Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trứng cút rim sa tế

Cách làm trứng cút rim sa tế cay ngon hấp dẫn dễ làm để ăn vặt

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Với vị cay cay, đậm đà nơi đầu lưỡi, món trứng cút rim sa tế chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để bạn chiêu đãi gia đình, bạn bè vào những dịp cuối tuần. Cùng vào bếp với HAY ĂN và trổ tài thực hiện ngay món ăn vặt cực chất này nhé!

Nguyên liệu làm Trứng cút rim sa tế

Trứng cút Hành tím băm Tỏi băm Ớt băm Muối tôm Sa tế tôm Ớt sa tế Tương ớt Dầu ăn Bơ lạt Hạt nêm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng cút tươi ngon

  • Chọn trứng cút có vỏ đẹp, cứng cáp, hoa văn rõ ràng, không có màu xám, hình dạng gồ ghề, hoặc những vết sần trên vỏ.
  • Trứng cút mới sẽ có một lớp phấn mỏng bên ngoài vỏ trứng, các quả trứng có kích thước đều nhau.
  • Bạn nên mua những quả trứng cút cầm lên có cảm giác chắc tay, khi lắc không nghe thấy âm thanh như tiếng chất lỏng chảy.
  • Không mua những quả trứng khi có lớp vỏ bị dập, bị mềm, hoặc bị chảy nước vì chúng là trứng cút đã bị hư.

Nơi mua sa tế, muối tôm, bơ

  • Bạn có thể tìm mua sa tế, muối tôm, bơ tại các khu chợ, cửa hàng tiện lợi hoặc tại các siêu thị trên toàn quốc
  • Bạn cũng có thể tìm mua sa tế, muối tôm và bơ dễ dàng ở các siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc mua online trên trang thương mại điện tử hayan.vn.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm sa tế, muối tôm tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN.

Nguyên liệu thực hiện món Trứng cút rim sa tế

Cách chế biến Trứng cút rim sa tế

  • Luộc trứng cút

    Trứng cút mua về các bạn mang đi rửa sơ cho sạch bụi bẩn.

    Bắc một nồi nước lên bếp, cho trứng cút vào luộc chín trong vòng 4 - 6 phút.

    Trứng cút sau khi luộc chín, bạn vớt ra để nguội sau đó tiến hành bóc sạch vỏ.

    Cách bóc vỏ trứng cút nhanh

    • Sau khi trứng chín thì bạn vớt trứng ra rồi cho vào một tô nước đá lạnh, nước đá sẽ làm trứng nhanh nguội và dễ bóc vỏ hơn.
    • Để trứng dễ bóc vỏ hơn, khi trứng đã nguội thì đem cho trứng vào hộp nhựa cùng một ít nước rồi đóng kín nắp hộp lại dùng tay lắc đều.
    • Bằng cách lắc trứng trong hộp làm vỏ trứng nhanh nát và dễ bóc hơn.
  • Chiên trứng cút

    Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào đun nóng, sau đó trứng cút vào chiên ngập dầu ở lửa vừa đến khi trứng vàng đều phần vỏ bên ngoài thì vớt ra ngoài, để ráo dầu.

  • Làm trứng cút rim sa tế

    Chừa lại khoảng 1 muỗng canh dầu chiên trứng trong chảo, cho thêm hành tím và tỏi băm vào phi thơm.

    Khi hành tỏi đã dậy mùi, các bạn cho tiếp 1/2 muỗng canh ớt băm vào đảo đều khoảng 1 phút.

    Kế đến cho vào chảo khoảng 1/2 chén nước lọc (khoảng 3 - 4 muỗng canh) rồi đun sôi.

    Cho tiếp 2 muỗng canh sa tế tôm, 1/4 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê ớt sa tế, 2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê muối tôm, 1 muỗng canh bơ lạt sau đó khuấy thật đều cho các gia vị tan hoàn toàn.

    Tiếp đến, trút phần trứng cút chiên vào chảo, vặn nhỏ lửa và rim khoảng 3 - 5 phút cho trứng cút ngấm đều gia vị.

  • Thành phẩm

    Trứng cút rim sa tế sau khi hoàn thành có màu đỏ đẹp mắt, cùng mùi thơm quyến rũ.

    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị the the, cay cay đầy kích thích nơi đầu lưỡi, trứng cút có lớp vỏ bên ngoài giòn giòn, bên trong béo bùi quyện cùng với nước sốt đậm đà, cay cay thơm mùi bơ.

    Món này bạn có thể ăn với bánh mì, cơm trắng hoặc ăn không đều rất hấp dẫn đấy!

Vậy là với công thức mà HAY ĂN đã chia sẻ, bạn đã biết thêm cách thực hiện món trứng cút rim sa tế vô cùng hấp dẫn, thơm ngon để chiêu đãi cả nhà rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Trứng cút rim sa tế,trứng cút rim sa tế,cách làm trứng cút rim sa tế,trứng cút rim,cách làm trứng cút rim,trứng cút,trứng cút rim sa tế,cách làm trứng cút rim sa tế,trứng cút rim,cách làm trứng cút rim,trứng cút,