Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm trứng cuộn thịt đơn giản, thơm ngon lại bổ dưỡng
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng cuộn thịt
Thịt heo băm Trứng gà Rau Mùi Hành lá Nấm hương khô (nấm đông cô) Hành tím Hạt nêm Bột canhCách chế biến Trứng cuộn thịt
-
Sơ chế nguyên liệu
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.
Đem ngâm nấm hương khô cho đến khi nấm nở đều rồi để ráo nước, sau đó cũng cắt nhỏ hoặc băm nhỏ nấm ra.
Mẹo ngâm nấm hương khô mau mềm, sạch cát:
Cho nấm hương khô vào nước để qua đêm khoảng 8 tiếng cho nấm nở. Nên ngâm phần gốc và chân nấm tiếp xúc với mặt nước, mũ nấm phía trên. Tiếp tục xả nấm 2 - 3 lần nước và vắt nước ra sau mỗi lần xả nước.
Hoặc bạn cũng có thể cho nấm hương khô vào ngâm trong nước ấm với một tí muối trong khoảng 30 phút để nấm nở đều. Sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước cho hết cặn, đất.
Cho nấm hương băm nhuyễn vào thịt băm. Ướp với một 1/4 muỗng cà phê bột nêm và bột canh. Cho thêm 1/2 muỗng cà phê nước tương rồi trộn đều lên, ướp trong vòng 5 - 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
-
Trộn nhân
Bắc lên bếp một chiếc chảo, đợi chảo nóng cho vào 1/2 muỗng dầu ăn, cho hành tím băm nhuyễn vào xào cho thơm.
Khi hành tím đã thơm rồi thì cho thịt băm đã ướp lúc nãy vào xào chín luôn nhé.
Cho thịt đã xào ra một chiếc tô, cho hành lá và rau mùi vào. Tiếp theo, hãy đập 2 quả trứng vào chung và khuấy đều hỗn hợp lên để làm nhân bên trong.
Mách bạn: có thể cho thêm một ít bột năng để dễ cuộn trứng hơn trong quá trình chiên trứng nha.Lấy 2 quả trứng khác, đập riêng 2 quả trứng ra một cái chén, đánh tan 2 quả trứng để một chút nữa làm lớp áo bên ngoài.
-
Làm trứng cuộn thịt
Bật bếp với một chiếc chảo mới, cho một ít dầu ăn vào, đợi một chút cho dầu ăn nóng. Sau đó cho nhân thịt đã trộn đều với trứng lúc nãy vào chảo chiên.
Chiên cho đến khi trứng vàng đều thì bạn dùng vá nhẹ nhàng đẩy phần trứng lên và cuộn tròn lại.
Lưu ý: Lúc chiên trứng, hãy để lửa vừa phải, không nên để lửa quá lớn, trứng sẽ rất dễ bị cháy nếu bạn để lửa quá lớn. Còn nếu lửa quá nhỏ, thì trứng sẽ rất khó cuộn.Tiếp đến, cho thêm một ít dầu ăn. Đổ vào chảo 2 quả trứng đã được đập riêng vào, tiếp tục cuộn trứng để làm lớp áo bên ngoài.
Chúng ta nên chiên thêm một lớp áo như vậy để trứng chiên có màu trông đẹp hơn, nhìn món ăn sẽ ngon hơn đấy. Chiên cho đến khi trứng vàng đều đẹp mắt thì vớt đem ra dĩa.
Sau đó dùng dao cắt trứng thành miếng vừa ăn thôi là đã hoàn thành món ăn rồi đấy!
-
Thành phẩm
Trứng chiên cuộn thịt là một món ăn thơm ngon rất phù hợp cho các bữa cơm gia đình. Vị thơm béo của trứng hòa quyện cùng với thịt băm ngọt nước, nấm dai giòn sẽ biến bữa cơm hằng ngày trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều đấy!
Hy vọng món ăn đơn giản này sẽ giúp cho những bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng, gần gũi và ấm áp hơn. Chúc bạn sẽ thành công với công thức món ăn trứng cuộn thịt này nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube HỒN VIỆT FOOD
Từ khóa: Trứng cuộn thịt,cách làm trứng cuộn thịt,cách làm trứng cuộn,trứng cuộn thịt,món trứng cuộn,vào bếp,cách làm trứng cuộn thịt,cách làm trứng cuộn,trứng cuộn thịt,món trứng cuộn,vào bếp,cách làm trứng cuộn thịt,cách làm trứng cuộn,trứng cuộn thịt,món trứng cuộn,vào bếp,