Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trứng cút rim bơ tỏi

Cách làm trứng cút rim bơ tỏi thơm béo hấp dẫn dễ làm ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Còn gì tuyệt vời hơn khi chiêu đãi bạn bè món trứng cút rim bơ tỏi cực thơm béo và hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để tham khảo ngay cách làm món trứng cút rim bơ tỏi và cùng mọi người thưởng thức món ăn vặt thơm ngon này nhé. Đảm bảo mọi người ai cũng thích mê.

Nguyên liệu làm Trứng cút rim bơ tỏi

Trứng cút Tỏi băm Tương ớt Tương cà Dầu ăn Đường Nước mắm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng cút tươi ngon

  • Chọn trứng cút có vỏ đẹp, cứng cáp, hoa văn rõ ràng, không có màu xám, hình dạng gồ ghề, hoặc những vết sần trên vỏ.
  • Trứng cút mới sẽ có một lớp phấn mỏng bên ngoài vỏ trứng, các quả trứng có kích thước đều nhau.
  • Bạn nên mua những quả trứng cút cầm lên có cảm giác chắc tay, khi lắc không nghe thấy âm thanh như tiếng chất lỏng chảy.
  • Không mua những quả trứng khi có lớp vỏ bị dập, bị mềm, hoặc bị chảy nước vì chúng là trứng cút đã bị hư.

Cách chọn mua, nơi mua bơ ngon chất lượng

  • Bơ vẫn còn tốt thường có màu vàng nhạt, vàng thẫm hoặc màu trắng đục. Bơ không có hiện tượng bị chảy nước, có màu khác lạ.
  • Khi chọn mua bạn nên mua những thương hiệu uy tín, có hạn sử dụng rõ ràng và bán ở những cửa hàng có uy tín. Ngoài ra bạn cũng thể mua chất lượng tại các cửa hàng của Bách hóa XANH và đặt hàng trực tuyến tại Bachhoaxanh.com.

Nguyên liệu thực hiện món trứng cút rim bơ tỏi

Cách chế biến Trứng cút rim bơ tỏi

  • Luộc trứng cút

    Bạn đặt nồi lên bếp rồi cho nước vào khoảng 1/2 nồi, sau đó bạn cho trứng cút vào và luộc. Khi nước sôi bạn hạ lửa vừa đợi thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp, vớt trứng ra chờ nguội rồi bóc vỏ.

    Cách bóc bỏ trứng cút nhanh đơn giản:

    • Sau khi trứng chín thì bạn vớt trứng ra rồi cho vào một tô nước đá lạnh, nước đá sẽ làm trứng nhanh nguội và dễ bóc vỏ hơn.
    • Để trứng dễ bóc vỏ hơn, khi trứng đã nguội thì đem cho trứng vào hộp nhựa cùng một ít nước rồi đóng kín nắp hộp lại dùng tay lắc đều, sau đó bóc hết những vỏ trứng còn lại là được.
  • Chiên trứng cút

    Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp rồi thêm vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn. Đợi sau khi dầu nóng thì bạn cho trứng cút đã bóc vỏ vào và chiên trên lửa vừa cho đến khi lớp bên ngoài trứng cút vàng đều rồi vớt ra để riêng.

  • Rim trứng cút

    Bạn sử dụng một cái chảo khác để thực hiện rim trứng cút. Đầu tiên bạn cho bơ vào chảo, khi bơ nóng chảy hết thì thêm hỗn hợp nguyên liệu gồm tỏi băm, 30ml nước mắm, 30gr đường, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà.

    Tiếp theo bạn khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa khoảng 2 phút rồi cho trứng cút đã chiên vào. Bạn rim trứng trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, thỉnh thoảng đảo đều để trứng thấm gia vị.

  • Thành phẩm

    Khi hoàn thành bạn đã có ngay món trứng cút rim bơ tỏi cực hấp dẫn rồi. Trứng cút co màu vàng ươm cực kỳ đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận trứng bùi béo cùng với nước sốt có vị béo, một chút ngọt, cay rất ngon.

Vậy là đã hoàn thành xong món trứng cút rim bơ tỏi thơm ngon rồi, còn chần chừ gì mà không vào bếp và thực hiện ngay nào. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Trứng cút rim bơ tỏi,trứng cút rim bơ tỏi,cách làm trứng cút rim bơ tỏi,trứng cút rim bơ,cách làm trứng cút rim,trứng cút,trứng cút rim bơ tỏi,cách làm trứng cút rim bơ tỏi,trứng cút rim bơ,cách làm trứng cút rim,trứng cút,