Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm trứng cá ngừ kho tộ đậm đà, cực hao cơm, đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trứng cá ngừ kho tộ
Trứng cá ngừ Hành lá Ớt Hành tím Bột ớt Nước màu Tỏi băm/ hành băm Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua trứng cá ngừ tươi ngon
- Chọn mua trứng cá ngừ còn nguyên vẹn, không bị dập nát, còn nguyên lớp màng bao quanh.
- Ưu tiên chọn mua trứng cá có màu vàng nhạt hoặc hồng nhạt, có mùi tanh đặc trưng của trứng cá chứ không có mùi khó chịu.
Cách chế biến Trứng cá ngừ kho tộ
-
Sơ chế nguyên liệu
Trứng cá mua về rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
Giã nhuyễn 4 củ hành tím, 1 nhánh hành lá và 1 trái ớt.
-
Ướp trứng cá
Ướp trứng cá với 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng canh nước màu, cùng với số gia vị đã giã nhuyễn.
Chờ 30 phút cho trứng cá thấm đều gia vị.
Mẹo nhỏ: Có thể mua hoặc tự làm nước màu theo công thức của HAY ĂN.Xem thêm: Công thức làm nước màu tại nhà
-
Kho cá
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi đất, thêm 1 muỗng canh hành tím băm và 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm vàng trên lửa nhỏ.
Đổ trứng cá vào kho lửa lớn cho sôi 5 phút rồi hạ lửa nhỏ và kho trong 15 phút cho đến khi phần nước sốt sệt lại.
Bạn nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp, rắc tiêu xay, hành lá, 1 trái ớt cắt lát để tạo thêm hương vị là hoàn tất.
Hy vọng với các bước hướng dẫn trên bạn sẽ thực hiện thành công món trứng cá ngừ kho tộ và có 1 bữa cơm thật vui bên gia đình của mình nhé! Chúc bạn thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Nguyễn Thanh Trúc.
Từ khóa: Trứng cá ngừ kho tộ,cách làm trứng cá ngừ sữa kho tộ,trứng cá ngừ kho,trứng cá ngừ sữa kho,trứng cá kho tộ,trứng cá kho,cách làm trứng cá ngừ sữa kho tộ,trứng cá ngừ kho,trứng cá ngừ sữa kho,trứng cá kho tộ,trứng cá kho,cách làm trứng cá ngừ sữa kho tộ,trứng cá ngừ kho,trứng cá ngừ sữa kho,trứng cá kho tộ,trứng cá kho,