cắt miếng vừa ăn là có thể thưởng thức rồi.
-
Thành phẩm
Món trứng hấp lá mơ thơm thơm lại bổ dưỡng chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê. Trứng mềm và béo, quyện cùng với lá mơ thơm thơm, bún tàu và nấm mèo giòn giòn ăn cực thích đó nha.
Hy vọng với những gợi ý chi tiết cho món trứng hấp lá mơ thơm ngon, tròn vị này đã giúp bạn có thêm một gợi ý hay cho thực đơn gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Trứng hấp lá mơ,trứng hấp lá mơ,cách làm trứng hấp lá mơ,trứng gà hấp lá mơ,lá mơ hấp trứng gà,lá mơ hấp trứng,trứng hấp lá mơ,cách làm trứng hấp lá mơ,trứng gà hấp lá mơ,lá mơ hấp trứng gà,lá mơ hấp trứng,