Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm trứng cuộn phô mai thịt bò khổng lồ béo ngậy, thơm ngon, dễ làm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng cuộn phô mai
Bí ngòi Trứng gà Thịt bò băm Phô mai cheddar (bào sợi) Bột nhục đậu khấu Hành tây (cắt hạt lựu nhỏ) Tỏi (băm nhỏ) Tương cà chua (ketchup) Sốt cà chua (tomato paste) Dầu ăn Muối/ tiêu xayCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò băm ngon
- Để thịt bò băm ngon tốt nhất bạn nên mua thịt bò nguyên miếng sau đó tự băm hoặc nhờ người bán xay giúp.
- Chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò có màu vàng nhạt. Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
- Ngoài ra bạn cũng có thể mua thịt bò xay sẵn được đóng gói bán tại siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm,...
Cách chọn mua bí ngòi tươi ngon
- Bí ngòi ngon có dáng thẳng, cầm chắc tay, còn nguyên cuống. Đồng thời, lớp vỏ bên ngoài không quá xanh và kích thước vừa phải.
- Không mua những trái bị mềm, có vết xước hoặc vết dập trên thân trái.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Trứng cuộn phô mai
-
Sơ chế bí ngòi
Bí ngòi rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cắt khoanh mỏng. Cho các khoanh bí ngòi vào tô, trộn đều với 1/2 muỗng cà phê muối.
Chuẩn bị khay nướng hình vuông có lót giấy nến chống dính, tiếp đó bạn xếp kín các khoanh bí ngòi lên trên.
-
Làm vỏ trứng bí ngòi
Đập vào tô 8 quả trứng gà, rắc thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi trứng nổi bọt bong bóng lớn thì ngưng.
Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp trứng dàn đều lên khay bí ngòi.
Bật lò nướng trước 10 phút ở 190 độ C để lò ổn định nhiệt độ. Cho khay trứng vào lò nướng 15 phút ở 180 độ C (không quạt).
Tiếp đến, bạn lấy trứng bí ngòi nướng ra, rắc đều lên mặt 200gr phô mai cheddar bào sợi.
-
Xào thịt bò
Đặt chảo lên bếp, bật lửa lớn, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt bò băm vào đảo đều.
Tiếp đến cho hành tây cắt nhỏ, tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh tương cà chua, 2 muỗng canh sốt cà chua, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Hạ lửa nhỏ, tiếp tục đảo đều tay thêm 10 phút nữa.
-
Xếp và cuộn nhân phô mai thịt bò
Trải đều thịt bò xào lên miếng trứng đã rắc phô mai, tiếp đến cầm miếng giấy nến cuộn tròn miếng trứng.
-
Nướng trứng
Đem cuộn trứng nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút (có quạt).
Sau khi nướng xong bạn đặt trứng ra đĩa, cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn.
-
Thành phẩm
Trứng thơm mềm, béo ngậy phô mai, bò băm ngọt thịt. Các lát bí ngòi chống ngán và làm cho món trứng cuộn trông vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn.
Mùi thơm hấp dẫn cùng hương vị tuyệt ngon của món trứng cuộn phô mai thịt bò chắc chắc sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình bạn. Chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Scrumdiddlyumptious
Từ khóa: Trứng cuộn phô mai thịt bò,cách làm trứng cuộn phô mai thịt bò,cách làm trứng cuộn phô mai,trứng cuộn phô mai thịt bò,trứng cuộn phô mai,trứng cuộn,cách làm trứng cuộn phô mai thịt bò,cách làm trứng cuộn phô mai,trứng cuộn phô mai thịt bò,trứng cuộn phô mai,trứng cuộn,cách làm trứng cuộn phô mai thịt bò,cách làm trứng cuộn phô mai,trứng cuộn phô mai thịt bò,trứng cuộn phô mai,trứng cuộn,