Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm trứng chiên thịt băm vị ngon khó cưỡng đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng chiên thịt băm
Trứng gà (có thể sử dụng trứng vịt để thay thế) Thịt heo xay Hành lá Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Bạn nên chọn mua thịt heo có màu hồng tươi, không có mùi lạ, mỡ màu trắng trong, không nên chọn thịt có màu tái nhợt và có mùi hôi.
- Bạn có thể dùng tay ấn vào thịt, nếu quan sát thấy thịt đàn hồi tốt, không để lại vết lõm, miếng thịt khô ráo và không bị dính tay chứng tỏ đây là miếng thịt ngon.
- Thịt heo ngon thì các thớ thịt phải đều, săn chắc và không bị rỉ dịch hay chảy nhớt.
- Khi mua thịt, bạn nên nhờ người bán cắt thịt theo thớ dọc và không nên chọn thịt có các bọc nhỏ màu trắng xen kẽ giữa các thớ thịt vì có thể miếng thịt đã bị nhiễm kén sán, khi bạn ăn vào sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
- Để an tâm hơn khi chế biến bạn có thể mua thịt heo rồi nhờ người bán xay sẵn hoặc mua về tự xay bằng máy xay thịt vì bạn có thể tự chủ và biết nguồn thịt heo ban đầu trước khi xay.
Cách chọn mua trứng tươi ngon
- Trứng tươi ngon thường có vỏ ngoài dày, kích thước vừa phải, không nên chọn những quả to nhưng vỏ lại mỏng.
- Nên mua những quả trứng bên ngoài có phủ một lớp phấn mịn, lớp vỏ cứng, là trứng tươi mới.
- Nếu thấy những quả trứng gà có phần vỏ nhẵn bóng, mịn thì chúng đã được bảo quản khá lâu, không nên chọn mua.
- Trứng mới khi thử lắc nhẹ sẽ không phát ra âm thanh, còn trứng cũ sẽ nghe thấy tiếng chuyển động bên trong.
Cách chế biến Trứng chiên thịt băm
-
Sơ chế nguyên liệu
Hành lá mua về bạn rửa sạch, bỏ rễ. Chia lá hành và đầu hành làm 2 phần và cắt nhỏ.
Trong 1 cái chén, bạn đập 2 quả trứng vào, cho lần lượt các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và lá hành cắt nhỏ, rồi dùng đũa đánh cho trứng tan.
Tiếp theo bạn cho thịt xay vào chén khác cùng 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và đầu hành lá cắt nhỏ vào trộn đều lên và ướp trong 10 phút cho thịt thấm đều gia vị.
-
Xào thịt
Sau khi thịt đã thấm đều gia vị thì bạn bắc chảo lên bếp sau đó cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng bạn cho thịt đã ướp vào chảo.
Xào với lửa vừa khoảng 2 phút cho thịt vừa chín tới thì bạn tắt bếp, cho thịt vào chén trứng vừa đánh tan, khuấy đều cho trứng và thịt lẫn đều vào nhau.
-
Chiên hỗn hợp thịt trứng
Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo sau đó đổ hỗn hợp trứng và thịt xào vừa khuấy đều vào. Chiên với lửa vừa khoảng 3 phút cho đến khi 2 mặt của trứng vàng đều là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Trứng chiên thịt băm sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn của trứng hòa quyện cùng với vị ngọt từ thịt băm. Ăn cùng với cơm trắng chấm thêm 1 ít tương ớt cay cay nữa thì ngon xuất sắc luôn đó!
Hy vọng với các bước hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện thành công món trứng chiên thịt băm này và có một bữa ăn ngon, ấm áp bên cạnh gia đình của mình nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Thanh Trinh
Từ khóa: Trứng chiên thịt băm,cách làm trứng chiên thịt băm,trứng chiên thịt băm,trứng chiên thịt,cách làm trứng chiên,trứng chiên,cách làm trứng chiên thịt băm,trứng chiên thịt băm,trứng chiên thịt,cách làm trứng chiên,trứng chiên,cách làm trứng chiên thịt băm,trứng chiên thịt băm,trứng chiên thịt,cách làm trứng chiên,trứng chiên,