Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm trứng cút lộn xào me chua ngọt cực dễ, càng ăn càng mê
Chuẩn bị
5 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng cút lộn xào me
Trứng cút lộn Me chín Tỏi Rau răm Bột năng Nước mắm Đường Muối Dầu ănCách chọn mua trứng cút lộn ngon
- Để mua được trứng cút lộn ngon và mới bạn soi trứng dưới ánh đèn hoặc ánh mặt trời, nếu trứng còn mới thì khoảng trống trên đầu trứng rất nhỏ và rõ ràng.
- Ngâm trứng vào nước, trứng ngon sẽ chìm xuống dưới, trứng hỏng sẽ nổi lên trên.
Cách chế biến Trứng cút lộn xào me
-
Sơ chế nguyên liệu
Cho 30gr me chín vào chén với khoảng 100ml nước nóng, dùng muỗng nghiền me sao cho hòa tan với nước, để lấy nước cốt me.
Tỏi bóc bỏ vỏ sau đó băm nhỏ. Rau răm nhặt bỏ lá già, rửa sạch để ráo nước.
Cho 1 muỗng canh bột năng vào chén nhỏ với 2 muỗng canh nước ấm, dùng muỗng hòa tan bột năng vào nước.
Mách nhỏ:- Để cho sốt me tăng độ sệt và bám vào trứng cút lộn hơn, chúng ta dùng bột năng hòa với nước để làm sốt, nếu không có cũng không sao.
- Bạn có thể lọc bỏ hạt me ra ngoài hoặc để nguyên tùy sở thích.
-
Luộc trứng
Cho 30 cái trứng cút lộn vào nồi, cho nước vào ngập hết trứng cút. Bật lửa lớn, cho 1 muỗng cà phê muối vào nồi nước. Luộc trứng cút lộn trong khoảng 15 phút thì tắt bếp, vớt trứng ra ngoài để nguội bớt.
Tiến hành lột bỏ lớp vỏ trứng đi. Nhớ nhẹ tay để trứng cút không bị bể nát. Lần lượt bóc vỏ hết số trứng.
-
Làm trứng cút lộn sốt me
Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Dầu nóng thì cho hết số tỏi băm vào phi thơm, thấy tỏi vàng thì cho hết số nước me vào, thêm 1/2 chén nước lọc (chén ăn cơm), đun cho sôi lăn tăn.
Nêm nếm với 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường khuấy đều tay cho gia vị hòa tan. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình, cảm thấy có vị chua, mặn, ngọt hài hòa là được, cho tiếp bột năng đã khuấy tan vào chảo.
Cho hết số trứng cút lộn đã sơ chế vào, tiếp tục đun ở lửa vừa và khuấy đều tay cho đến khi thấy sốt sệt lại, rút hết vào trứng cút thì tắt bếp.
Mẹo làm trứng cút lộn sốt me ngon hơn- Nếu thích ăn cay các bạn có thể thêm ớt băm hoặc ớt bột vào nhé!
- Để sốt không bị dính vào chảo thì nhớ khuấy sốt đều tay.
- Để dễ nêm nếm và dễ điều chỉnh gia vị hơn thì các bạn hãy nêm nếm cho vừa ăn trước khi cho trứng cút lộn vào.
-
Thành phẩm
Trứng cút lộn xào me có mùi thơm và màu sắc hấp dẫn, cho tất cả ra dĩa cùng 1 ít rau răm. Vị chua chua ngọt ngọt của me và đường hòa với vị đậm đà vừa phải của nước mắm, đảm bảo ăn một lần là mê ngay.
Sốt me sền sệt quyện vào trứng cút lộn, tất cả tạo nên một hương vị tuyệt vời, vào bếp thử ngay nào!
Thành phẩm được chia sẻ từ người dùng
Chị Như Hà chia sẻ thành phẩm của mình khi thực hiện nấu món trứng cút lộn xào me theo gợi ý từ HAY ĂN. Món ăn này sẽ càng hấp dẫn hơn nếu bạn cho thêm tí đậu phộng rang đã bóc vỏ hoặc giã nát nhẹ.
Ngoài ra chị giữ lại phần nước từ trong trứng cút lộn để trộn chung làm nước sốt me giúp phần nước sốt thơm ngon hơn.
Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn bạn cách làm món trứng cút lộn xào me thơm ngon với công thức cực kỳ đơn giản. Chúc các bạn thành công nhé!
Từ khóa: Trứng cút lộn xào me,trứng cút lộn xào me,trứng cút lộn,trứng cút lộn xào,rang me,xào me,trứng cút lộn xào me,trứng cút lộn,trứng cút lộn xào,rang me,xào me,trứng cút lộn xào me,trứng cút lộn,trứng cút lộn xào,rang me,xào me,