Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm trứng cút chiên cốm xanh giòn rụm ăn vặt xem bóng đá mùa mưa
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng cút chiên cốm xanh
Trứng cút Giò sống Cốm xanh Dầu ănCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua trứng cút tươi ngon
- Chọn trứng cút có vỏ đẹp, cứng cáp, hoa văn rõ ràng, không có màu xám, hình dạng gồ ghề, hoặc những vết sần trên vỏ.
- Trứng cút mới sẽ có một lớp phấn mỏng bên ngoài vỏ trứng, các quả trứng có kích thước đều nhau.
- Bạn nên mua những quả trứng cút cầm lên có cảm giác chắc tay, khi lắc không nghe thấy âm thanh như tiếng chất lỏng chảy.
- Không mua những quả trứng khi có lớp vỏ bị dập, bị mềm, hoặc bị chảy nước vì chúng là trứng cút đã bị hư.
Cách chọn mua cốm xanh ngon
- Khi mua cốm bạn nên chọn cốm có màu xanh non vì nếu cốm có màu xanh hơi ngả vàng thì đó đã là cốm cũ hay màu xanh tươi là cốm đã tẩm qua màu hay hóa chất.
- Cốm còn tươi ngon có mùi thơm dậy đặc trưng, những hạt cốm tơi không bị dính vào nhau. Để làm nấu cốm làm sữa chua ngon hơn bạn chọn những hạt cốm tròn, mập thay vì cốm dẹt nhé.
- Để chọn cốm ngon bạn chọn những hạt cốm làm bằng hạt lúa nếp thường chắc và dẻo. Bạn có thể thử cốm bằng cách cắn nhẹ, nếu cốm hơi dai dai có vị bùi và thơm mát thì đó là cốm ngon.
Cách chọn mua giò sống ngon chất lượng
- Nên chọn mua giò sống đã được làm sẵn và đóng gói kỹ càng, cẩn thận.
- Bạn cần quan sát thật kỹ tên thương hiệu và địa chỉ sản xuất cụ thể rõ ràng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến thành phần của gói giò sống cũng như hạn sử dụng.
- Tuyệt đối không mua giò sống có mùi hôi, bị chảy nước. Gói bị rách, bị hở.
Cách chế biến Trứng cút chiên cốm xanh
-
Luộc và bóc vỏ trứng cút
Trứng cút mua về bạn rửa trứng sơ với nước cho sạch rồi cho trứng vào nồi cùng với 1 lít nước. Sau đó bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa, luộc trong 20 phút là trứng chín.
Trứng chín, bạn tắt bếp chắt hết nước, sau đó đậy nắp lại, dùng 2 tay lắc nhẹ nồi cho vỏ trứng vỡ ra rồi tiến hành bóc trứng.
-
Bọc nhân trứng cút
Bạn đeo găng tay nilong vào, để chống dính bạn có thể thoa 1 lớp dầu mỏng lên bao tay nhé!
Sau đó lấy khoảng 1 muỗng canh giò sống cho ra tay, tán dẹt ra rồi thêm trứng cút vào giữa và vo tròn lại sao cho bọc kín trứng bên trong.
-
Bọc cốm xanh
Bạn lấy từng viên giò sống bọc trứng cút, cho vào tô cốm xanh, lăn đều cho cốm áo đều bề mặt bên ngoài.
Sau đó dùng tay nhẹ nhàng nắn lại cho cốm dính chắc vào viên giò sống.
-
Chiên trứng cút bọc cốm
Bắc chảo lên bếp, cho 200ml dầu vào chảo, bật bếp với lửa vừa.
Khi dầu nóng, bạn hạ nhỏ lửa lại rồi cho từng viên mọc bọc cốm xanh vào chiên cho đến khi cốm nở bung lên.
Tiếp đó bạn trở nhẹ tay chiên bề mặt còn lại cho đến khi cốm vàng đều, bạn vớt ra dĩa có lót sẵn khăn giấy ăn để thấm bớt dầu.
-
Thành phẩm
Món trứng cút chiên cốm xanh với lớp cốm giòn rụm bên ngoài, bên trong là giò sống dai mềm, cùng trứng cút béo thơm tất cả kết hợp với nhau tạo nên mùi vị thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.
Món này bạn có thể chấm với tương ớt và mayonnaise để tăng thêm độ ngon miệng nhé!
Vậy là bạn đã hoàn thành món trứng cút chiên cốm xanh thơm ngon, dinh dưỡng lại dễ thực hiện tại nhà rồi. Hãy trổ tài nấu ăn của bạn cho cả gia đình thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công.
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Món Ngon Vợ Nấu
Từ khóa: Trứng cút chiên cốm xanh,trứng cút chiên cốm xanh,cách làm trứng cút chiên cốm xanh,trứng cút chiên cốm,trứng cút chiên,cách làm trứng cút chiên,trứng cút chiên cốm xanh,cách làm trứng cút chiên cốm xanh,trứng cút chiên cốm,trứng cút chiên,cách làm trứng cút chiên,trứng cút chiên cốm xanh,cách làm trứng cút chiên cốm xanh,trứng cút chiên cốm,trứng cút chiên,cách làm trứng cút chiên,