Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Trứng cá sốt cà chua

Cách làm trứng cá sốt cà chua siêu ngon đậm đà đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trứng cá sốt cà chua với trứng cá bùi bùi và béo, được rim với sốt cà chua đậm đà, vô cùng hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn càng thơm ngon và tròn vị hơn. Cùng vào bếp thực hiện ngay món chiên ngon này bạn nhé!

Nguyên liệu làm Trứng cá sốt cà chua

Trứng cá Cà chua Hành tím Tỏi Hành lá Rượu trắng Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (Đường/muối/bột ngọt/tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng cá tươi ngon

  • Bạn chọn trứng cá còn nguyên vẹn và còn nguyên lớp màng bao quanh, trứng có màu hồng hoặc vàng nhạt, mùi tanh đặc trưng.
  • Không mua trứng cá bị bể, dập, vữa nát, có mùi ôi hỏng, đây là trứng cá đã để lâu không ngon.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Dựa vào màu sắc: Bạn nên chọn những quả cà chua có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu. Lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, không có vết trầy sướt, căng mọng là cà chua tươi ngon.
  • Dựa vào hương thơm: Cà chua chín cây tự nhiên thường có hương thơm dịu nhẹ, khi ngửi có thể dễ dàng nhận thấy rõ ràng. Trong khi những quả bị ép chín thì không có mùi thơm.

nguyên liệu làm trứng cá sốt cà chua

Cách chế biến Trứng cá sốt cà chua

  • Sơ chế trứng cá

    Để khử bớt mùi tanh, bạn ngâm trứng cá trong 200ml rượu trắng khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

    Cách sơ chế trứng cá không tanh:

    Cách 1: Trứng cá mua về rửa sạch, chần sơ trứng cá vào nồi nước có gừng và giấm đang sôi, chờ sôi bùng lên 1 chút rồi vớt ra. Cho ngay trứng cá vào tô nước đá lạnh giúp trứng cá có màu sắc đẹp mắt không bị thâm đen.

    Cách 2: Ngâm trứng cá cùng 100ml rượu trắng 20 phút cũng giúp giảm bớt mùi tanh trứng cá.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành lá cắt gốc, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cắt hạt lựu.

  • Chiên trứng cá

    Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 3 muỗng canh dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối vào chảo, khi dầu nóng, cho từ từ trứng cá vào chiên vàng đều 2 mặt trong khoảng 5 - 7 phút.

    Sau 7 phút, bạn cho trứng cá ra đĩa và giữ lại dầu.

  • Làm trứng cá sốt cà

    Bạn cho hành tím, tỏi vào chảo phi thơm, thêm cà chua, 50ml nước vào xào khoảng 2 phút.

    Nêm gia vị với 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, bạn đảo đều và nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

    Khi cà chua đã mềm, bạn cho trứng cá vào, chỉnh lửa nhỏ và rim thêm 5 phút nữa cho tới khi nước sốt cà chua hơi sệt lại.

    Cuối cùng, bạn cho 1 ít tiêu (nếu thích) cùng hành lá vào rồi đảo nhẹ, tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bạn cho trứng cá ra đĩa, rưới phần sốt cà chua đậm đà lên trên và thưởng thức phần trứng cá bùi bùi, béo béo và ngon ngọt, sốt cà đậm đà, thơm lừng. Món cá ăn kèm với cơm nóng hổi thì ngon chẳng gì sánh bằng nữa!

Trên đây là cách làm trứng cá sốt cà chua ngon miệng, đơn giản cho bữa cơm gia đình. Cùng thực hiện món ăn ngay nhé, chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Tina Cancook

Từ khóa: Trứng cá sốt cà chua,cách làm trứng cá sốt cà chua,trứng cá sốt cà chua,trứng cá sốt,trứng cá,trứng cá chiên,cách làm trứng cá sốt cà chua,trứng cá sốt cà chua,trứng cá sốt,trứng cá,trứng cá chiên,cách làm trứng cá sốt cà chua,trứng cá sốt cà chua,trứng cá sốt,trứng cá,trứng cá chiên,