Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Tôm chiên trứng, trứng chiên tôm

2 Cách làm tôm chiên trứng thơm ngon khó cưỡng cực bắt cơm

Tôm chiên trứng là một món chiên độc đáo, thơm ngon hoàn hảo giữa trứng với tôm. Cùng đi chợ mua nguyên liệu và vào bếp với HAY ĂN để trổ tài thực hiện 2 món tôm chiên trứng thơm ngon này chiêu đãi cả nhà nhé!

1. Tôm chiên trứng

Tôm chiên trứng
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tôm chiên trứng

Trứng gà (4 quả) Tôm thẻ Hành lá Bột bắp Sữa tươi có đường Dầu ăn Muối tiêu Nước tương Hạt nêm

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm trứng chiên tôm tươi

Cách chế biến Tôm chiên trứng

  • Sơ chế tôm

    Bạn rửa sạch tôm, dùng tay nhẹ nhàng bẻ cong phần đầu tầm 45 độ rồi từ từ rút phần chỉ lưng ra. Để chắc chắn hơn, bạn dùng dao chẻ sống lưng tôm, lấy phần chỉ còn vướng lại ra.

    Sau khi lấy chỉ và bỏ đầu, bạn cho 50gr bột bắp vào tôm, dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng rồi rửa lại với nước để con tôm được mềm và sạch hơn. Khi rửa xong, bạn vớt tôm và để ráo nước.

    Khi tôm ráo, bạn ướp tôm với 20gr bột bắp, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút.

    Hành lá bỏ gốc, cắt nhuyễn.

  • Đánh trứng

    Bạn cho 4 quả trứng vào , nêm nếm với 1/2 muỗng cà phê muối tiêu, 1 muỗng cà phê nước tương, 50ml sữa tươi có đường rồi khuấy đều. Sau cùng, bạn cho hành lá đã cắt vào để trứng thơm hơn.

  • Chiên trứng

    Bạn cho 100ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho tôm vào chiên nhanh trong 2 phút rồi vớt ra. Sau đó, bạn cho trứng vào chiên, xếp tôm lên xung quanh mặt trứng cho đều và đẹp mắt.

    Cuối cùng, bạn đậy nắp lại và chiên trứng trong vòng 5 phút trên lửa nhỏ hoặc vừa.

  • Thành phẩm

    Món trứng chiên tôm vàng ươm, thịt tôm ngọt thơm dù là ăn không hay ăn với cơm đều rất ngon, nếu bạn ăn kèm thêm rau sống và nước mắm cũng sẽ rất tuyệt đấy!

2. Tôm chiên trứng (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Tôm chiên trứng (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tôm chiên trứng (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Tôm tươi Trứng gà Hành lá Cà rốt Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ bột ngọt/ hạt nêm)

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những củ cà rốt có màu cam, bề mặt trơn láng, sáng bóng, không có nhiều lốm đốm đen bất thường.
  • Ưu tiên chọn củ có phần cuống tươi, dính chắc vào thân củ, cầm nặng và chắc tay.
  • Tuyệt đối đừng mua củ đã để lâu, bề mặt nhăn nheo, đã hư hỏng vì khi ăn không còn giòn, ngọt.

Nguyên liệu làm tôm chiên trứng

Cách chế biến Tôm chiên trứng (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tôm mua về thì bỏ đầu, bóc sạch vỏ, rửa sạch với nước sau đó dùng dao cắt đôi tôm rút bỏ chỉ đen cho tôm vào đĩa. Trứng gà đập ra dùng đũa khuấy cho trứng tan đều.

    Cà rốt gọt vỏ rửa sạch với nước, bào thành từng sợi dài. Sau đó dùng dao cắt nhuyễn. Hành lá bỏ rễ và lá úng, rửa sạch cắt nhỏ.

  • Pha trứng

    Cho hành lá, cà rốt đã cắt vào tô trứng nêm thêm vào hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, dùng đũa khuấy cho gia vị tan hết.

  • Chiên trứng với tôm

    Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng lên thì cho trứng đã pha vào chảo.

    Tiếp theo xếp lần lượt tôm lên trên bề mặt trứng, chiên ở lửa vừa, lật trứng chiên cho đến khi cả 2 mặt đều chín vàng thì tắt bếp cho tôm chiên trứng ra đĩa.

  • Thành phẩm

    Tôm chiên trứng thơm ngon, hấp dẫn, vị tôm dai, ngọt hòa quyện với vị beo béo của trứng sẽ tuyệt lắm đấy! Cùng vào bếp trổ tài thực hiện ngay nhé!

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Nên chọn mua tôm có vỏ ngoài trong suốt, khi ngửi có mùi đặc trưng của hải sản, không hôi ươn, không có mảng màu tối hay màu sắc không đồng nhất.
  • Những con tôm ngon thường có phần thân duỗi thẳng, để lâu thì cong lại. Thân tôm chắc, không mềm nhũn.
  • Đồng thời, phần đầu, chân sẽ dính chắc vào thân tôm, phần đuôi xếp lại với nhau.
  • Nếu thấy đuôi tôm xòe ra có thể tôm đã bị bơm tạp chất. Không nên chọn tôm có đầu, chân, đuôi đã chuyển thành màu đen, đây là tôm để lâu không ngon.

Cách chọn mua trứng gà tươi mới

  • Chọn mua trứng có vỏ đều màu, không xuất hiện vết nứt hay đốm đen. Khi sờ cảm giác bề mặt hơi nhám, sần sùi là trứng tươi.
  • Khi soi trứng dưới ánh sáng nếu thấy có buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn nằm cố định ít bị di chuyển thì là trứng mới.
  • Tránh mua trứng có vỏ nhợt nhạt, xuất hiện nhiều đốm đen.
  • Đưa trứng lên sát mép tai và lắc nhẹ, nếu trứng phát ra tiếng động càng lớn là trứng để càng lâu.

2 món tôm chiên trứng với cách làm đơn giản mà lại cực kì thơm ngon phải không nào. Vào bếp làm trổ tài ngay nhé, chúc bạn thành công!

Từ khóa: Trứng chiên tôm tươi,cách làm trứng chiên tôm tươi,trứng chiên tôm tươi,trứng chiên tôm,cách làm trứng chiên,trứng chiên,cách làm trứng chiên tôm tươi,trứng chiên tôm tươi,trứng chiên tôm,cách làm trứng chiên,trứng chiên,tôm chiên trứng,trứng chiên tôm,cách làm tôm chiên trứng,cách làm trứng chiên tôm,trứng chiên tôm tươi,