Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trứng chiên pate

Cách làm trứng chiên pate thơm ngon béo bùi lạ miệng dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trứng chiên là một món chiên có thể mix được với rất nhiều nguyên liệu khác trong quá trình nấu. Chẳng hạn như cà chua, hành tây,... Nếu mà đem trứng đi chiên với pate thì mùi vị sẽ như thế nào nhỉ. Cùng khám phá mùi vị của món trứng chiên pate này bằng cách vào bếp thực hành nhé!

Nguyên liệu làm Trứng chiên pate

Trứng gà Pate Hành lá Ngò gai (Mùi tàu) Hành phi Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng tươi ngon

  • Trứng gà tươi sẽ có bề mặt vỏ trứng sần sùi, hơi nhám trong khi đó trứng đã để lâu sẽ có bề mặt láng mịn.
  • Đưa trứng lên soi dưới bóng đèn nếu phần lòng đỏ tròn không di động, có màu cam hoặc hồng nhạt, còn lòng trắng thì trong suốt thì đó là trứng gà mới.
  • Cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ gần sát mép tai để lắng nghe. Nếu có tiếng động thì quả trứng đó để lâu ngày, ngược lại, không có tiếng động là trứng gà tươi.

Cách chọn mua, nơi mua pate chất lượng

  • Chọn pate có màu nâu tự nhiên, không bị khô, khi cắt thử pate không bị dính vào dao, các vụn thịt không bị rơi ra ngoài.
  • Bạn có thể mua được pate tại các cửa hàng, siêu thị uy tín, hệ thống siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc mua online tại các trang thương mại điện tử.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm pate ngay tại nhà theo công thức của HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm món trứng chiên pate

Cách chế biến Trứng chiên pate

  • Sơ chế nguyên liệu

    Lần lượt đập 5 quả trứng gà vào .

    Hành lá và ngò gai mua về, rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó, dùng dao cắt nhỏ.

  • Trộn trứng

    Cho vào tô đựng trứng 200gr pate, hành lá và mùi tàu cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

    Mách nhỏ: Bạn có thể đun nóng chảy pate 1 xíu trước khi trộn với trứng để khi trộn các nguyên liệu dễ dàng hòa quyện hơn.
  • Chiên trứng

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, đổ từ hỗn hợp trứng và pate vào chảo và tiến hành chiên trứng trên lửa nhỏ. Kế tiếp, rắc thêm 1 muỗng canh hành phi lên bề mặt trứng.

    Đợi cho trứng chín vàng một mặt thì bạn lật mặt còn lại. Chiên đến khi nào cả hai mặt trứng đều chín vàng thì tắt bếp và gắp ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Vậy món trứng chiên pate đã hoàn thành chỉ trong một vài phút. Món trứng chiên này khá mềm, gia vị được nêm nếm vừa ăn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được một vị béo bùi của pate lẫn trong mùi thơm của trứng chiên đấy.

    Món này mà ăn kèm với cơm nóng và một chén nước mắm ớt tỏi nữa là tuyệt vời.

Món trứng chiên pate đã hoàn thành, quá đơn giản phải không nào? Hy vọng với bài viết được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được món chiên này. Chúc bạn thành công nhé và đừng quên chia sẻ cảm nhận cùng với HAY ĂN nha!

Từ khóa: Trứng chiên pate,trứng chiên pate,cách làm trứng chiên pate,món trứng chiên pate,trứng chiên với pate,làm món trứng chiên pate,trứng chiên pate,cách làm trứng chiên pate,món trứng chiên pate,trứng chiên với pate,làm món trứng chiên pate,trứng chiên pate,cách làm trứng chiên pate,món trứng chiên pate,trứng chiên với pate,làm món trứng chiên pate,