Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trứng hấp kiểu nhật Chawanmushi

Cách làm trứng hấp kiểu nhật Chawanmushi đơn giản

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cách làm món trứng hấp kiểu Nhật Chawanmushi thơm ngon, đơn giản tại nhà chỉ với vài bước làm đơn giản cho gia đình của bạn. Cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện món ăn này ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Trứng hấp kiểu nhật Chawanmushi

Trứng gà Chả cá Nhật Ức gà Tôm Cải bó xôi Nấm hương khô Nước tương Muối/ hạt nêm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng gà đúng chuẩn

  • Bạn nên chọn mua những quả trứng gà có lớp vỏ màu nâu sẫm, không xuất hiện các đốm đen và khi dùng tay sờ lên bề mặt sẽ cảm nhận được độ sần sùi, hơi nhám thì đó là trứng gà tươi mới và còn ngon.
  • Ngoài ra, bạn còn có thể cầm quả trứng lên, để sát tai và lắc nhẹ, nếu bên trong quả có xuất hiện tiếng động và tiếng động càng lớn thì chứng tỏ quả trứng đó đã để lâu ngày, bị hư hoặc đang ấp dở. Trái lại không nghe thấy âm thanh gì thì đó là trứng gà tươi.
  • Tránh chọn mua những quả trứng có màu sắc nhợt nhạt, đốm đen xuất hiện nhiều, bề mặt khi sờ vào thấy láng mịn vì đây là trứng đã để lâu ngày, không còn ngon, tươi mới nên khi chế biến sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Chả cá Nhật là gì? Gợi ý nơi mua chả cá Nhật

  • Chả cá Nhật được gọi chung là Kamaboko, đây là một loại thức ăn truyền thống của người Nhật Bản và được làm từ nguyên liệu chính là các loại cá khác nhau.
  • Loại chả cá này có rất nhiều loại và thường được dùng để chế biến rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn tại Nhật.
  • Hiện nay, ở Việt Nam bạn có thể tìm mua loại chả cá Nhật này tại cái siêu thị lớn, cửa hàng bán thực phẩm hoặc tại các cửa hàng tiện lợi.

Nguyên liệu làm trứng hấp kiểu nhật Chawanmushi

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng hấp, nồi, bếp, chén, đũa,...

Cách chế biến Trứng hấp kiểu nhật Chawanmushi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tôm mua về, bạn đem đi rửa sạch với nước muối pha loãng rồi lột vỏ và cho ra rổ.

    Tương tự như tôm, ức gà cũng sẽ rửa với nước muối, để ráo và cắt nhỏ vừa ăn.

    Cải bó xôi thì bạn sẽ rửa sạch, để ráo và cắt khúc nhỏ khoảng 1.5 - 2 lóng tay.

    Chả cá Nhật cắt thành các lát mỏng. Nấm hương bạn cho ra tô nước rồi ngâm mềm trong khoảng 10 phút rồi xả sạch với nước, vắt sạch để ráo.

  • Luộc sơ nguyên liệu

    Tôm và phần ức gà đã sơ chế xong thì bạn sẽ chần sơ 2 loại nguyên liệu này với nước sôi trong khoảng 5 phút hoặc cho vào nồi và luộc sơ qua 5 phút cho chín tái.

    Nấm hương thì vắt sạch nước rồi cắt bỏ chân nấm và chuẩn bị đem đi luộc. Bắc nồi lên bếp, thêm vào khoảng 300ml nước rồi đun sôi, sau đó cho nấm hương và cải bó xôi vào và luộc sơ 3 - 5 phút với lửa vừa.

  • Đánh trứng và hấp trứng

    Bạn chuẩn bị 1 cái tô lớn, đập vào 5 quả trứng rồi dùng đũa đánh tan nhẹ tay, nêm thêm vào 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.

    Bắc nồi xửng hấp lên bếp, cho vào nồi khoảng 300ml nước rồi đun sôi. Kế đó bạn sẽ chia đều hỗn hợp trứng đánh lúc nãy vào 2 chén (chén ăn cơm) rồi cho vào nồi hấp trong 15 phút với lửa nhỏ.

  • Làm trứng hấp kiểu Nhật

    Sau 15 phút trứng hấp đã hơi cứng lại thì bạn tiếp tục cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào 2 chén bao gồm: chả cá Nhật cắt lát, nấm hương, cải bó xôi, thịt gà và tôm.

    Cuối cùng là nêm thêm vào 1/2 muỗng canh nước tương vào mỗi chén trứng để tạo độ kết dính và hấp thêm 15 phút nữa là đã hoàn thành và có thể thưởng thức được rồi nhé!

  • Thành phẩm

    Món trứng hấp kiểu Nhật Chawanmushi với hương thơm dịu nhẹ cùng phần thịt gà trứng vừa miệng sẽ rất thích hợp cho những bữa ăn gia đình.

    Món ăn phù hợp để làm món khai vị, ăn kèm với cơm trắng hay salad đều sẽ rất tuyệt vời đấy nhé!

Trên đây là các bước làm món trứng hấp Chawanmushi đơn giản từ HAY ĂN. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube In's Kitchen.

Từ khóa: Trứng hấp kiểu nhật Chawanmushi,cách làm trứng hấp kiểu nhật,cách làm chawanmushi,trứng hấp kiểu nhật,trứng hấp chawanmushi,vào bếp,cách làm trứng hấp kiểu nhật,cách làm chawanmushi,trứng hấp kiểu nhật,trứng hấp chawanmushi,vào bếp,cách làm trứng hấp kiểu nhật,cách làm chawanmushi,trứng hấp kiểu nhật,trứng hấp chawanmushi,vào bếp,