Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trứng cút chiên xù

Cách làm trứng cút chiên xù giòn ngon béo bùi cực hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trứng cút chiên xù là món ăn hấp dẫn với lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong lại bùi bùi béo thơm, mà cách làm vô cùng đơn giản, đảm bảo sẽ "đánh gục" bạn ngay từ lần đầu thưởng thức đó nha. Hôm nay, cùng HAY ĂN vào bếp bỏ túi ngay cách làm món chiên này thôi nào!

Nguyên liệu làm Trứng cút chiên xù

Trứng cút Trứng gà Bột chiên giòn Bột chiên xù Dầu ăn Nước lọc

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng cút ngon, chất lượng

  • Nên chọn trứng có vỏ ngoài sần sùi, thô ráp, có hoa văn rõ ràng và đẹp mắt, có lớp phấn mỏng ở bên ngoài bởi đây là trứng mới.
  • Bạn nên soi trứng dưới ánh mặt trời hoặc ánh đèn để kiểm tra bên trong, nếu có thể thấy lòng đỏ và lòng trứng rõ ràng, không có các chấm đen bên trong thì đó là trứng mới.
  • Ngoài ra, bạn thử lắc nhẹ quả trứng, nếu trứng ngon, chất lượng thì khi lắc sẽ không nghe tiếng động và cầm khá chắc tay.
  • Không chọn những quả trứng bị nứt, vỏ trứng láng nhưng hoa văn lại không rõ ràng bởi đây là trứng đã để lâu ngày và khi lắc sẽ nghe tiếng động thì đó trứng đã bị hư.

Mua bột chiên xù ở đâu?

  • Bạn có thể mua bột chiên xù ở các tiệm tạp hoá gần nhà hay trong các siêu thị Bách hoá XANH trên toàn quốc và đặc biệt có thể đặc online ngay trên web hayan.vn chỉ với 1 cú click chuột.
  • Khi mua bột chiên xù bạn nên chú ý đọc kỹ hạn sử dụng để tránh mua phải bột đã bị hỏng nhé.

Nguyên liệu làm trứng cút chiên xù

Cách chế biến Trứng cút chiên xù

  • Luộc trứng cút

    Trứng cút mua về bạn rửa sơ qua với nước rồi đem đi luộc với lửa lớn khoảng 7 - 10 phút, sau đó vớt ra lột sạch vỏ, rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Đập 1 quả trứng gà vào chén rồi dùng muỗng khuấy cho trứng tan đều.

  • Pha bột

    Chuẩn bị 1 cái , cho vào 50gr bột chiên giòn cùng trứng gà đã khuấy lúc nãy và 30 ml nước lọc.

    Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột có độ sánh mịn nhất định, không quá đặc hoặc không quá lỏng.

    Sau đó, cho hết phần trứng cút đã lột vỏ vào tô bột rồi trộn cho bột phủ đều trứng.

  • Lăn trứng cút qua bột chiên xù

    Tiếp đến, bạn lăn trứng cút qua thêm 1 lớp bột chiên xù, làm tương tự như vậy cho đến hết phần trứng cút còn lại.

    Sau khi hoàn thành phần lăn bột, bạn để trứng cút bên ngoài khoảng 20 phút trước khi chiên. Cách này giúp cho phần bột xù bên ngoài trứng cút khi chiên hạn chế bị rơi ra ngoài.

  • Chiên trứng cút với bột chiên xù

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 400ml dầu ăn đun với lửa vừa lớn, đợi dầu nóng thì hạ nhỏ lửa rồi cho trứng cút đã lăn bột chiên xù vào chiên.

    Đảo đều liên tục khoảng 2 - 3 phút cho đến khi trứng cút chín vàng đều các mặt thì vớt ra dĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

    Tiếp tục chiên như vậy cho đến khi hết trứng cút là món ăn hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Trứng cút chiên xù hoàn thành có màu sắc đẹp mắt với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong bùi béo, ăn kèm với tương ớt thì ngon phải biết. Cùng vào bếp thử ngay nhé, đảm bảo không làm bạn thất vọng đâu.

Vậy là món trứng cút chiên xù mà HAY ĂN giới thiệu đến cho bạn đã hoàn thành rồi. Thành phẩm thì phải nói là vượt quá mong đợi phải không các bạn? Thử làm ngay nhé, chúc bạn thành công!

Từ khóa: Trứng cút chiên xù,trứng cút chiên xù,cách làm trứng cút chiên xù,làm trứng cút chiên xù,trứng cút chiên,trứng chiên xù,trứng cút chiên xù,cách làm trứng cút chiên xù,làm trứng cút chiên xù,trứng cút chiên,trứng chiên xù,