Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm trứng cuộn thịt bò rau củ ngon bổ dưỡng dễ làm cho các bé nhỏ
Chuẩn bị
10 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nếu muốn trứng chiên đơn giản đã khiến bé nhà bạn chán ngán thì hãy thử biến tấu thành một món ăn mới lạ, hấp dẫn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho bé. Hôm nay, HAY ĂN sẽ chia sẻ đến bạn món trứng cuộn thịt bò rau củ đáp ứng đủ tiêu chí trên nhé. Vào bếp làm món cuốn - trộn này thôi!
Nguyên liệu làm Trứng cuộn thịt bò rau củ
Trứng gà Thịt bò (xay nhuyễn) Dưa leo Cà rốt Đậu que Dầu ăn Hạt nêmCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua trứng gà ngon, chất lượng
- Trứng gà ngon, chất lượng khi sờ lên bề mặt vỏ trứng sẽ thấy bề mặt sần sùi, hơi nhám. Khi lắc nhẹ quả trứng, nếu không nghe thấy tiếng trứng bên trong di chuyển thì đó là trứng mới.
- Nên chọn trứng có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen.
- Tránh mua trứng có vỏ ngoài nhẵn bóng, màu sắc nhợt nhạt, khi lắc thấy có tiếng động lớn vì đây là trứng kém chất lượng.
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Nên chọn mua những miếng thịt có màu đỏ tươi, rõ vân, phần mỡ có màu vàng tươi, bề mặt khô ráo, không bị chảy nhớt.
- Thịt bò tươi ngon là loại khi dùng tay chạm nhẹ vào sẽ thấy có độ mềm vừa phải, độ đàn hồi tốt.
- Không nên mua những miếng thịt có mùi hôi, có hiện tượng chảy nhớt vì đây là thịt bò đã để lâu, không còn tươi ngon.
- Khi mua thịt bò, bạn có thể nhờ người bán xay giúp hoặc sau khi mua về, bạn có thể tự xay thịt tại nhà bằng máy xay thịt.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Nên chọn mua những củ cà rốt có màu cam đậm, tươi sáng và thân cứng. Ưu tiên chọn củ có phần cuống xanh dính chặt vào thân quả.
- Cà rốt tươi ngon là những củ có có kích thước cân đối, thon dài, phần đầu to và nhỏ dần về phía đuôi, vỏ mịn, trơn láng.
- Không nên mua những củ đã bị trầy xước hoặc dập nát quá nhiều, phần cuống héo úa vì đây là cà rốt không còn tươi ngon.
Cách chế biến Trứng cuộn thịt bò rau củ
-
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt sợi dài và cho ra tô.
Tiếp đến, dùng dao cắt bỏ 2 đầu và tước bỏ chỉ xơ 2 bên của đậu que. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Đối với dưa leo, bạn gọt vỏ rồi bào thành các lát dài và mỏng.
Cuối cùng, đập trứng ra một cái chén sạch, đánh cho trứng tan rồi nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều cho trứng ngấm gia vị.
-
Luộc rau củ và xào bò
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 200ml nước và nấu sôi ở lửa lớn. Khi nước sôi, cho lần lượt cà rốt và đậu que vào luộc sôi ở lửa vừa trong khoảng 5 - 7 phút.
Sau khi luộc sôi, cho cà rốt và đậu que ngâm vào tô nước lạnh khoảng 3 phút, sau đó vớt ra, để ráo nước.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho thịt bò xay xào sơ khoảng 3 - 5 phút ở lửa lớn, xào cho đến khi thấy thịt bò xay không còn đỏ và săn lại là được.
-
Làm trứng cuộn thịt bò
Bắc chảo lên bếp, dùng cọ phết dầu ăn đều mặt chảo. Sau đó, cho trứng đã sơ chế vào tráng mỏng ở lửa nhỏ.
Chiên trứng cho đến khi trứng chín vàng đều 2 mặt thì tắt bếp, để nguội và đặt lên thớt.
Tiếp đến, cho phần nhân gồm cà rốt, đậu que đã luộc, dưa leo đã sơ chế và thịt bò xào lên trên mặt trứng.
Dàn đều nguyên liệu và cuốn trứng lại thật nhẹ nhàng cho trứng bao phủ hết phần nhân. Cuối cùng, cắt trứng thành từng khoanh tròn và xếp ra dĩa.
Với nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản, hy vọng bạn sẽ chế biến được nhiều phần trứng cuộn thịt bò rau củ thơm ngon, hấp dẫn mê ly cho các bé thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Trứng cuộn thịt bò rau củ,cách làm trứng cuộn thịt bò,cách làm trứng cuộn bò,trứng cuộn thịt bò,cách làm trứng cuộn bò,trứng cuộn,cách làm trứng cuộn thịt bò,cách làm trứng cuộn bò,trứng cuộn thịt bò,cách làm trứng cuộn bò,trứng cuộn,