Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Trứng cá kho tiêu

Cách làm trứng cá kho tiêu béo ngậy đậm đà cho bữa cơm gia đình

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Trứng cá beo béo, bùi bùi kho cùng thịt heo mềm, thấm vị, vô cùng hấp dẫn và hao cơm trong những ngày đông lạnh. Các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN làm trứng cá kho tiêu ngay hôm nay nhé!

Nguyên liệu làm Trứng cá kho tiêu

Thịt heo Trứng cá Lá gừng tươi Rượu trắng Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/tiêu xay/đường/bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Thịt heo ngon có màu hồng tươi sáng, nhấn vào thịt thấy có độ đàn hồi, săn chắc.
  • Không mua thịt xỉn màu, có mùi hôi ươn, thịt mềm nhão chảy nước, đây là thịt để lâu không ngon.
  • Để kho cùng trứng cá, bạn nên chọn loại thịt vừa có nạc vừa có mỡ như thịt ba chỉ, thịt vai thì khi kho sẽ mềm ngon hơn.

Cách chọn mua trứng cá tươi ngon

  • Trứng cá ngon là trứng cá còn nguyên vẹn và còn nguyên lớp màng bao quanh, trứng có màu hồng hoặc vàng nhạt, mùi tanh đặc trưng.
  • Không mua trứng cá bị bể, dập, vữa nát, có mùi ôi hỏng, đây là trứng cá đã để lâu không ngon.

Nguyên liệu chính làm trứng cá kho tiêu

Cách chế biến Trứng cá kho tiêu

  • Sơ chế trứng cá

    Để khử bớt mùi tanh, bạn ngâm trứng cá trong 200ml rượu trắng khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

    Cách sơ chế trứng cá không tanh:

    Cách 1: Trứng cá mua về rửa sạch, chần sơ trứng cá vào nồi nước có gừng và giấm đang sôi, chờ sôi bùng lên 1 chút rồi vớt ra. Cho ngay trứng cá vào tô nước đá lạnh giúp trứng cá có màu sắc đẹp mắt không bị thâm đen.

    Cách 2: Ngâm trứng cá cùng 100ml rượu trắng 20 phút cũng giúp giảm bớt mùi tanh trứng cá.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Thịt heo bóp với muối rồi xả sạch lại, cắt thịt heo thành những miếng vừa ăn, để ráo.

    Lá gừng rửa sạch, cắt sợi nhỏ.

  • Chiên thịt

    Làm nóng chảo sâu lòng, đổ vào 300ml dầu ăn, đun sôi. Cho thịt heo vào chiên trên lửa lớn đến khi thịt chín vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

    Để thịt chín đều và không bị cháy khét trong khi chiên bạn nhớ đảo đều tay.

  • Đổ dầu vào trứng cá

    Múc dầu chiên thịt còn đang sôi trên bếp đổ vào tô trứng cá, để yên từ 5 - 10 phút rồi vớt ra kho.

    Mách nhỏ: Đổ dầu sôi vào trứng cá giúp se mặt và trứng cá đỡ tanh.
  • Kho trứng cá

    Đổ thịt heo chiên vào nồi, xếp trứng cá lên trên, cho vào 1 muỗng canh tiêu xay, đổ nước xâm xấp trứng cá, nêm 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

    Bắc nồi lên bếp, bật lửa lớn cho nước sôi rồi hạ lửa riu riu, kho khoảng 30 phút nêm thêm 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, lá gừng cắt nhỏ, đun thêm 30 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn, tiếp tục kho cho nước keo sệt lại, tắt bếp.

    Múc trứng cá và thịt ra đĩa, rưới thêm ít nước kho, ăn khi còn nóng.

  • Thành phẩm

    Trứng cá bùi bùi béo béo, thịt kho mềm thấm vị, quyện mùi lá gừng thơm lừng, ăn cùng cơm trắng là ngon hết ý.

Bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng với món trứng cá kho tiêu, chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Bát Giới TV Official

Từ khóa: Trứng cá kho tiêu,cách làm trứng cá kho tiêu,cách làm trứng cá kho,trứng cá kho tiêu,trứng cá kho,trứng cá,cách làm trứng cá kho tiêu,cách làm trứng cá kho,trứng cá kho tiêu,trứng cá kho,trứng cá,cách làm trứng cá kho tiêu,cách làm trứng cá kho,trứng cá kho tiêu,trứng cá kho,trứng cá,