Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm trứng cút chiên sả ớt

Cách làm trứng cút chiên sả ớt đậm vị, đơn giản, ăn là ghiền

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trứng cút là là nguyên liệu quen thuộc, thơm ngon, bổ dưỡng với nhiều cách chế biến hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để biết cách làm món chiên trứng cút chiên sả ớt đơn giản mà vẫn ngon tuyệt nhé.

Nguyên liệu làm Trứng cút chiên sả ớt

Trứng cút Tỏi Hành tím Ớt Sả Nước mắm Dầu hào Bột ngọt/ tiêu Dầu ăn

Cách chọn mua trứng cút tươi ngon:

  • Bạn nên chọn trứng cút có vỏ đẹp, cứng cáp, không có màu xám, không được có vân.
  • Khi soi đèn hoặc soi trứng qua ánh sáng mặt trời, bạn hãy nắm quả trứng trong bàn tay, chỉ để hở 2 đầu trứng, mắt nhìn vào trứng ở một phía, còn phía kia soi trên một nguồn ánh sáng. Nếu là trứng tươi thì sẽ có màu hồng trong suốt, với một chấm hồng ở giữa.

Hình nguyên liệu làm trứng cút chiên sả ớt

Cách chế biến Trứng cút chiên sả ớt

  • Luộc trứng cút

    Luộc 30 quả trứng cút trong nước sôi khoảng 5 - 10 phút, vớt ra rồi để nguội bớt và tiến hành bóc vỏ trứng.

    Mẹo bóc vỏ trứng nhanh, dễ dàng:

    • Để lột vỏ trứng cút dễ dàng, bước luộc có vai trò rất quan trọng. Bạn có thể cho trứng vào nồi với 1 ít muối thêm nước nhẹ nhàng vào.
    • Nấu đến sôi, vặn lửa nhỏ đậy nắp và luộc khoảng 4 - 5 phút, giúp trứng chín tới vừa ăn, mà không bị khô.
    • Trong lúc luộc nên dùng đũa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ, cách này giúp lòng đỏ trứng cút tập trung ở giữa khi cắt ra sẽ rất đẹp mắt.
    • Bạn có thể dùng đũa để thử trứng chín hay chưa, nếu bạn gắp được trứng một cách dễ dàng là trứng đã chín.
    • Cho trứng vào nước đá lạnh hoặc vòi nước đang chảy cho trứng nguội bớt, sau đó cho trứng vào hộp với 1 ít nước, đậy thật kín và lắc đều. Giúp vỏ trứng tự tróc đều mà không phải tốn quá nhiều thời gian.
  • Chiên trứng cút

    Cho 100ml dầu ăn vào chảo đun sôi, cho trứng đã lột vào, chiên khoảng 6 - 8 phút đến khi trứng có màu vàng, rồi vớt ra.

  • Xào trứng cút với sả ớt

    Bắc chảo mới, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn (tận dụng lượng dầu vừa chiên trứng) vào đun sôi, cho 1 củ tỏi, phần đầu trắng sả, 1 củ hành tím và 1 trái ớt tất cả băm nhỏ vào phi vàng.

    Cho trứng cút đã chiên vào với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và 1/4 muỗng canh tiêu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi xào đều với lửa lớn trong 5 - 7 phút là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Món trứng cút chiên sả ớt thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà cùng vị cay the the. Đây là món có thể dùng trong bữa ăn hay ăn vặt mà chắc chắn mọi người sẽ yêu thích.

Vậy là bạn đã biết công thức làm món trứng cút chiên sả ớt vừa đơn giản lại thơm ngon. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Feedy Món Ăn Ngon.

Từ khóa: Cách làm trứng cút chiên sả ớt,cách làm trứng cút chiên sả ớt,cách làm trứng cút,trứng cút chiên sả ớt,món chiên,vào bếp,cách làm trứng cút chiên sả ớt,cách làm trứng cút,trứng cút chiên sả ớt,món chiên,vào bếp,cách làm trứng cút chiên sả ớt,cách làm trứng cút,trứng cút chiên sả ớt,món chiên,vào bếp,