Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm trứng gà hấp sữa mềm thơm, bổ dưỡng ấm bụng ngày mưa lạnh
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Vào những ngày trời mưa lạnh thì thật tuyệt vời nếu có một món ăn nào đó có thể làm ấm bụng của mỗi thành viên trong gia đình nhỏ của mình phải không nào. Nhưng đó sẽ là món gì đây? Đừng lo lắng, HAY ĂN sẽ giới thiệu bạn cách làm trứng gà hấp sữa mềm thơm, bổ dưỡng ấm bụng ngày mưa lạnh. Vào bếp làm món hấp này thôi!
Nguyên liệu làm Trứng hấp sữa
Trứng gà Sữa tươi Ức gà Xúc xích Rượu trắng Muối/ bột ngọtCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua trứng gà tươi ngon
- Trứng gà tươi sẽ có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen. Trong khi quả trứng gà để lâu thì phần vỏ quả có màu nhợt nhạt và đốm đen xuất hiện nhiều hơn.
- Dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.
- Cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ gần sát mép tai để lắng nghe. Nếu có tiếng động thì quả trứng đó để lâu ngày. Ngược lại không có tiếng động là trứng gà tươi.
Cách chọn mua ức gà tươi ngon
- Chọn miếng ức gà có da màu trắng, khi nhấn tay vào miếng thịt có độ đàn hồi tốt, không mềm nhão.
- Tránh chọn mua miếng ức có nhiều sọc trắng, sọc càng nhiều thì lượng chất béo, protein càng ít và khi chế biến thịt khó ngấm gia vị hơn.
- Để mua được ức gà với chất lượng tốt nhất, bạn nên mua tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị lớn uy tín.
Dụng cụ thực hiện:
Cách chế biến Trứng hấp sữa
-
Khuấy trứng với sữa và gia vị
Đập 4 quả trứng gà cho vào một cái tô.
Kế tiếp, bạn cho 200ml sữa tươi, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh rượu trắng vào tô rồi dùng phới lồng đánh cho hỗn hợp trong tô hòa tan vào nhau.
Sau đó, lọc hỗn hợp trên qua rây cho trứng được mịn hơn nhé.
-
Cắt nhỏ ức gà và đổ trứng sữa vào khuôn
Ức gà mua về rửa sạch, để ráo. Kế tiếp, dùng dao cắt nhỏ ức gà thành miếng vừa ăn.
Xúc xích cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
Lần lượt cho vào khuôn một ít ức gà. Sau đó, rót từ từ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn.
-
Hấp trứng
Bắc xửng hấp lên bếp, cho vào xửng một ít nước và nấu cho sôi. Khi nước sôi, bạn cho các khuôn đựng trứng sữa vào xửng và hấp khoảng 10 phút.
Sau đó, cho từ 2 - 3 lát xúc xích lên trên mỗi khuôn rồi hấp tiếp khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp. Cuối cùng vớt hết tất cả ra để nguội một chút thì bạn có thể thưởng thức được rồi.
-
Thành phẩm
Trứng hấp sữa hoàn thành có một mùi thơm nhẹ của sữa tươi. Khi ăn món này, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của sữa tươi hòa chung với trứng gà tan ngay trong miệng. Hãy thưởng thức thành quả của mình và cảm nhận nhé.
Mùi vị của món trứng gà hấp sữa này thật tuyệt vời phải không nào, ngày mưa lạnh mà làm ấm bụng bằng món này là hết sẩy. Hy vọng với công thức được HAY ĂN chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện món ăn này nhé. Chúc bạn thành công!
* Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Hung Foods - Nguyễn Phi Hùng
Từ khóa: Trứng hấp sữa,trứng hấp sữa,cách làm trứng hấp sữa,trứng gà hấp sữa,cách làm trứng hấp,trứng hấp,trứng hấp sữa,cách làm trứng hấp sữa,trứng gà hấp sữa,cách làm trứng hấp,trứng hấp,trứng hấp sữa,cách làm trứng hấp sữa,trứng gà hấp sữa,cách làm trứng hấp,trứng hấp,