Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trứng chiên Frittata kiểu Ý

Cách làm trứng chiên Frittata kiểu Ý mới lạ hấp dẫn thơm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trứng chiên là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình. Hôm nay, với công thức trứng chiên Frittata kiểu Ý mới lạ và đầy đủ chất dinh dưỡng, hãy cũng vào bếp và thử làm món chiên này nhé!

Nguyên liệu làm Trứng chiên Frittata

Trứng gà Thịt xông khói Bông cải Phô mai Cheddar (có thể thay thế tùy ý) Sữa tươi Tiêu

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Đối với trứng gà công nghiệp, bạn chú ý quan sát phần vỏ. Trứng gà tươi sẽ có vỏ màu nâu sẫm, đều màu và không có các đốm đen.
  • Chọn mua những quả trứng có bề mặt vỏ sần sùi, hơi nhám, vỏ trứng không được láng mịn.
  • Không nên mua những quả trứng mà khi lắc nhẹ, cảm thấy lòng trứng bên trong dịch chuyển nhiều.

Cách chọn mua bông cải tươi ngon

  • Chọn mua những cây bông cải có màu xanh đậm, đều màu, thân không bị trầy xước hoặc đứt gãy.
  • Bông cải tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng, thân cây khô ráo, không có dấu hiệu của ẩm mốc hoặc hư úng.
  • Ngoài ra, bạn nên mua bông cải theo mùa để có chất lượng và giá thành tốt nhất.

Lưu ý: Thịt xông khói và phô mai cheddar bạn có thể mua tại các siêu thị và cửa hàng bách hóa trên toàn quốc nhé!

Các nguyên liệu cho món trứng chiên Frittata

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, lò vi sóng, chảo, tô, dao,...

Cách chế biến Trứng chiên Frittata

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cắt thịt xông khói thành những miếng nhỏ khoảng 1 đốt ngón tay.

    Bông cải bạn rửa sạch và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Đập quả trứng gà vào tô. Thêm vào 200gr phô mai cheddar bào sợi, 120ml sữa tươi và 1 muỗng cà phê tiêu rồi đánh đều.

  • Nấu phần nhân

    Để làm chín sơ phần bông cải, bạn ngâm bông cải vào 1 tô nước rồi bỏ vào lò vi sóng quay với mức công suất cao khoảng 3 phút.

    Mách nhỏ: Bạn có thể chần bông cải hoặc xào sơ để bông cải chín.

    Bắc chảo lên bếp, bạn thắng phần thịt xông khói cho tới khi vàng giòn. Đổ bớt phần mỡ thừa ra khi hoàn thành.

  • Chiên trứng

    Cho phần trứng và bông cải đã chần vào chảo thịt xông khói. Trộn đều cho tới khi phần đáy bắt đầu chín.

  • Hoàn thành

    Cho phần trứng vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 5 phút cho đến khi trứng chín hoàn toàn.

  • Thành phẩm

    Món trứng Frittata khi hoàn hành sẽ có màu vàng nâu rực rỡ cùng với mùi thơm của trứng và thịt xông khói. Khi cắt ra, phần trứng sẽ không bị khô, hoà quyện cùng với phô mai béo mặn và bông cải tươi ngon sẽ giúp cân bằng món ăn.

    Món trứng Frittata có thể ăn kèm với bánh mì, cơm hoặc ăn như món chính.

Frittata là gì?

Frittata là một biến thể của món trứng chiên được làm theo công thức của người Ý. Đây là món ăn được dùng khá phổ biến cho bữa sáng vì dễ thực hiện và cung cấp khá đầy đủ các chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết.

Các nguyên liệu trong món ăn có thể được thay đổi tùy theo sở thích, nhưng về cơ bản, Frittata bao gồm trứng được nấu kèm với thịt muối, rau củ và phô mai. Một số công thức dùng ớt chuông thay cho bông cải, hoặc thay đổi các loại phô mai khác nhau để tạo hương vị mới lạ.

Tên gọi "Frittata" bắt nguồn từ tiếng Ý và mang ý nghĩa là "chiên", chỉ cách chế biến món ăn này.

Hy vọng rằng món trứng chiên Frittata với công thức đơn giản sẽ là món ăn sáng hoàn hảo của bạn và gia đình với đầy đủ dinh dưỡng cho ngày dài làm việc. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube ALL YOU CAN EAT.

Từ khóa: Trứng chiên Frittata kiểu Ý,cách làm frittata,cách làm trứng chiên,trứng chiên trittata kiểu Ý,cách làm trứng chiên frittata,món chiên,cách làm frittata,cách làm trứng chiên,trứng chiên trittata kiểu Ý,cách làm trứng chiên frittata,món chiên,cách làm frittata,cách làm trứng chiên,trứng chiên trittata kiểu Ý,cách làm trứng chiên frittata,món chiên,