Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm trứng cút lắc sa tế tỏi, lắc phô mai cực ngon độc đáo dễ làm

Trứng cút lắc sa tế tỏi và lắc phô mai là hai món ăn vặt có hương vị độc đáo hấp dẫn mọi lứa tuổi. Cùng vào bếp với HAY ĂN và thử ngay cách làm trứng cút lắc sa tế tỏi, lắc phô mai cực ngon độc đáo nhé!

1. Trứng cút lắc sa tế

Trứng cút lắc sa tế
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng cút lắc sa tế

Trứng cút Tỏi nhỏ Sa tế Gia vị (Dầu ăn/ mắm/ muối/ bột điều...) Hành phi

nguyên liệu cấn chuẩn bị

Dụng cụ: Bếp, chảo, bát chén, đũa,...

Cách chế biến Trứng cút lắc sa tế

  • Sơ chế trứng cút

    Rửa sạch trứng cút rồi đem luộc với nước sôi khoảng 5 - 7 phút.

    Vớt ra ngâm với nước lạnh chờ nguội rồi bóc vỏ.

    Tiếp đến bạn cho trứng vào chảo chiên vàng.

    Mẹo bóc trứng cút nhanh, không bị nát

    Khi luộc trứng bạn cho 1 muỗng muối và 2 muỗng giấm ăn vào nồi nước dùng và khuấy đều. Sau khi trứng chín thì bạn vớt trứng ra và cho vào 1 tô nước đá lạnh. Nước đá sẽ giúp trứng nhanh nguội và dễ bóc.

    Ngoài ra, để dễ bóc vỏ hơn nữa thì khi trứng đã nguội bạn có thể cho trứng vào hộp nhựa cùng 1 ít nước rồi đóng nắp hộp lại cho kín và dùng tay lắc đều hộp.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp và phi tỏi cho đến khi tỏi vàng và thơm thì vớt ra bát.

  • Làm sa tế

    Bạn có thể mua sẵn sa tế tại siêu thị, chợ hoặc làm theo nước sa tế cách dưới đây:

    Đặt chảo hoặc nồi lên bếp cùng với 100 ml dầu ăn đun cho dầu nóng thì cho sả vào phi cho thơm. Tiếp theo bạn cho tỏi vào đảo đều xào cho dậy mùi thơm mới cho ớt xay vào đảo đều, nêm nước mắm, đường, muối, bột điều rồi trộn đều nguyên liệu, xào khoảng 1 - 2 phút là tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Đem lắc trứng đều với sa tế và tỏi. Cho ra đĩa và cho hành phi lên trên. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với tương, xoài chua và rau răm.

2. Trứng cút lắc phô mai

Trứng cút lắc phô mai
  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng cút lắc phô mai

Trứn cút Bột phô mai Bột xù Bột mì Trứng gà Dầu ăn Hành phi

nguyên liệu trứng cút lắc phô mai

Cách chế biến Trứng cút lắc phô mai

  • Sơ chế trứng cút

    Trứng cút đem luộc rồi lột vỏ. Sau đó, lăn trứng qua bột mì khô rồi qua trứng gà rồi qua bột xù.

    Tiếp đến bạn đem trứng cho lên chảo chiên vàng.

  • Thành phẩm

    Trứng cút chiên vàng đều và phủ đều phô mai

Trên đây là thông tin về cách làm trứng cút lắc sa tế tỏi và lắc phô mai mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Từ khóa: ,Cách làm trứng cút lắc sa tế tỏi,Cách làm trứng cút lắc phô mai,trứng cút lắc sa tế tỏi,trứng cút lắc phô mai,trứng cút lắc,vào bếp,Cách làm trứng cút lắc sa tế tỏi,Cách làm trứng cút lắc phô mai,trứng cút lắc sa tế tỏi,trứng cút lắc phô mai,trứng cút lắc,vào bếp,