Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Trứng cút muối

Cách làm trứng cút muối siêu đơn giản dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trứng cút muối là một món ăn vặt có vị ngon không hề thua kém những loại trứng muối khác. Bạn đã biết công thức để làm nên món này chưa? Nếu chưa thì hãy vào bếp tham khảo cùng HAY ĂN cách làm trứng cút muối siêu đơn giản dễ làm tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Trứng cút muối

Trứng cút Rượu trắng Muối

Cách chọn mua trứng cút tươi ngon

  • Đưa trứng lên soi dưới bóng đèn, bạn sẽ thấy lòng đỏ và lòng trắng trứng rất rõ ràng, khoảng trống trên đầu trứng rất nhỏ, bên trong quả trứng trong suốt không có chấm đen.
  • Dùng tay sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng cút tươi, còn bề mặt trơn láng thì quả trứng đó đã để khá lâu rồi không nên mua.
  • Cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ, nếu không có tiếng động là trứng tươi. Ngược lại, tiếng động càng to thì có thể trứng đã bị hư hoặc đây là quả trứng đang ấp dở.

Nguyên liệu làm trứng cút muối

Dụng cụ thực hiện

Nồi, muỗng, dĩa, hũ thủy tinh,...

Cách chế biến Trứng cút muối

  • Nấu nước muối

    Bắc nồi lên bếp, vặn lửa to, cho vào nồi 1 lít nước cùng 2 muỗng canh muối rồi đun từ 5 - 10 phút cho nước sôi bùng lên. Sau đó, tắt bếp và để cho nước trong nồi thật nguội.

  • Ngâm trứng

    Lần lượt xếp trứng cút vào lọ thủy tinh. Kế tiếp, cho nước muối vừa để nguội vào lọ cùng 1 muỗng canh rượu trắng rồi đậy nắp lại và ngâm từ 10 - 15 ngày ở nhiệt độ phòng, nơi thoáng mát.

  • Thành phẩm

    Trứng cút muối sau thời gian ngâm có lòng đỏ khá cứng, có mùi thơm. Phần lòng trắng trứng không bị đục hay vàng hôi. Bạn có thể lấy trứng muối này để chế biến các món ăn hoặc làm nhân của các loại bánh cũng được đấy, ăn sẽ rất ngon và bùi bùi.

Cách bảo quản trứng muối

  • Bạn vớt trứng ra, lau thật khô, rồi để vào tủ lạnh ăn dần từ 10 - 12 ngày.
  • Để bảo quản trứng lâu hơn, bạn đập trứng ra lấy lòng đỏ đem đi hấp hoặc nướng chín rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh. Với cách làm này bạn có thể bảo quản trứng từ 2 - 3 tháng, nhưng không nên để lâu hơn vì trứng sẽ mất đi mùi thơm.
  • Không bảo quản trứng ở nhiệt độ thường vì sức nóng của môi trường dễ làm cho trứng đổ dầu bên ngoài nhưng lại khô cứng bên trong chỉ bảo quản được từ 1 - 2 ngày.

Cách làm trứng cút muối siêu đơn giản dễ làm tại nhà phải không nào. Trứng cút muối có vị béo thơm thích hợp với nhiều món ăn khác nhau, kể cả thức uống. Hãy bắt tay vào làm thử liền nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

* Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Feedy VN

Từ khóa: Trứng cút muối,cách làm trứng cút muối,hướng dẫn làm trứng cút muối,làm trứng cút muối,cách làm trứng muối,trứng cút muối,cách làm trứng cút muối,hướng dẫn làm trứng cút muối,làm trứng cút muối,cách làm trứng muối,trứng cút muối,cách làm trứng cút muối,hướng dẫn làm trứng cút muối,làm trứng cút muối,cách làm trứng muối,trứng cút muối,