Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Trứng chiên thanh cua

Cách làm trứng chiên thanh cua béo ngậy, đậm đà cho bữa cơm gia đình

  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trứng chiên thanh cua - món ngon dễ làm và lạ miệng cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để biết cách thực hiện món ăn thật đơn giản mà vẫn ngon tuyệt nhé!

Nguyên liệu làm Trứng chiên thanh cua

Thanh cua Dầu mè Tỏi băm Dầu hào Nước Nấm đông cô Trứng gà Hạt nêm Hành lá Bột bắp Cơm trắng

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Hãy chọn mua những quả trứng có vỏ dày, không quá to, chúng thường tươi mới hơn những quả vỏ mỏng, to
  • Nếu quan sát thấy vỏ trứng quá nhẵn bóng, đó là những quả đã được bảo quản lâu, ăn vào có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
  • Đối với những trứng gà có vỏ ngoài cứng, bạn hãy quan sát xem có một lớp phấn mỏng bao quanh vỏ hay không, nếu có là trứng tươi
  • Để kiểm tra trứng còn mới hay không, bạn hãy lắc nhẹ, nếu không có sự chuyển động là trứng còn mới, nếu chuyển động mạnh, trứng đã cũ

Nguyên liệu làm trứng chiên thanh cua

Cách chế biến Trứng chiên thanh cua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên bạn lấy thanh cua rã đông và xé sợi nhỏ.

  • Làm sốt

    Ngâm nấm đông cô vào nước cho nở, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Đun nóng 1 muỗng canh dầu mè, phi thơm tỏi băm rồi thêm 1 muỗng canh dầu hào. Khi hỗn hợp sôi thì đổ vào 100ml nước, đun sôi, hạ nhỏ lửa.

    Hòa tan bột bắp với 20ml nước lọc, đổ từ từ nước bột bắp vào hỗn hợp đang đun, khuấy đều nhẹ nhàng. Sau đó thêm nấm đông cô vào, đợi hỗn hợp sôi đều ít phút thì tắt bếp.

    Mẹo ngâm nấm đông cô khô mau mềm

    • Đầu tiên bạn cần phải ngâm nấm hương với nước nóng từ 60 - 80 độ C khoảng 7 - 10 phút cho nấm nở ra.
    • Sau đó dùng tay chà xát nhẹ nhàng để sạch hết chất bẩn rồi rửa lại với nước sạch là có thể chế biến ngay.

  • Đánh trứng

    Đánh tan 2 quả trứng gà cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó trộn đều với thanh cua.

  • Chiên trứng

    Tráng đều ít dầu ăn trong chảo, cho chén trứng vào và dàn đều. Chiên lửa vừa, đậy nắp vung, đợi ít phút cho trứng chiên thanh cua chín là được.

    Múc cơm ra chén, phủ lớp trứng chiên thanh cua lên trên. Rưới đều hỗn hợp sốt nấm đông cô lên, rắc thêm ít hành lá thái nhỏ nữa là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Vậy là chúng ta có món trứng chiên thanh cua sốt nấm nóng hổi, giàu dinh dưỡng, thích hợp cho các bữa sáng gia đình.

Mẹo bảo quản trứng

Trứng sử dụng không hết, bạn có thể cho vào rổ rồi đặt ở những nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt.

Nếu mua phải quả có vỏ hơi bẩn thì không nên rửa với nước vì sẽ khiến trứng mất lớp màng bảo vệ nên dễ hỏng. Trường hợp này nên lấy giấy mềm hoặc khăn lau sạch trứng để bảo quản trứng được lâu hơn.

Bạn cũng có thể cho trứng vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, tránh để chúng ở ngay cánh cửa tủ lạnh vì khi mở tủ khiến nhiệt độ thường xuyên thay đổi sẽ khiến trứng mau hư.

Nếu bảo quản trong tủ lạnh, nên thoa một lớp dầu ăn lên vỏ trứng sẽ giúp trứng bảo quản được lâu hơn đấy.

Thời gian bảo quản trứng: không nên để quá lâu hơn 30 ngày nhé!

Bạn vừa xem cách làm trứng chiên thanh cua thơm ngon, bắt mắt và vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cooky TV.

Từ khóa: Trứng chiên thanh cua,Trứng chiên thanh cua,làm trứng chiên thanh cua,trứng chiên,cách làm trứng chiên,vào bếp,Trứng chiên thanh cua,làm trứng chiên thanh cua,trứng chiên,cách làm trứng chiên,vào bếp,Trứng chiên thanh cua,làm trứng chiên thanh cua,trứng chiên,cách làm trứng chiên,vào bếp,