Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Trứng hấp Hàn Quốc bằng lò vi sóng

Cách làm trứng hấp Hàn Quốc bằng lò vi sóng siêu hấp dẫn, đơn giản dễ làm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức nấu ăn đơn giản, dễ làm mà vẫn đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng thì món trứng hấp Hàn Quốc bằng lò vi sóng là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN để trổ tài làm món hấp này nhé!

Nguyên liệu làm Trứng hấp Hàn Quốc bằng lò vi sóng

Trứng gà Cà rốt Hành tây Hành lá Nước mắm Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng gà đúng chuẩn

  • Nên chọn những quả trứng gà có vỏ nâu sẫm, đều màu, nguyên vẹn, không có vết đốm đen hay vết nứt, bề mặt sần sùi, hơi nhám.
  • Trứng gà đúng chuẩn là những quả khi lắc nhẹ sẽ không nghe được tiếng động và khi đem soi trứng dưới đèn hoặc mặt trời sẽ thấy buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn.
  • Tránh mua trứng gà xuất hiện nhiều vết đốm đen trên vỏ, bề mặt nhẵn mịn và phát ra tiếng động lớn khi lắc vì đây là trứng gà kém chất lượng, khi ăn sẽ không được đảm bảo.

Cách chọn mua hành tây ngon, an toàn

  • Hành tây ngon là những củ có kích cỡ vừa phải, dáng củ tròn, phần rễ nhiều và dài và phần vỏ ôm chặt củ hành bên trong.
  • Nên chọn mua những củ hành có lớp vỏ mỏng trơn láng, sáng bóng, đều màu, không có vết thâm đen hay vết cắn của côn trùng, khi cầm lên thấy chắc tay.
  • Tránh chọn những củ hành có kích thước quá to hoặc quá nhỏ, hình dạng méo mó, lớp vỏ sần sùi, xốp và dễ rách vì đó là những củ không tươi ngon và đảm bảo an toàn.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt ngon sẽ có kích thước vừa phải, dáng thuôn dài thẳng, vỏ ngoài trơn láng, cầm lên có cảm giác chắc tay.
  • Nên chọn mua những củ có phần cuống lá còn tươi xanh và gắn chắc vào thân củ, vỏ màu đỏ cam đậm và lõi bên trong nhỏ.
  • Không nên mua củ cà rốt có kích thước quá lớn, lõi to, phần vai dày, bị mềm hoặc biến dạng vì đây là cà rốt già, không ngon.

Nguyên liệu làm trứng hấp Hàn Quốc bằng lò vi sóng

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, nồi đất, , muỗng, dao,...

Cách chế biến Trứng hấp Hàn Quốc bằng lò vi sóng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt mua về bạn gọt bỏ vỏ, sau đó rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt hạt lựu.

    Tiếp đến, lột vỏ hành tây, sau đó rửa hành tây thật sạch với nước, sau đó dùng dao cắt hạt lựu.

    Cuối cùng, bỏ phần rễ hành lá, rửa hành sơ qua với nước rồi cắt nhỏ.

  • Hấp trứng với lò vi sóng

    Đầu tiên, đập 3 quả trứng ra tô, sau đó cho lần lượt cà rốt và hành tây đã sơ chế vào cùng.

    Nêm vào tô 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều khoảng 2 - 3 phút cho trứng tan. Bạn có thể điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với sở thích của bản thân và gia đình.

    Tiếp đến, cho hỗn hợp trứng đã đánh tan vào nồi đất rồi cho nồi vào lò vi sóng, chỉnh thời gian nấu 5 phút.

    Sau 5 phút, bạn mở nắp lò vi sóng và để cho nồi nguội khoảng 10 phút rồi lấy ra là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Rắc 1 ít hành lá cắt nhỏ lên trứng hấp cho đẹp mắt là bạn có thể thưởng thức.

    Trứng hấp Hàn Quốc có vẻ ngoài bắt mắt, trứng thơm lừng, mềm mềm được nêm nếm vừa ăn, cà rốt và hành tây vừa giòn vừa mềm lại thấm vị, giúp món trứng không bị ngán. Vào bếp làm ngay thôi nào!

Với nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản mà HAY ĂN vừa chia sẻ, hy vọng bạn sẽ dễ dàng thực hiện món trứng hấp Hàn Quốc bằng lò vi sóng để chiêu đãi gia đình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Trứng hấp Hàn Quốc bằng lò vi sóng,cách làm trứng hấp hàn quốc bằng lò vi sóng,cách làm món trứng hấp hàn quốc,trứng hấp hàn quốc,trứng hấp kiểu hàn quốc,cách làm trứng hấp,cách làm trứng hấp hàn quốc bằng lò vi sóng,cách làm món trứng hấp hàn quốc,trứng hấp hàn quốc,trứng hấp kiểu hàn quốc,cách làm trứng hấp,