Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Trứng cút lộn um bầu

Cách làm trứng cút lộn um bầu thơm ngon, thanh đạm cho bữa cơm gia đình

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sự kết hợp hoàn hảo giữa trứng cút lộn và bầu vô cùng độc đáo sẽ cho ra đời món canh ngọt mát, bổ dưỡng, thích hợp cho gia đình bạn trong những ngày hè oi nóng. Cùng HAY ĂN đi chợ mua nguyên liệu và vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Trứng cút lộn um bầu

Bầu (khoảng 1kg) Trứng cút lộn Hành tím Hành lá Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng cút lộn ngon, chất lượng

  • Chọn mua những cái trứng cút lộn có vỏ thô ráp, trên lớp vỏ có một lớp phấn trắng mỏng vì đây là trứng cút lộn ngon.
  • Trứng cút lộn ngon khi cầm lên có cảm giác nặng tay, khi bỏ vào chậu nước trứng ngon sẽ chìm xuống đáy chậu.
  • Khi lắc trứng cút lộn mới sẽ không có tiếng động gì, bạn nên chọn mua.
  • Không mua những trứng có vỏ màu đen sạm, khi cầm có cảm giác nhẹ tay, khi lắc nhẹ bạn sẽ nghe thấy âm thanh như tiếng chất lỏng chảy.

Cách chọn mua bầu tươi ngon

  • Vỏ bầu ngon sẽ có lớp vỏ màu xanh tươi, thân thẳng, cuống bầu còn mủ, chọn trái bầu có kích thước vừa phải.
  • Chạm vào phần vỏ bên ngoài thấy còn 1 lớp lông tơ thì nên mua vì đây là bầu mới cắt.
  • Không nên mua trái bầu già hoặc bị các đốm đen, trái bầu đã bị úng, bị hư.

Nguyên liệu làm món trứng cút lộn um bầu

Cách chế biến Trứng cút lộn um bầu

  • Sơ chế rau củ quả

    Bầu sau khi mua về gọt sạch vỏ, rửa lại với nước sạch, rồi cắt thành các miếng mỏng, nhỏ vừa ăn.

    Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành lát mỏng. Hành lá bỏ rễ, rửa với nước rồi cắt nhỏ.

  • Luộc trứng cút lộn

    Cho trứng vào nồi rồi thêm nước vào vừa ngập mặt trứng, tiếp theo bắt nồi lên bếp luộc với lửa lớn khoảng 15 - 20 phút thì tắt bếp.

    Sau khi trứng đã chín thì bạn đổ nước sôi trong nồi đi, cho nước lạnh vào và tiến hành bóc bỏ vỏ trứng.

    Mách bạn: Để nước um bầu ngọt hơn khi bóc vỏ trứng bạn nhớ giữ lại phần nước bên trong trứng cút lộn nhé.

  • Um trứng cút lộn với bầu

    Cho vào nồi 3 muỗng cà phê dầu ăn vào, đun với lửa vừa. Khi dầu nóng, bạn cho hành tím cắt lát vào và phi thơm khoảng 1 phút.

    Tiếp đến, bạn cho bầu đã cắt nhỏ và trứng cút lộn vào xào. Đến khi bầu chín xém bạn nêm thêm gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 2.5 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo đều khoảng 5 phút. Khi thấy hỗn hợp dậy mùi thơm thì cho nước vào vừa ngập mặt bầu.

    Đậy nắp nồi, đun sôi với lửa lớn khoảng 10 phút cho bầu chín, sau đó nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình thì tắt bếp, cho hành lá đã băm nhỏ và 1 ít tiêu xay vào là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món trứng cút lộn um bầu với màu sắc bắt mắt của trứng cút lộn và bầu.

    Mùi thơm đặc trưng của trứng, hành và vị mát ngọt của bầu sẽ khiến bạn thích thú, kích thích vị giác. Khi ăn vào bầu vừa chín tới, mềm nhẹ quyện với vị bùi béo của trứng cút lộn ngon khó cưỡng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm trứng cút lộn um bầu. HAY ĂN hy vọng với những gợi ý nấu ăn mà chúng mình chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý ăn ngon mỗi ngày. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Duyên Nguyễn

Từ khóa: Trứng cút lộn um bầu,trứng cút lộn um bầu,cách làm trứng cút lộn um bầu,làm trứng cút lộn um bầu,canh bầu trứng cút lộn,trứng cút lộn,trứng cút lộn um bầu,cách làm trứng cút lộn um bầu,làm trứng cút lộn um bầu,canh bầu trứng cút lộn,trứng cút lộn,trứng cút lộn um bầu,cách làm trứng cút lộn um bầu,làm trứng cút lộn um bầu,canh bầu trứng cút lộn,trứng cút lộn,